Công nghệ

CẤU TẠO chung của các loại máy chấm công

Ngày nay máy chấm công đã trở nên rất quen thuộc với mỗi cán bộ, công nhân viên tại văn phòng, công sở, các nhà máy, xí nghiệp. Bất kể khi đến để làm việc hay khi ra về họ đều nhìn thấy và sử dụng nó thường xuyên, thế nhưng không phải ai cũng biết được cấu tạo chiếc máy chấm công mà hàng ngày mình vẫn sử dụng.

Cấu tạo của máy chấm công

Chúng ta hãy cũng tìm hiểu về  3 bộ phận cấu tạo chinh của máy chấm công (1)

1. Bộ phận đầu vào: Đây là bộ phận dùng để nhận diện và thu thập dữ liệu của người dùng trong máy chấm công, nó gồm có đầu đọc và bàn phím.

  • Đầu đọc: nó có tác dụng ghi nhận lại thông tin của người dùng và truyền dữ liệu đó về bộ xử lý trung tâm, đầu đọc của máy chấm công thường có 2 loại là đầu đọc vân tay dùng cho máy chấm công vân tay và đầu đọc thẻ từ dùng cho máy chấm công thẻ từ.
  • Bàn phím: được dùng để nhập dữ liệu bằng tay thông qua thao tác bấm phím, nó thường được dùng để đăng ký người dùng hoặc cấu hình cho hệ điều hành.

cáu tạo chung của máy chấm công

Bàn phím của máy chấm công

2. Bộ phận xử lý: Đây là nơi xử lý và lưu trữ những dữ liệu của người dùng, có thể nói đây là bộ phận cấu thành quan trọng nhất trên máy chấm công, nó gồm có Bo mạch, màn hình và loa thoại.

  • Bo mạch bên trong máy chấm côngBo mạch: Trên bo mạch của máy có gắn các con chip điện tử, chip bán dẫn, bộ vi xử lý, RAM, pin CMOS… chúng sẽ xử lý và lưu các dữ liệu mà đầu đọc thu nhận được. Chính vì vậy đây có thể coi là trái tim của máy chấm công.

cấu tạo chung của máy chấm công

Bo mạch của máy chấm công

  • Màn hình: là nơi hiển thị các thông tin của người dùng, hiển thị các thông báo, trạng thái của máy. Ở 1 số dòng máy chấm công màn hình là loại màn hình cảm ứng có thể thao tác trực tiếp trên bề mặt của thiết bị rất nhẹ nhàng và tiện lợi.
  • Loa & đèn LED tín hiệu: bộ phận này sẽ phát ra âm thanh và tín hiệu thông báo khi dữ liệu được nhập vào, được xử lý hoặc được trích xuất ra, các thông báo này có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của người quản lý.

3. Bộ phận đầu ra: đây là bộ phận chuyển tiếp dữ liệu đã được thu thập và xử lý ra ngoài chiếc máy chấm công thông qua các cổng kết nối, nó gồm có cổng kết nối và cổng cấp điện.

cấu tạo chung của máy chấm công

Các cổng kết nối của máy chấm công

  • Cổng kết nối: các cổng kết nối trên máy chấm công thông thường sẽ có cổng mạng và cổng USB, cổng mạng sẽ chuyển trực tiếp dữ liệu từ máy sang phần mềm chấm công còn cổng USB được sử dụng để chuyển dữ liệu gián tiếp khi cổng mạng không hoạt động.
  • Cổng cấp điện: đây là bộ phận kết nối với adapter để cấp điện cho thiết bị hoạt động, có 1 số dòng máy chấm công hiện nay có gắn thêm pin lưu điện để phòng trường hợp mất điện đột ngột.

>> Xem ngay kẻo lỡ: Có hay Không nên mua máy chấm công giá rẻ?

Các sản phẩm máy chấm công được khuyên dùng

Máy chấm công Ronald Jack (2)

– Máy chấm công Wise Eye

– Máy chấm công ZkTeco

>> Cập nhật những thông tin hữu ích mới nhất tại trithuc247.com

Related posts

Có nên mua đồng hồ Casio nữ không, ưu nhược điểm của chúng là gì?

administrator

Lý Do Nên Chọn Đồng Hồ Casio G Shock GMD-B800?

administrator

Dàn Âm Thanh Cho Quán Cafe Acoustic

administrator

Leave a Comment