Tin tức

Giải pháp chống thấm nước từ khung bao cửa nhà vệ sinh

Sự cố thấm nước từ khung bao cửa nhà vệ sinh rất ít khi xảy ra nhưng không phải là không có. Thấm nước từ khung bao cửa nhà vệ sinh làm cho những mảng tường ẩm ướt và xuất hiện những vết ố vàng, gây ra sự bất tiện khi sử dụng và làm giảm đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Vậy giải pháp chống thấm nước từ khung bao cửa nhà vệ sinh như thế nào?

chống thấm nước từ khung bao cửa

1. Nguyên nhân gây nên sự thấm nước từ khung bao cửa nhà vệ sinh

Nguyên nhân gây nên sự thấm nước từ khung bao cửa là do phần khung bao cửa thiết kế bị sai ngay từ đầu, nó thường được lắp thẳng xuống nền gạch nhà vệ sinh, mà theo cách lắp khung bao cửa chuẩn là nó cần được đặt trên ngạch cửa. Và phải cách mực nước nếu xả tràn trong nền nhà vệ sinh để có thể tránh nước thẩm thấu theo chân khung bao này.

Khi đã đưa vào sử dụng một thời gian mặc dù đã dùng biện pháp chống thấm bề mặt sàn nhưng không thể tránh khỏi là sẽ có một lượng nước lớn thấm qua chân khung bao này. Khi đó nước sẽ thấm qua các mao mạch ngầm bên trong sàn, lâu dần sẽ thẩm thấu ra tường bên ngoài hoặc sàn bên dưới. Dẫn đến hậu quả là làm cho những bức tường có vệt ố vàng mất thẩm mỹ. vi khuẩn nấm mốc có thể phát triển gây ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.

chống thấm nước từ khung bao cửa hình 2

>> Xem thêm: 

2. Giải pháp chống thấm nước từ khung bao cửa

Khung bao cửa phải được đặt trên ngạch cửa

Khi thi công nhà vệ sinh bạn hãy làm độ dốc tiêu chuẩn cho sàn từ 1,5 đến 2%. Sau khi đã hoàn tất thi công chống thấm cho sàn nhà vệ sinh, bạn nên lắp đặt ngạch cửa bằng đá, hoặc chất liệu khác, cao hơn nền từ 1-1,5cm.

Khi đã làm xong ngạch cửa hãy đặt khung bao cửa lên trên hoặc bên ngoài ngạch cửa, và không nên thi công phần chân khung bao chôn sâu dưới nền. Lúc lắp đặt khung bao cửa cần phải tính toán chiều cao phù hợp với vị trí khung cửa đã làm sẵn.

chống thấm nước từ khung bao cửa hình 3

Ngạch cửa và thân cửa phải khớp nhau

Khi thi công nhà vệ sinh thì phải làm theo thứ tự để tránh hơi nước thấm vào bên trong cửa. Thứ tự thi công theo đúng kỹ thuật là lát gạch nền trước, sau đó làm ngạch cửa, tiếp đến làm cửa. Khi làm ngạch cửa phải chú ý độ rộng của ngạch cửa phải bằng độ rộng thân cửa, lắp cửa theo hướng từ trái sang phải, và cần hết sức tránh để cửa tiếp xúc trực tiếp với vật liệu ẩm ướt.

Sơn nhiều lớp lên mặt cửa sau:

  • Để tránh hơi nước có thể ngấm vào khung bao cửa nhà vệ sinh thì khi thi công nhà vệ sinh bạn cần phải chú ý chống thấm đến những khu vực quan trọng như:
  • Chú ý đến chỗ tiếp giáp giữa cửa và tường: nơi này phải được sơn thật kỹ, tốt nhất là sơn nhiều lần, để tránh hơi ẩm từ tường truyền ra cửa.
  • Nếu nhà vệ sinh nhà bạn không thiết kế ngạch cửa bằng đá thì giữa cửa và nền nhà phải để ra một khoảng trống khoảng 1cm. Việc làm này sẽ giúp tránh nước ngấm từ nền nhà lên cửa;
  • Bạn nên dán một lớp vật liệu chống nước vào mặt sau của cửa để ngăn hơi ẩm xâm nhập vào cửa.
  • Cuối cùng thì hãy dùng gạch men hoặc đá ốp phần tường sau cửa.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu giải pháp chống thấm nước từ khung bao cửa nhà vệ sinh. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm chống thấm dột từ khung bao cửa nhà vệ sinh để bảo vệ ngôi nhà thân yêu của mình một cách tốt nhất nhé.

>> Xem thêm: Sơn chống thấm tốt nhất được nhiều gia đình tin dùng
 

Rate this post

Related posts

Cùng tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của mẫu cổng sắt đẹp hiện nay

administrator

Nên mua bồn nước inox 4500 lít của hãng nào tốt?

administrator

Có cần tham gia Bảo hiểm Xã hội bắt buộc nếu đã mua Bảo hiểm nhân thọ không?

administrator

Leave a Comment