Ô tô

Những lưu ý khi sử dụng lốp không xăm xe máy

Những lưu ý khi sử dụng lốp không xăm xe máy mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giữ được lốp xe được bền hơn và vận hành an toàn hơn. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Nên cẩn thận khi vá

Khi xe bị dính đinh hay những vật nhọn gây nên hiện tượng bị thủng lốp thì việc bạn đi vá xăm là điều đương nhiên. Nhưng với những chiếc lốp không xăm thì khi vá bạn cần lưu ý việc đầu tiên là cần chọn những vá có chuyên môn cao bởi nếu không làm đúng sẽ làm cho vết thủng không thể kín hơn.

Nên cẩn thận khi vá

Khi vá lốp không xăm xe máy thường thì khi đến các hiệu sửa xe họ sẽ tiến hành vá rút – cách làm này rất nhanh và đương nhiên nó chỉ là tạm thời vì thế mà sau một thời gian vết vá sẽ bị hỏng tiếp.

Khi vá nên sử dụng phương pháp vá trong

Để chiếc lốp sau khi vá có thể sử dụng được trong thời gian dài thì bạn nên chọn phương pháp vá trong. Thực hiện bằng cách tháo vỏ lốp bằng máy chuyên dụng sau đó làm sạch bên trong của lốp và dán miếng vá lên trên chỗ thủng – đây là cách làm tốt nhất để những nhà sản xuất lốp khuyến nghị sử dụng.

Không nên dùng keo tự vá

Rất nhiều người họ cho rằng việc đổ keo tự vá vào lốp xe thì khi mà xe bị dính đinh dung dịch keo đó sẽ tự động bịt lỗ thủng tránh được việc lốp xe bị xì hơi đột ngột.

Thế nhưng những nhà sản xuất lốp họ lại khuyến cáo khi mà sử dụng dung dịch keo tự vá để lâu bên trong bánh xe khiến dung dịch keo tự vá ăn mòn vành xe và lốp xe khiến nó bị mục và có thể bị oxy hóa.

Khi vá lưu ý đến vành xe

Đối với những chiếc xe sử dụng lốp không xăm thì bạn cần đặc biệt lưu ý đến vành xe. Bởi việc đi mưa nhiều sẽ dẫn đến bề mặt vành xe bị rỗ, bị ăn mòn khiến cho nó không được kín hơi và nhanh bị non hơn.

Khi vá lưu ý đến vành xe

Hoặc trường hợp bạn thấy lốp xe của bạn mới bơm sau vài ngày, mặc dù không bị châm kim hay bị vật gì đâm thì đó là do vành xe bị ăn mòn. Khi đó bạn hãy thực hiện đánh bóng vành hoặc thay thế vành để đảm bảo áp suất hơi trong lốp luôn đạt chuẩn.

Bơm lốp xe đúng áp suất

Bơm lốp xe đúng áp suất

Một trong những cách giúp lốp xe giảm được nguy cơ bị thủng và hơn hết là đảm bảo an toàn khi lái xe đó là bơm lốp xe đúng áp suất. Và nên tránh sử dụng những chiếc lốp không xăm quá mòn nó sẽ khiến xe vận hành tốn xăng hơn, không có độ bám trên đường gây nguy hiểm khi trời mưa và có khả năng cao bị nổ lốp.

>>Xem thêm:

Related posts

Máy phun sương khử mùi ô tô – Máy phun sương tạo ẩm, lọc không khí

administrator

Xe Winner X sự lựa chọn dành riêng cho phái mạnh

administrator

XE SH 300i 2020 – SỰ LỰA CHỌN CỦA ĐẲNG CẤP

administrator

Leave a Comment