Sức khỏe

Bạn đã biết – Cách giảm đau khi mọc răng khôn nhanh và hiệu quả

Răng khôn – chiếc răng mọc cuối cùng, khi răng khôn mọc luôn mang đến cho bạn cảm giác khó chịu và đau đớn. Vậy thì đau đớn như thế thì bạn dùng biện pháp nào? Nếu bạn chưa biết đến những cách làm giảm đau khi mọc răng khôn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng tỏi

Sử dụng tỏi trong việc giảm đau khi mọc răng khôn là một trong những cách làm mang đến hiệu quả tốt nhất. Bởi trong thành phần của tỏi có tính sát khuẩn khá cao và đặc biệt đối với những vi khuẩn gây sâu răng nó càng làm tốt nhiệm vụ của nó hơn.

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng tỏi

Bạn chỉ cần thực hiện dùng một tép tỏi đã tách vỏ và chà nhẹ lên vùng răng đau, quanh khu vực lợi. Thực hiện thao tác đến khi cơn đau dịu hẳn thì cắn vào tép tỏi cho đến khi hết hẳn cơn đau. Thời gian thực hiện tùy vào từng người, thế nhưng cứ khi nào thấy đau thì bạn lại thực hiện lại.

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng lá bạc hà

Có khá nhiều công dụng của lá bạc hà trong việc hỗ trợ trị những bệnh về răng miệng, và giảm răng khôn cũng thế.

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng lá bạc hà

Lấy lá bạc hà khô đặt lên chiếc răng khôn đang mọc trong khoảng 20 phút, thực hiện nhiều lần trong ngày tùy thuộc vào nhu cầu, sau khi sử dụng thì những cơn đau sẽ dịu đi và còn khiến cho phần nướu chắc khỏe hơn.

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng hàng tây

Hành tây chứa chất kháng viêm khá tốt, giảm đau cũng hiệu quả nên sử dụng trong việc giảm đau khi mọc răng khôn là khá hợp lý.

Thực hiện cho một nhánh hành tây vào răng đau hoặc có thể nhai hành tây và đặt lên chiếc răng đau. Cơn đau sẽ giảm đi nhanh chóng và tình trạng viêm cũng được kiểm soát hiệu quả.

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng nước muối

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng nước muối

Từ xưa đến nay nước muối luôn là người bạn thân thiết của răng miệng. Việc bạn thực hiện súc miệng nước muối hàng ngày để sát khuẩn và khi mọc răng khôn thì việc đó càng cần thiết hơn. Súc miệng nước muối khi mọc răng khôn là cách giảm đau khá hiệu quả.

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng gừng

Theo nhiều nghiên cứu họ đã đưa ra bằng chứng chứng minh rằng trong gừng có chất ức chế được 70 loại vi khuẩn khác nhau. Chính vì thế mà trong danh sách những cách giảm đau khi mọc răng khôn không thể bỏ qua gừng.

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng gừng

Thực hiện cách giảm đau với gừng khá đơn giản, bạn chỉ cần giã gừng nát ra và đắp lên vùng răng bị đau, sau vài phút thì cơn đau răng sẽ được giảm thiếu khá nhanh và hiệu quả.

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng cách giữ sạch khoang miệng

Vệ sinh vùng khoang miệng sạch sẽ cũng là cách giảm đau khi mọc răng khôn. Bởi nếu khi vùng răng miệng không sạch sẽ khiến cho nó dễ dàng bị viêm nhiễm và tình trạng đau đớn sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

>>Xem thêm:

Vì thế khi mọc răng khôn riêng vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, ngoài đánh răng, sử dụng nước sức miệng thì việc ngậm nước muối cũng rất cần thiết.

Related posts

Nguyên nhân làm giảm độ bền của máy chạy bộ do đâu?

administrator

Thiếu máu não có nguy hiểm không? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng ngừa

administrator

Có thực sự cần thiết tìm người chăm sóc em bé không?

administrator

Leave a Comment