Công nghệ Tin tức

Bảo quản sáo trúc như thế nào? Cách bảo quản sáo khỏi mốc mùa mưa

Sở hữu và thành thạo việc sử dụng một cây sáo trúc như là minh chứng cho niềm đam mê của mỗi người chơi sáo. Những bỗng chốc một ngày bạn thấy những nốt đen trên cây sáo? Hay phát hiện ra những vết nứt vỡ mà bạn vô tình tạo ra do làm rơi? Bạn liệu có biết cách phòng tránh những vấn đề thực tế đó không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Bảo quản cho sáo trúc khỏi mốc vào mùa mưa

Cách bảo quản sáo trúc hiệu quả

Đây là biểu hiện hết sức bình thường của sáo từ chất liệu tre nứa hay gỗ khi có sự thay đổi độ ẩm thời tiết. Phụ thuộc vào chất liệu cây sáo của bạn mà mức độ hay tốc độ ẩm mốc sẽ nhanh hay chậm, nhiều hay ít…

Việc bị bám dính mốc thực chất không làm ảnh hưởng đến âm sắc. Song điều này lại liên quan đến thẩm mỹ cây sáo và đôi khi là gây tác hại xấu đến sức khỏe người sử dụng. Những đề xuất cho bạn để hạn chế khỏi vấn đề này là:

√ Khi không sử dụng, hãy đặt sáo ở nơi thoáng gió, đồng thời tránh ánh nắng trực tiếp (sẽ làm cho sáo nhanh bị rạn nứt)

√ Sử dụng nước muối và ngâm trong khoảng 10-15 ngày, sau đó lau chùi sạch sẽ. Bạn cũng có thể sử dụng muối hạt cho vào sáo sau khi sử dụng.

Vậy khi sáo đã bị dính mốc ẩm thì ta nên làm gì? Ta có thể dùng cồn và bông gòn để vệ sinh cây sáo. Hãy lưu ý bạn không nên ngâm trực tiếp sáo trong cồn vì dễ làm sáo bị mục. Nhưng quan trọng bạn không nên để điều đó xảy ra. Vì khi bị mốc, bề ngoài sáo sẽ bị đen và sẽ không thể khắc phục được.

Cách bảo quản sáo trúc hiệu quả

Bảo quản cho sáo tránh nứt vỡ

Việc cây sáo bị ẩm mốc, chỉ đơn giản là mất thẩm mỹ, song đa phần không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Song nếu như nứt vỡ, thì coi như cây sáo đó của bạn sẽ nhanh chóng trở thành “đồ lưu niệm”.

Ai cũng biết việc va đập mạnh sẽ làm sáo dễ bị vỡ. Bạn nên sử dụng dây cước để cố định 2 đầu hoặc cả thân sáo. Ngoài ra, như ở trên đã nêu ra, ánh nắng trực tiếp sẽ làm cho sáo bị nứt.

Với những ngày thời tiết lạnh, bạn nên làm nóng lòng ngoài sáo trước khi thổi. Điều này được lý giải vì: Khi ta thổi sáo vào ở nhiệt độ thấp, hơi ấm của ta đưa vào nòng sáo, sự chênh lệch nhiệt độ trong – ngoài thành trúc nữa (vật liệu làm sáo) sẽ dẫn đến sự rạn nứt.

Cách bảo quản sáo trúc hiệu quả

Còn nếu bạn đã lỡ làm nứt vỡ sáo thì nên khắc phục thế nào? Rất đơn giản, bạn có thể sử dụng keo và bột nứa, bột gỗ hay mùn cưa. Song như đã nói, việc nứt vỡ ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến âm điệu. Nên tốt nhất ta có thể mua một cây sáo trúc mới và cất giữ cây sáo kia như một vật kỷ niệm trên con đường chinh phục đam mê của mình.

Mua sáo trúc liên hệ 0969.349.673 hoặc truy cập saotrucvietnam.com để tìm hiểu thêm thông tin và được tư vấn nhé.

Nếu bạn là một người yêu sáo, thì hãy tìm hiểu về tất cả những thông tin hữu ích. Để mỗi khi có một cây sáo mới, bạn có thể chăm sóc cho nó một cách kỹ lưỡng hơn. Hơn nữa bạn có thể chia sẻ tới những người bạn cùng niềm yêu thích nữa chứ!

Cập nhật những cách làm Internet chạy nhanh hơn, mượt hơn

Công nghệ mới – Công nghệ thở dưới nước

Related posts

Tư vấn chọn mua máy làm cám viên cho hộ chăn nuôi gia đình

administrator

Top trung tâm giúp việc nhà đem đến dịch vụ tốt, giá cả chất lượng

administrator

Nguyên lý hoạt động của pin năng lượng mặt trời

administrator

Leave a Comment