27 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023

Kinh nghiêm nuôi chó mau lớn bằng 5 thực phẩm quan trọng

Bạn đã biết kinh nghiệm nuôi chó bằng các loại thực phẩm quan trọng nhất cho chúng chưa? Bởi theo từng lứa tuổi và nhu cầu vận động khác nhau, khẩu phần thức ăn giữa các giống cho sẽ không giống nhau. Tuy nhiên top 8 thực phẩm dưới đây là lựa chọn hàng đầu cho những chú chó này.

Thịt động vật

Cho dù cún nhà bạn thuộc giống chó nào thì cũng không thể thiếu thịt động vật trong khẩu phần ăn của chúng được. Vì đó là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng giúp chúng nhanh lớn và khỏe mạnh hơn. Bạn có thể chọn chó cún nhà mình các loại thịt như bò, gà, cá, trâu nhưng nên nấu chín kỹ và chọn loại ít xương nhỏ tránh tình trạng cún bị hóc nhé.

thịt động vật cung cấp nhiều dinh dưỡng cho thú cưng

Xương động vật

Bên cạnh thịt thì việc bổ sung thêm xương động vật vào trong khẩu phần ăn của cún cũng là một việc rất quan trọng giúp chó nhà bạn phát triển khỏe mạnh. Những mỗi tuần bạn chỉ nên bổ sung cho chúng từ 3 – 4 bữa xương mà thôi, tùy theo sở thích có thể để sống hoặc nấu chính. Và đồng thời xử lý xương nhỏ ra trước khi cho chó ăn, tránh tình trạng để cả cục xương lớn sẽ vừa đánh đố chúng, vừa làm bẩn đi những bộ quần áo cho thú cưng đang mặc trong khi ăn xương vì quá to.

Nội tạng động vật

Bạn có biết rằng nội tạng động vật là một nhân tố kích thích cún cưng tăng trọng lượng? Tuy nhiên lưu ý là bạn cần phải nấu chín chúng lên thay vì để cho cún ăn sống, vì dù gì nội tạng cũng chứa nhiều vi khuẩn và mầm mống bệnh nên cần được xử lý sạch.

Nội tạng động vật giúp thú cưng tăng cân

Trứng gà, vịt

Nguồn dinh dưỡng trong trứng gà và vịt rất cao, nên đây được xem là một thực phẩm hoàn hảo để bạn có thể bổ sung sức khoẻ cho chú cún nhà mình. Cún nhà bạn có thể thích ăn trứng sống hoặc nấu chính tùy vào khẩu vị. Bạn có thể chọn trứng thường hoặc trứng lộn đều được nhé.

Sữa cho chó

Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều dòng sữa cho chó, độ tuổi nào cũng có thể cung cấp thực phẩm này, vì chúng chứa thành phần dinh dưỡng khác nhau, phù hợp với từng trọng lượng, tuổi của cún nhà bạn. Tùy vào nhu cầu bạn có thể cung cấp mỗi tuần vài ba lần uống sữa cho chúng để tăng trọng lượng và đề kháng cơ thể.

sữa cho chó là thực phẩm không thể thiếu

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu được 5 thực phẩm quan trọng cần thiết cho chú cún nhà bạn để giúp chúng phát triển khỏe mạnh hơn. Vậy là bạn có thêm chút ít kinh nghiệm nuôi chó rồi nhé. Nếu đang tìm địa chỉ cung cấp những thực phẩm này, chắc chắn Petkul sẽ nên đứng đầu danh sách lựa chọn của bạn. Vì đây được xem là hệ thống siêu thị hàng đầu về các sản phẩm phụ kiện, thức ăn và dịch vụ spa cũng như y tế dành cho thú cưng nhà bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới