Tin tức

Báo hiệu thời điểm cần thay khóa cho căn nhà của bạn

Bạn có biết có đến 70% những vụ việc trộm cắp tài sản xảy ra là do sự kém chất lượng của thiết bị khóa cửa. Vậy trong những trường hợp nào thì bạn cần thay mới khóa cửa?

Chắc chắn rằng an toàn là tiêu chí hàng đầu dù chúng ta ở bất kì đâu. Khóa cửa là phần quan trọng hàng đầu cần được chú ý trong căn nhà của bạn. Một ổ khóa kiên cố vừa đảm bảo an ninh, vừa bảo vệ tài sản cũng như sự riêng tư của gia đình bạn.

1. Ổ khóa bị rỉ sét

Đây là một trường hợp rất phổ biến, khi mà tuổi đời của ổ khóa quá lâu, nhất là trường hợp để phơi mưa gió ngoài trời trong thời gian dài. Khi ổ khóa nhà bạn bị mòn hoặc rỉ sét thì sẽ trở thành mối nguy hại khôn lường. Trước tiên, việc mở/ đóng ra vào cũng trở nên khó khăn, rất hay bị kẹt gây khó chịu và mất rất nhiều thời gian cho việc xử lí.

Thật là tồi tệ nếu bạn đã chuẩn bị xong xuôi để ra ngoài mà khóa cửa lại bị kẹt đúng không nào? Một ổ khóa bị han rỉ cũng rất dễ dàng bị phá bởi những tên trộm bất cứ khi nào chúng có cơ hội xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.

Rơi vào tình huống này, bạn hãy thay thế ngay một bộ khóa mới để đảm bảo an toàn và tiện nghi cho gia đình mình.

2. Nếu bạn làm mất chìa khóa

Đây là một tình huống thường xuyên xảy ra, không trừ một ai. Nếu không tìm được chìa khóa đã mất, kể cả khi đã có chìa khóa dự phòng bạn cũng nên thay ổ khóa mới. Bởi vì sẽ thật là nguy hiểm nếu chiếc chìa khóa kia rơi vào tay kẻ xấu, hắn có thể đột nhập vào nhà bạn và lấy cắp tài sản.

3. Bạn mới mua nhà hoặc chuyển trọ

Chuyển đến một không gian mới chắc hẳn là một khởi đầu mới cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng bạn hãy để ý đến an toàn của nơi ở mới này bằng cách thay một bộ khóa mới nhé vì rất có thể người chủ cũ vẫn giữ chìa khóa để mở vào nhà của bạn. Cho dù họ không có ý định trộm cắp gì nhưng đề phòng không bao giờ là thừa đúng không nào!

4. Nhà bạn vừa bị trộm

Đây là một trường hợp rất xấu. Nhà bạn bị trộm đột nhập chứng tỏ rằng khóa cửa nhà bạn hoạt động không hiệu quả, không thực hiện được chức năng của nó. Hãy nhanh chóng chi một khoản đầu tư cho một bộ khóa mới chắc chắn hơn.

5. Bạn chuẩn bị phải đi xa một thời gian dài

Khi bạn có việc phải đi xa căn nhà của bạn một thời gian dài ví dụ như đi công tác, đi lu dịch dài ngày thì cũng là lúc bạn nên để ý tới ổ khóa của bạn. Hãy kiểm tra xem ổ khóa nhà bạn còn chắc chắn hay không, nếu cần thiết hãy thay một bộ khóa mới có độ bảo mật cao hơn. Như vậy, bạn không phải lo cho sự an toàn của căn nhà mà thoải mái tận hưởng tuyệt đối kỳ nghỉ hoặc kì công tác của bạn.

Ở những trường hợp trên, bạn rất nên đầu tư một bộ khóa mới để đảm bảo an toàn và tài sản cho chính mình. Nhưng cũng có một cách xử lí khác là hãy tìm đến những dịch vụ sửa khóa tận nhà. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở sửa khóa tại nhà gò vấp hay nhiều quận khác tại thành phố Hồ Chí Minh. Có nhiều địa chỉ làm việc chuyên nghiệp, đáng tin cậy, phục vụ 24/24 với nhiều dịch vụ thay khóa, sửa khóa. Bạn sẽ vừa được kiểm tra khóa, tư vấn các loại khóa và mọi lo lắng về khóa của bạn sẽ được giải quyết triệt để.

Mong rằng với những thông tin trên, bạn có thể có thêm những kiến thức bổ ích để bảo đảm sự an toàn cho ngôi nhà của mình.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân khiến sáo dizi bị mốc là gì? Cách bảo quản sáo dizi trong ngày mưa

Giá máy sấy thực phẩm gia đình hiện nay bao nhiêu tiền?

Related posts

Các nguyên liệu thường được dùng để làm sáo tàu dizi

administrator

Nên mua và lát sàn gỗ công nghiệp giá rẻ nào?

administrator

Mách bạn các giải pháp ngủ trưa văn phòng

administrator

Leave a Comment