22 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè mẹ nên biết

Bé bạn được sinh ra vào mùa hè sẽ ít nguy cơ cảm lạnh. Tuy nhiên thay vì cảm lạnh là hàng loạt những bệnh rất dễ gặp vào mùa hè mà mẹ nên đặc biệt lưu ý. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè mẹ nên quan tâm.

1. Chăm sóc rốn cho bé

Sau lúc sinh khoảng 5 tới 7 ngày, phần rốn còn lại của bé sẽ bắt đầu khô và rụng. Trước khi rụng, chân rốn chưa khô, chưa thành sẹo nên mẹ cần phải chăm sóc cực kỳ cẩn thận, hạn chế vi khuẩn gây hại thâm nhập.

Đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng, vi trùng vi khuẩn càng có điều kiện thuận tiện để gây bệnh cho bé qua rốn.

2. Chăm sóc làn da non nớt của bé

khi mới sinh, da của bé rất mềm, Các liên kết mô còn lỏng lẻo nên vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào. Bé dễ mắc các bệnh về da hoặc bị các vi khuẩn gây ra những bệnh như mụn nhọt, thủy đậu… tấn công.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè là mẹ nên trông coi làn da non nớt của bé tỉ mỉ và cẩn thận hơn. Hãy quan sát kỹ bé hằng ngày để phát hiện những điểm bất thường dù là nhỏ nhất trên da bé.

3. Tắm cho trẻ sơ sinh

Vào mùa hè thời tiết nóng bức nên mẹ có thể tắm cho bé hằng ngày. Tuy nhiên vì da bé còn quá mỏng nên mẹ không nên tắm cho bé quá nhiều lần trong một ngày.

Điều này có thể làm giảm khả năng tự bảo vệ của làn da của bé. Mẹ cũng nên chọn các sản phẩm xà phòng dành riêng cho bé tránh cho da bé bị kích ứng nhé!

4. Nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ

Mùa hè cũng chính là thời khắc dễ bùng phát những dịch bệnh như sốt xuất huyết, viêm phổi, viêm phế quản, viêm não Nhật Bản, tiêu chảy, bệnh ngoài da…

Trẻ sơ sinh lúc này có hệ miễn dịch kém nên càng dễ nhiễm bệnh. Cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè là mẹ cần theo dõi và nhận diện chính xác các triệu chứng của trẻ bị bệnh dù là nhỏ nhất để kịp thời điều trị. Cho bé bú mẹ càng lâu càng tốt vì đây chính là phương pháp nâng cao hệ miễn dịch tốt nhất cho bé.

5. Không để nhiệt độ phòng dưới 26 độ C

Khả năng điều hòa thân nhiệt ở trẻ sơ sinh còn rất yếu. Khi nhiệt độ môi trường tăng quá cao có thể làm thân nhiệt của bé nâng cao theo. Vì vậy mẹ luôn phải theo dõi để đảm bảo thân nhiệt của bé.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè là mẹ phải luôn giữ cho phòng thoáng khí. Nếu có thể mẹ nên giữ nhiệt độ phòng ở mức tối thiểu là 25-26 độ. Nhiệt độ này giúp bé ổn định thân nhiệt và duy trì thân nhiệt ở mức bình thường.

Trên đây là những cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè mẹ nên đặc biệt lưu ý để con yêu luôn được khỏe mạnh và phát triển ổn định trong mùa hè này nhé.

Rate this post

Tin liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới