Internet

Những điều cần biết khi lựa chọn dịch vụ Internet

Internet ngày nay càng phổ biến và là một trong những dịch vụ cần thiết cho mỗi người. Vì vậy mà việc xác định chính xác nhu cầu sử dụng là điều rất cần thiết để giúp bạn có thể lựa chọn dịch vụ Internet phù hợp với mình nhất.

Lựa chọn loại hình Internet phù hợp nhất

Thông thường thì mỗi loại hình, mỗi hình thức Internet đều mang đến cho bạn những trải nghiệm khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mỗi người. Một trong số những loại hình Internet nổi bật cho bạn lựa chọn đó là: cáp quang, 3G, 4G. Tùy theo nhu cầu của mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau.

Với Internet cáp quang thì nó có ưu điểm đó là nó không giới hạn dụng lượng, tốc độ truyền tải ổn định và bạn có thể dễ dàng chia sẻ. Mạng 4G mới nổi nó đánh bại 3G với tốc độ truyền cao hơn gấp 5-10 lần nhưng nó vẫn chưa thể thay thế được dịch vụ băng thông cố định trong một số trường hợp.

Và với nhu cầu sử dụng Internet và những thiết bị kết nối Internet đa dạng của mọi người hiện nay thì rất nhiều khách hàng đã lựa chọn phương pháp đó là trang bị cả 2 công nghệ Internet cáp quang và 4G

Đánh giá mức độ sử dụng

Hãy dựa trên mức độ sử dụng và nhu cầu sử dụng để chọn ra một gói cước phù hợp với mình nhất. Ví dụ nếu bạn sử dụng Internet trong mực đích làm việc thương mai, xem phim, giải trí,… thì bạn nên chọn gói cước tốc độ cao là an toàn nhất để sử dụng thoải mái hơn.

Ngoài ra thì thời điểm cũng được xem là yếu tố cần cân nhắc đến bởi mỗi nhà cung cấp sẽ mang tới những tốc độ truy cập khác nhau ở các khung giờ cao điểm hoặc thấp điểm.

Những dịch vị hỗ trợ từ nhà cung cấp

Mỗi nhà cung cấp sẽ có những phương thức hỗ trợ khác nhau với những quyền lợi khác nhau vào những khi đường truyền gặp sự cố như đứt dây, do thời tiết xấu,…

Chính vì thế mà trước khi bạn chọn bất kỳ nhà mạng nào thì bạn cũng cần quan tâm đến những dịch vụ hỗ trợ mà bạn được hưởng. Và cũng nên nhớ số điện thoại của chuyên viên kỹ thuật để bạn luôn sẵn sàng nhờ họ trợ giúp nhé!

Điều quan trọng nhất – Vấn đề bảo mật

Đi cùng với sự phát triển của Internet thì vấn đề bảo mật cũng là vẫn đề mà mọi người luôn quan tâm. Và nó càng được quan tâm hơn khi mà tình hình an ninh mạng hiện nay đang ở mức độ cảnh bảo đỏ. Vì thế mà khi có dịch vụ bảo mật đi kèm sẽ khiến cho người dùng có thể yên tâm hơn.

Ở Việt Nam, một số nhà cung cấp đã liên kết với những công ty bảo mật hàng đầu thế giới để cung cấp dịch vụ bảo mật. Ví dụ như nhà mạng VNPT – nhà mạng cung cấp những tính năng: diệt virus, chống trộm, tránh mất thông tin, mất tiền từ các giao dịch online. Và hơn nữa nhà mạng còn cung cấp chế độ bảo vệ trẻ nhỏ khỏi những website không lành mạnh .

>>Xem thêm:

Related posts

Máy chủ ảo (VPS) có các ưu điểm vượt trội nào?

administrator

Tư vấn tìm kiếm mua VPS giá rẻ ở đâu?

administrator

Cập nhật những cách làm Internet chạy nhanh hơn, mượt hơn

administrator

Leave a Comment