Tin tức

6 Điều cần đặc biệt lưu ý trong phong thủy cửa chính

Trong phong thủy, cửa chính luôn được coi là lối ra vào, qua lại của tất cả các loại khí từ trong ra ngoài. Do đó, việc thiết kế cửa chính theo phong thủy là điều rất quan trọng, có thể ảnh hưởng đến mọi yếu tố trong cuộc sống của bạn. Vậy, chúng ta cần chú ý những gì liên quan đến phong thủy cửa chính? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Xà ngang áp đỉnh

Một trong những điều mà bạn cần lưu ý đầu tiên về phong thủy của chính là xà ngang áp đỉnh. Đây là điều kiêng kỵ quan trọng nhất, cũng là thứ đầu tiên khi bạn hoặc đội thi công thiết kế cửa chính cần quan tâm. Nếu vừa bước vào nhà đã bị xà ngang áp đỉnh, mọi thành viên trong gia đình bạn sống trong nhà sẽ bị hạn chế trong công việc, đặc biệt là trong quá trình thể hiện tài năng của bản thân, có xu hướng sống phụ thuộc vào người khác, không thể thực hiện các dự định, chí hướng riêng của bản thân. Vì vậy, bạn phải đặc biệt lưu ý điều này.

2. Kỵ cửa chính có hình vòng cung

Một điều khác mà bạn cần lưu ý khi tìm hiểu về phong thủy cửa chính nữa là không thiết kế cửa chính, cửa ra vào nhà theo hình vòng cung. Theo các quan niệm phong thủy, thiết kế cửa theo hình cung như vậy rất giống với bia mộ, không đem lại được may mắn cho người còn sống trong nhà, gây  ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mọi người, vì vậy, lời khuyên được các chuyên gia đưa ra chính là bạn không nên thiết kế cửa chính theo hình dáng này

3. Không thiết kế cửa nghiêng

Cửa chính kỵ cửa nghiêng cũng là một trong những yếu tố cần tránh trong phong thủy cửa chính. Đây là kiểu cửa có thiết kế là đường chéo hoặc trần nghiêng xuống. Cửa nghiêng trong phong thủy được xem là có thể phá hỏng phong thủy tốt trong nhà, gây ra những sự cố đen đủi ngoài ý muốn, khiến người trong nhà bị bất ngờ, khó lường trước được và không kịp đối phó, không tốt, gây hại cho sự nghiệp và vận mệnh của mình.

>> Xem thêm: 

4. Hướng mở cửa chính

Theo truyền thống, bốn hướng chính, bao gồm: đông – tây – nam – bắc được biểu thị lần lượt cho các yếu tố như: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. 

Đối với phong thủy thì lại khác, 4 yếu tố này sẽ lần lượt là: tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ. Thông thường, khi thiết kế và dựng cửa chính , bạn sẽ có 4 sự lựa chọn chủ yếu, cũng là cơ bản nhất về hướng cửa, được lựa chọn phù hợp theo mệnh của chủ nhà và kết cấu của ngôi nhà, bao gồm 4 hướng: Mở cửa hướng nam (cửa Chu Tước), bên trái (hướng Thanh Long), bên phải (cửa Bạch Hổ), hướng Bắc (cửa Huyền Vũ).

5. Hướng ngoài cửa và màu sắc tối kỵ 

Một điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý vì nó rất kỵ, chính là tuyệt đối, không bao giờ thiết kế cửa có hướng ngoài xuôi theo dòng thủy lưu. Nếu không tuân thủ lưu ý này, bạn có thể tan gia bại sản liên tục, trong một thời gian dài, ảnh hưởng lớn đến tiền bạc, đặc biệt là với các gia đình đang kinh doanh, thực hiện buôn bán. Mặt khác, bạn cũng không nên chọn màu sắc cho cửa chính là xanh dương, bởi đây là màu sắc đại kỵ cho cửa ra vào, nên tránh cả các màu đen, đỏ, sữa,…

6. Hướng tọa

Hướng tọa là yếu tố cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn qua bài viết này, một phần cũng bởi đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất của phong thủy cửa chính, phân đoạn quan trọng nhất trong kết cấu toàn bộ phong thủy ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, hướng tọa của cửa chính cần được lựa chọn sau khi đã trải qua thời gian xem xét kỹ lưỡng. Thông thường, nhà hướng đông nam được cho là kết cấu phong thủy phổ biến và thuận lợi nhất, vì vậy, nếu có thể lựa chọn, bạn nên ưu tiên hàng đầu các căn hộ có hướng đông nam hay cửa Càn để đảm bảo hiệu quả phong thủy được đảm bảo.

Trên đây là một vài nguyên tắc liên quan đến phong thủy cửa chính mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn qua bài viết trên. Hy vọng rằng, bạn có thể thuận lợi tránh khỏi những điều kiêng kỵ, thi công cửa chính nói riêng và toàn bộ căn nhà nói chung một cách hiệu quả nhất!

>> Có thể bạn quan tâm: Giá sơn ngoại thất JYMEC mới nhất
 

Related posts

Lý do nên mua mèo scottish classic tabby

administrator

Địa chỉ bán đàn ukulele tenor – Ukulele MamBo

administrator

Các loại đèn phòng khách phổ biến hiện nay

administrator

Leave a Comment