Tin tức

[Góc giải đáp] Một thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường nhà

Sơn nhà là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện tổ ấm thân yêu của mình. Trước khi sơn nhà bạn cần lên kế hoạch cụ thể và đặc biệt là phải tính toán được lượng sơn cần thiết để tiết kiệm được chi phí. Vậy một thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường nhà? Đây là câu hỏi mà chắc hẳn bất cứ khách hàng nào cũng muốn biết để có thể tính toán đúng được lượng sơn cần thiết cho ngôi nhà của mình. Hãy cùng chúng thôi tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp được thắc mắc trên nhé.

sơn tường nhà hình 1

1. Một thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường nhà phụ thuộc vào những yếu tố nào?

sơn tường nhà hình 2

Diện tích cần sơn: Trước khi sơn nhà bạn cần xác định được diện tích mà bạn cần sơn là bao nhiêu để từ đó tính toán chính xác được lượng sơn cần thiết để mua. Nếu bạn không biết cách tính thì có thể nhờ đến đội ngũ thợ thi công sơn chuyên nghiệp để tính toán đủ số nguyên vật liệu cần dùng.

Số lớp sơn: Một thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường nhà cũng phụ thuộc vào số lớp sơn mà bạn sẽ sơn. Một số khách hàng muốn sơn 2 lớp sơn còn số khác lại muốn sơn 3 lớp sơn.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi khuyên bạn nên sơn 3 lớp sơn bao gồm 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ hoàn thiện. Lưu ý là bạn cũng nên dự phòng thêm một số lượng ít sơn nữa để sửa chữa hay quét các góc cạnh.

Loại sơn sử dụng: Mỗi hãng sơn, mỗi loại sơn khác nhau đều có định mức phủ khác nhau, chẳng hạn như:  sơn bóng sẽ có định mức phủ cao hơn sơn mịn hay sơn được nhiều mét vuông tường hơn. Và sơn ngoại thất thường quét được nhiều m2 hơn so với sơn nội thất do nó có độ bền cao hơn và giá thành cũng đắt hơn.

p>

Lượng nước sạch cần pha thêm vào sơn: Theo hướng dẫn của các nhà sản xuất sơn thì một thùng sơn 18 lít không pha trộn quá 10% nước sạch. Nhưng bạn cũng nên căn cứ theo điều kiện thực tế, ví dụ như tường có độ ẩm cao thì chỉ nên pha sơn với 5% nước sạch, còn đối với thời tiết khô hanh, tường khô thì có phải pha thêm 15% nước sạch.

Tay nghề của thợ sơn: tay nghề của thợ sơn cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới độ phủ của một thùng sơn 18 lít. Đối với thợ sơn chuyên nghiệp, lành nghề thì sẽ sơn được số mét vuông tường cao hơn so với những đội thợ kém chuyên nghiệp.

2. Định mức sơn nước mà bạn cần biết

/

 

2. Định mức sơn nước là gì?

Định mức sơn nước là thuật ngữ dùng để tính toán được lượng sơn cần thiết đủ dùng với diện tích tường nhà cần được sơn. Từ đó bạn có thể ước tính sơn nhà bao nhiêu tiền 1m2, và có thể quy ra chi phí sơn nhà cần bỏ ra.

Mỗi hàng sơn sẽ có những quy định cụ thể về định mức sơn kahcs nhau nhưng thông thường thì định mức sơn sẽ là:

 • Đối với sơn lót: 100-140m2/01 lớp/Thùng sơn loại to 18 lít.
 • Đối với sơn phủ: 70-110m2/02 lớp/Thùng sơn loại to 18 lít.

>> Xem thêm:

3. Một thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường nhà

sơn tường nhà hình 4

 

Theo kinh nghiệm của đội ngũ thi công sơn chuyên nghiệp và các thợ sơn lành nghề thì đưa ra tiêu chuẩn của một thùng sơn 18 lít với độ phủ như sau:

 • Đối với sơn lót: Thì định mức như sau:

1 thùng 18 lít sơn được 140-150m2/1 lớp.

1 thùng 18 lít sơn được 100m2 tường khi chỉ dùng sơn nguyên chất không pha thêm nước và 120m2 tường khi sơn pha thêm nước.

 • Đối với sơn phủ: Sẽ có những định mức tùy thuộc vào từng loại sơn như sau:

Thông thường thì 1 thùng sơn 18 lít sơn được từ 85-90m2/2 lớp. 

Xét riêng đối với từng loại sơn thì định mức phủ sẽ như sau: 

 • Sơn màu cho bề mặt siêu bóng; bề mặt bóng; bề mặt bóng mờ: Một thùng 18 lít sẽ sơn được 120m2/2 lớp tường khi sơn nguyên chất không pha thêm nước và 140m2/2 lớp tường khi sơn pha thêm nước.
 • Sơn màu bề mặt mịn: Một thùng 18 lít sẽ sơn được 80m2/2 lớp tường khi sơn nguyên chất không pha nước và 110m2/2 lớp tường khi sơn pha thêm nước.
 • Sơn kinh tế: Một thùng 18 lít sẽ sơn được 65m2/2 lớp tường khi sơn nguyên chất không pha và 90m2/2 lớp tường khi sơn pha thêm nước.

4. Một thùng sơn 18 lít giá bao nhiêu?

Tùy vào từng hãng sản xuất mà mỗi thùng sơn 18 lít sẽ có giá khác nhau nhưng thông thường thì giá của một thùng sơn 18 lít sẽ giao động trong khoảng 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng. Để biết thêm chi tiết về giá thành của thùng sơn 18 lít bạn có thể liên hệ với các đại lý bán sơn để biết thêm về mức chiết khấu của loại sơn đó. Bạn cũng đừng nên tham rể mà mua loại sơn kém chất lượng sẽ làm giảm tuổi thọ của công trình. Hãy tìm hiểu kỹ về những hãng sơn có tiến trên thị trường rồi chọn lựa một hãng sơn chất lượng và phù hợp nhất để giữ gìn được vẻ đẹp của ngôi nhà bạn theo năm tháng nhé.

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn về giá thành của một thùng sơn 18 lít của hãng sơn JYMEC:

 • Sơn lót JYMEC thùng 18 lít có giá từ 2.729.000 vnđ đến 3.978.000 vnđ.
 • Sơn nội thất JYMEC thùng 18 lít có giá từ: 989.000 vnd đến 4.682.000 vnđ
 • Sơn ngoại thất JYMEC thùng 18 lít có giá từ: 2.750.000 vnd đến 3.678.000 vnđ
 • Sơn JYMEC được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Mỹ được nghiên cứu hóa để phù hợp với khí hậu nước ta, có khả năng chống thấm, chống vi khuẩn, tia UV, chống nấm mốc, chịu chịu chùi rửa, an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường… sẽ đem đến sự thẩm mỹ và độ bền lâu theo năm tháng cho gia đình bạn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc” Một thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường nhà?” Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này thì các bạn đã tìm được câu trả lời chính xác cho mình. Muốn mua sơn nước 18l, 5l hay 20l thì hãy đến với sơn JYMEC để được hưởng những ưu đãi tốt nhất nhé. Sơn JYMEC an toàn, chất lượng, giá thành phải chăng là sản phẩm cao cấp, chất lượng tốt của người Việt.

>> Gợi ý cho bạn: Màu sơn nhà đẹp nhất, dẫn đầu xu thế 2022

Rate this post

Related posts

Giày bảo hộ lao động cao cấp ở HCM là loại giày như thế nào

administrator

Nguyên nhân khiến sáo dizi bị mốc là gì? Cách bảo quản sáo dizi trong ngày mưa

administrator

Bật mí: Tác dụng của đông trùng hạ thảo dạng viên thần kỳ ra sao?

administrator

Leave a Comment