Tin tức Tư vấn

Công nghệ thi công mái kính đẹp nhất hiện nay

Trong tổng thể cấu trúc của một ngôi nhà dường như sẽ không thể thiếu đi một mái kính đẹp. Đa phần các khách hàng ưa chuộng sử dụng nó bởi độ bền bỉ. Đồng thời còn đem lại sự sang trọng cho ngôi nhà. Hầu hết khi lựa chọn cho kiến trúc ngôi nhà, đa phần mọi người đều để việc thi công cho những người thợ kiến trúc sư làm. Và có rất ít người tự làm những khâu như thế này. Vì đơn giản hơn là quá trình này đòi hỏi một người có đủ kiến thức và những kinh nghiệm lâu năm. Thấu hiểu được những yếu tố tác động bên trong và bên ngoài. Cũng như những kỹ năng, kỹ thuật cần thiết khi thi công.

Thi công mái kính được hiểu là quá trình cắt, lắp đặt, thiết kế, tạo hình mái kính lấy sáng kính dựa trên kiến trúc tổng thể của ngôi nhà cũng như ý tưởng của kiến trúc sư. Vậy cụ thể quy trình thi công mái kính đó là gì mời bạn cùng tìm hiểu sau bài viết dưới đây.

Khảo sát và xác định số liệu cần có

Bước đầu tiên và cũng là nền tảng nhất trong quá trình thi công mái kính đẹp chính là khảo sát và có được số liệu chính xác của mẫu mái kính mà khách hàng dự định làm. Các số đo như chiều dài, chiều rộng, độ cong của mái kính, độ nghiêng hay diện tích xung quanh là những yếu tố vô cùng cần thiết để cắt được những tấm kính phù hợp nhất với yêu cầu mà chủ nhà đưa ra. Đồng thời chú ý đến việc lựa chọn loại kính phù hợp với kiểu mẫu mà khách hàng muốn hướng đến. Xem xét các vấn đề chất liệu khi thi công, lắp đặt.

Thiết kế hệ thống khung đỡ

Sau khi đã xác định được các yếu tố và số liệu cần lấy, thì công việc tiếp theo chính là làm hệ thống khung đỡ cho mái kính. Đa phần các vật liệu làm mái kính đẹp sẽ có rất nhiều. Ví dụ như nhôm, sắt, inox,… Tùy vào sự lựa chọn yêu thích của gia chủ và khả năng kinh tế của họ. Thông thường, việc thi công mái kính có dáng thẳng sẽ đơn giản hơn so với các mẫu thiết kế yêu cầu có độ cong, độ vênh. Ở giai đoạn này, đòi hỏi sự khéo léo của các người thợ thi công đến từ những đơn vị uy tín. Vì vậy, bạn nên chọn đơn vị uy tín để thiết kế, thi công, lắp đặt. Đảm bảo chất lượng một mái kính đẹp và hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Tham khảo ngay : Mẫu mái kính đẹp – Giếng trời – Sân vườn

Cắt uốn tạo hình mẫu mã

Trong quá trình cắt uốn và tạo hình mẫu mã dựa trên những số liệu đo được.Việc đo các số liệu ban đầu một cách chính xác có vai trò rất quan trọng. 

Lắp đặt và hoàn thiện thi công

Đây là một công đoạn cuối cùng của quá trình. Nó yêu cầu sự cẩn trọng và độ chính xác tuyệt đối trong quá trình thi công. Ở các mối nối, vị trí bắn ốc, thường được sử dụng các tấm nhôm mỏng có vai trò như tấm nệm, kết nối để mối bắn chắc chắn hơn và mặt kính của mái kính không bị hỏng. Cần vệ sinh chúng để cho ra sản phẩm hoàn thiện nhất. Trong quá trình thi công, cắt và ghép sẽ hình thành các lớp bụi kính hoặc bụi nhôm trên mặt mái kính.  Vì vậy, sau khi hoàn thành quá trình cắt, nên sử dụng nước sạch để vệ sinh lại toàn bộ thành phẩm.

Xem ngay : Đơn vị gia công cổng CNC 2 cánh uy tín tại Hà Nội

Kết luận

Vừa rồi là toàn bộ công nghệ thi công mái kính đẹp nhất hiện nay, rất mong những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ và có thể theo dõi được cụ thể quá trình thi công mái kính của mình. Đừng quên chọn một đơn vị thi công lắp đặt uy tin để có được sản phẩm hoàn hảo nhất bạn nhé.

Xem thêm : 

6 Điều cần đặc biệt lưu ý trong phong thủy cửa chính

4 ứng dụng của sơn Epoxy trong chống thấm hiệu quả, bền lâu

Rate this post

Related posts

Mách cho bạn – Cách tẩy vết sơn trên quần áo nhanh chóng

administrator

Máy phun sương khử mùi ô tô – Máy phun sương tạo ẩm, lọc không khí

administrator

Mua bếp từ Đức xách tay NÊN hay KHÔNG?

administrator

Leave a Comment