Tin tức

Nguyên lý hoạt động của pin năng lượng mặt trời

Ngày nay, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh các ngôi nhà được lắp đặt các tấm pin NL mặt trời. Hầu như tất cả mọi người đều biết các tấm pin này tạo ra điện. Và mọi người cũng biết chúng có thể được lắp đặt cho các gia đình hoặc cơ sở kinh doanh để tiết kiệm tiền điện hàng tháng.

Nếu là người tò mò chúng ta sẽ đặt ra câu hỏi, “các tấm pin mặt trời hoạt động như thế nào mà có thể tạo ra được điện?”, Câu hỏi đó sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Làm thế nào để các tấm pin hoạt động được?

Việc đầu tiên, chúng ta hãy ngước nhìn lên mặt trời. Nó chính là lò phản ứng hạt nhân khổng lồ 93 triệu dặm. Từ đó nó sẽ phát ra năng lượng theo mọi hướng dưới hình thức các hạt nhỏ được gọi là photon.

Số lượng photon đó chiếu lên bề mặt Trái đất mỗi giờ để cung cấp lượng điện nhiều hơn cho chúng ta sử dụng trong cả năm trên toàn thế giới. Khi khai thác năng lượng mặt trời một cách hữu ích thì đó chính là công dụng của pin mặt trời.

Hiệu suất năng lượng mặt trời là gì và nó có ý nghĩa gì?

Đánh giá hiệu suất ánh sáng mặt trời chiếu vào pin được chuyển đổi thành điện năng sử dụng được đạt bao nhiêu phần trăm. Hiệu suất càng lớn thì diện tích bề mặt càng ít để hệ thống có thể đáp ứng được yêu cầu về năng lượng của bạn — nhưng giá sẽ càng cao.

Một số người sẽ kết hợp mức hiệu quả cao hơn ứng với tấm chất lượng cao hơn nhưng điều này không hoàn toàn là đúng. Hiệu quả cao nghĩa là hệ thống NLMT sẽ sử dụng ít không gian trên mái nhà hơn. Chính vì vậy, những người sống ở các khu vực có mật độ dân cư cao; ít không gian sử dụng năng lượng mặt trời thường sẽ quan tâm hơn đến hiệu quả.

Làm thế nào để các tấm pin có thể hoạt động: buộc tất cả lại với nhau

Để kết thúc được câu chuyện về cách hoạt động của những tấm pin, trong một hệ thống tiêu chuẩn; nối lưới; điện xoay chiều từ bộ biến tần cấp vào nhà hoặc tòa nhà thương mại. Nguồn điện xoay chiều đó chạy tới các tải tiêu thụ điện như đèn; thiết bị; máy tính; máy điều hòa không khí và các loại thiết bị máy móc khác.

Với đồng hồ đo điện 2 chiều, khi các tấm pin đang sản xuất ra điện nhiều hơn những phụ tải đang sử dụng thì điện năng dư thừa sẽ đẩy ngược lại lên lưới điện. Lượng điện dư thừa này sẽ có đồng hồ đo điện theo dõi rồi công ty điện lực cũng sẽ đo lường lại cho bạn khi lắp đặt công tơ 2 chiều. Khi các tải tiêu thụ cần nhiều điện hơn hệ thống đang sản xuất ra, thì cần phải bổ sung điện từ công ty tiện ích.

Sau 1 tháng, công ty điện lực EVN sẽ thanh toán cho bạn lượng điện từ hệ thống đẩy lên lưới điện theo đơn giá mua điện quy định của nhà nước.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời độc lập, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://trithuc247.com/loi-ich-mang-lai-khi-su-dung-pin-mat-troi/

https://trithuc247.com/mot-so-loai-den-nang-luong-mat-troi-khac-nhau-tren-thi-truong/

Related posts

Những điều cần biết về Server colocation hiện nay

administrator

Bí Quyết Chọn Đồng Hồ Nữ Casio Dây Da Cho Phái Đẹp

administrator

Nên mua và lát sàn gỗ công nghiệp giá rẻ nào?

administrator

Leave a Comment