22 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Dấu hiệu máy nén khí của bạn gặp sự cố?

Dấu hiệu nhận biết máy nén khí của bạn gặp sự cố?

Máy nén khí là một thiết bị quan trọng trong hầu hết các công việc. Khi xảy ra sự cố với máy nén của bạn, có thể rất khó để biết những gì có thể sửa chữa và đâu là dấu hiệu bạn cần một máy nén mới. Dưới đây là 8 dấu hiệu bạn cần một máy nén khí công nghiệp mới.

Máy nén khí công nghiệp là một thiết bị cần thiết của hầu hết các cơ sở công nghiệp. Khi máy nén khí của bạn ngừng hoạt động, nó có thể khiến bạn tốn thời gian ngừng hoạt động, chi phí bảo trì và tiết kiệm năng lượng. Nhưng làm thế nào để bạn biết khi nào đó là một vấn đề có thể được sửa chữa trên máy nén khí của bạn và khi nào cần thay thế? Dưới đây là 8 chỉ số cho thấy đã đến lúc bạn nên mua máy nén khí công nghiệp mới.

Máy nén khí ngừng hoạt động

Nếu máy nén khí của bạn không bật và bạn đã kiểm tra hộp cầu chì để tìm mạch bị chập và bạn chắc chắn rằng nó đã được cắm vào một ổ cắm đang hoạt động, thì bạn có thể gặp phải sự cố nghiêm trọng hơn.

máy nén khí

Những thứ khác cần kiểm tra là các vấn đề với công tắc áp suất, động cơ quá nhiệt hoặc quá tải và van không tải cần thay thế. Nếu không có vấn đề nào trong số này có vẻ là vấn đề, thì đó là dấu hiệu chắc chắn máy nén của bạn đã bị lỗi.

Máy nén khí không ngừng hoạt động

Nếu bạn gặp vấn đề ngược lại, máy nén khí của bạn không ngừng chạy, thì đó có thể là dấu hiệu của một công tắc áp suất bị lỗi hoặc van xả áp suất không tốt. Một máy nén hoạt động tốt sẽ ngừng hoạt động khi bình đạt đến điểm áp suất cắt.

Nếu van xả bị hỏng, không xả được áp suất, bình có áp suất quá lớn sẽ ngừng hoạt động. Nếu đó là công tắc áp suất bị lỗi, nó sẽ không thông báo cho bình khi nó ở mức chính xác, vì vậy nó sẽ không tắt khi cần thiết.

Máy nén khí tắt ở nhiệt độ cao

Nếu máy nén khí của bạn tiếp tục tắt nguồn ngay khi nó đạt đến một nhiệt độ cụ thể, bạn có thể gặp nguy cơ cháy máy nén. Điều này xảy ra khi máy nén quá nóng do quá nhiều không khí ẩm trong không gian làm việc, lỗ thông hơi bị tắc, không đủ thông gió hoặc dầu cũ và bẩn đã mất độ nhớt và cần được thay thế.

Có hơi ẩm trong và xung quanh hệ thống của bạn

Việc có một chút hơi nước ngưng tụ xung quanh máy nén là điều tự nhiên, nhưng nhiều nước có thể làm hỏng hệ thống và ảnh hưởng đến chất lượng nguồn cung cấp khí của bạn. Nước dư thừa cũng có thể xâm nhập vào hệ thống của bạn và gây rỉ sét hoặc làm tắc các bộ phận bên trong, điều này sẽ gây ra các vấn đề sau khi nó nguội đi. Kiểm tra xem máy sấy của bạn có hoạt động bình thường không và hệ thống thoát nước hoạt động bình thường.

Máy nén khí thổi không khí ấm

Nếu bạn có thể cảm thấy không khí ấm hoặc nóng thổi ra từ các khe hở khi máy nén khí của bạn đang hoạt động, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có vấn đề với bình ngưng hoặc chất làm lạnh. Kiểm tra rò rỉ chất làm lạnh – nếu không được kiểm tra, những rò rỉ này có thể gây hư hỏng nặng cho máy nén của bạn.

máy nén khí

Máy nén khí rung chuyển và tạo ra tiếng động

Nếu máy nén khí của bạn bị rung lắc hoặc tích tắc, đó là dấu hiệu cho thấy nó đang gặp khó khăn khi khởi động. Thường những âm thanh này là dấu hiệu cho thấy các bộ phận của máy nén khí bị lệch và ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Không nên sử dụng máy nén đang rung lắc – bạn nên nhờ thợ chuyên môn kiểm tra ngay.

Máy tạo ra âm thanh rít và lạch cạch

Nếu máy nén của bạn phát ra âm thanh lạch cạch hoặc rít, đó là dấu hiệu bạn cần gọi dịch vụ ngay lập tức. Những âm thanh này có thể là dấu hiệu của sự cố điện hoặc một số bộ phận của máy bị lỏng và cần được thay thế hoặc căn chỉnh lại. Nếu âm thanh vẫn còn và bạn bắt đầu gặp các vấn đề khác, đó thường là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc cần một máy nén mới.

Máy nén khí có áp suất thấp hoặc không

Nếu máy nén khí của bạn có ít hoặc không có áp suất, đây thường là dấu hiệu của vấn đề điều khiển. Kiểm tra các cài đặt để đảm bảo chúng được đặt ở đúng vị trí. Nếu cách này không khắc phục được sự cố, có thể có vấn đề với máy nén bên trong bị mòn, rò rỉ hoặc dây đai bị trượt. Nó cũng có thể là dấu hiệu của sự cố máy nén.

Để khắc phục nhanh chóng, tạm thời, bạn có thể chuyển sang cho thuê máy nén khí để tránh thời gian ngừng hoạt động. Tuy nhiên, khi nói đến máy nén khí, một mẹo tiết kiệm tiền là hãy đi trước và tìm một sản phẩm thay thế bền hơn. Đừng để sự cố máy nén khí cản trở hoạt động kinh doanh của bạn, hãy gọi ngay cho chuyên gia để được đánh giá nhanh chóng.
 

Rate this post

Tin liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới