Công nghệ

Mẹo giúp loa âm trần có tuổi thọ cao hơn và âm thanh chuẩn hơn

Nếu bạn đang muốn nghiên cứu cách tăng tuổi thọ của chiếc loa âm trần lên cao, có được âm thanh tốt hơn thì hãy tham khảo bài viết dưới đây, chắc chắn nó sẽ là thông tin cực kỳ hữu ích cho bạn đấy nhé!

Chọn ampli đúng chủng loại

Có thể bạn không biết, amply loa âm trần của các dòng loa trở kháng hát karaoke và ampli loa âm trần khá có nhiều điểm không giống nhau. Tuyệt đối không lắp ampli khác loại với hệ thống loa âm trần, bởi chúng sẽ làm tổn hại đến tuổi thọ của loa và dẫn đến âm thanh không đạt chuẩn. Hiện tại, ampli loa âm trần có công suất điện áp cấp cho loa 70 đến 100v, còn ampli karaoke có công suất trở kháng dành cho loa 80hm.

 

Tuyệt đối không lắp ampli khác loại với hệ thống loa âm trần, bởi chúng sẽ làm tổn hại đến tuổi thọ của loa và dẫn đến âm thanh không đạt chuẩn

Xem Thêm :

Xem Thêm :

Hệ thống đầu nối đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Nguyên tắc đầu nối của hệ thống loa âm trần khác hẳn với ampli loa karaoke. Do đó, người dùng phải thật thận trong và tìm hiểu cho kĩ càng trước khi đấu nối. Loa karaoke chạy với trở kháng thấp chỉ 8 ohm còn loa âm trần lại chạy với công suất trở kháng cao dao động tù 70 đến 100v. Nếu bạn đang sở hữu ampli âm trần có cổng COM và 100v thì hãy đấu dây âm của loa vào COM. Còn dây âm của loa vào 100v như thế mới đạt chuẩn và đúng.

Loa karaoke chạy với trở kháng thấp chỉ 8 ohm còn loa âm trần lại chạy với công suất trở kháng cao dao động tù 70 đến 100v

Về không gian lắp đặt loa

Không gian lắp đặt loa có vai trò quan trọng quyết định đến tuổi thọ của loa dài hay ngắn. Tuyệt đối không lắp đặt loa ở môi trường ẩm ướt, có nhiều nước bốc lên, bởi nó sẽ làm cho bass loa bị ẩm và rè. Nên lắp loa ở vị trí khô ráo, cần thiết nhằm đảm bảo được tuổi thọ của loa và có được âm thanh chuẩn hơn.

 

Tuyệt đối không lắp đặt loa ở môi trường ẩm ướt, có nhiều nước bốc lên, bởi nó sẽ làm cho bass loa bị ẩm và rè

Xem Thêm : spa là gì?

Xem Thêm : Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cơ hội để theo đuổi ngành Dược

Yếu tố người dùng

Ngoài các tác nhân đến từ môi trường, tuổi thọ của loa âm trần cũng có ảnh hưởng nhiều đến người sử dụng. Nếu người dùng không có am hiểu về cách bảo quản và sủ dụng loa âm trần thì dĩ nhiên tuổi thọ của loa sẽ không cao. Do đó, bạn nên tham khảo thông tin về cách sử dụng và bảo quản loa âm trần, điều này sẽ giúp bạn có được sản phẩm bền lâu và chất lượng hơn.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ xong mẹo giúp loa âm trần có tuổi thọ cao hơn và âm thanh đạt chuẩn hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về loa âm trần có thể tham khảo link bài viết này: https://vfun.vn/loa-am-tran/

Để lắp đặt âm thanh liên hệ Vfun Audio

Related posts

Bật mí 3 mẫu đồng hồ Casio nam dành cho chàng trai cá tính

administrator

Những cây máy tính cũ chất lượng cao bạn nên sở hữu

administrator

Sự phát triển không ngừng IDC Nam Thăng Long

administrator

Leave a Comment