Công nghệ

Tại sao tai nghe có dây lại được yêu thích hơn tai nghe Bluetooth?

Tai nghe Bluetooth được ra mắt chính là sự phát triển vượt bậc trong công nghệ, vì sự tiện dụng nên nó rất được mọi người đón nhận nhưng sau đấy thì độ hot lại giảm dần và người dùng vẫn tìm đến tai nghe dây nhiều hơn. Vậy lý do là ở đâu, có phải do tai nghe Bluetooth không hay bằng không?

sửa tai nghe bluetooth hà nội

  • Chất lượng kết nối âm thanh:Đây chính là yếu tố quan trọng nhất khiến cho rất ít “audiophile” chuyển sang sử dụng tai nghe Bluetooth với quan niệm cố hữu: “Tai nghe không dây không bao giờ chơi nhạc hay bằng tai nghe có dây”

Tuy nhiên quan niệm này chưa đúng, vì chất lượng âm thanh còn tùy thuộc và hãng tai nghe và tầm giá bạn bỏ ra. Tai nghe Bluetooth nếu giá cao có thể chất âm còn xịn hơn tai nghe dây nhiều lần.

  • Nhanh chóng bị lỗi thời: Tai nghe Bluetooth dễ dàng trở nên lỗi thời sau một thời gian sử dụng bằng rất nhiều lý do: Bộ giải mã Bluetooth được cải thiện, thay đổi tiêu chuẩn sạc, trên các dòng sản phẩm mới, hoặc pin lithium bị chai. Trái lại đối với tai nghe truyền thống, mặc dù liên tục được cải thiện, nhưng rất có thể khoản đầu tư của bạn sẽ tồn tại lâu hơn.
  • Thời gian để sạc: Một trong những sự khác biệt lớn nhất giữa tai nghe không dây với tai nghe truyền thống đó là chúng phải sạc pin sau một thời gian sử dụng

Mặc dù thời gian sạc là không quá lâu, song nếu như bạn là một tín đồ của công nghệ, với hàng tá thiết bị cầm tay đi kèm như smartphone, laptop, máy tính bảng,… Hãy thử tưởng tượng xem chúng ta đã quá bận rộn với công việc mỗi ngày, nhưng vẫn phải lưu ý để sạc cho từng thiết bị, và nay thêm cả chiếc tai nghe.

  • Tai nghe có dây có thể “biến” thành không dây: Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là tại sao chúng ta phải mua tai nghe không dây, khi mà tai nghe truyền thống cũng có thể làm được điều này.

Một thiết bị phát sóng Bluetooth gắn kèm như chiếc Radsone ES100 là quá đủ nếu như bạn mong muốn sở hữu khả năng nghe nhạc không dây tiện lợi, với một chi phí thấp hơn, và bỏ qua những nỗi lo của một chiếc tai nghe không dây.

  •  Khó sử dụng: Tai nghe có dây bình thường chỉ cần cắm vào là nghe được, nhưng với tai nghe Bluetooth thì còn phải trải qua bước kết nối mới có thể sử dụng, ngoài ra nếu đứng qua xa thì tín hiệu kết nối Bluetooth sẽ bị gián đoạn ,mất kết nối nên nhiều người cảm thấy khó chịu khi sử dụng
  •  Khó sửa và bảo hành: Tai nghe Bluetooth có cấu tạo phức tạp hơn tai nghe thường rất nhiều. Với những chiếc tai nghe còn hạn bảo hành thì không sao, chứ nếu hết hạn bảo hành thì rất khó tìm được nơi sửa tai nghe, bản thân mình cũng có sử dụng nhưng lại không thể tìm được chỗ sửa tai nghe bluetooth khi tai nghe bị hỏng.

Nếu tai nghe rẻ tiền thì thay mới cũng không sao, nhưng đa số tai nghe Bluetooth đều có giá thành cao hơn tai nghe dây nên nếu hỏng cũng rất tiếc nếu không sửa được, mặc dù lỗi hư hỏng cũng khá đơn giản.

Tổng quan lại, không thể phủ nhận tai nghe không dây chính là tương lai. Công nghệ được cho là giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn và bằng một cách nào đó, và tai nghe Bluetooth đã làm được điều này. Chất lượng âm thanh của chúng đã được cải thiện đáng kể trong vài năm qua, và tai nghe Bluetooth tỏ ra hữu dụng trong nhiều trường hợp.

Tuy nhiên, tai nghe truyền thống nhìn chung vẫn có âm thanh tốt hơn, đáng tin cậy hơn, giá cả phải chăng hơn và linh hoạt hơn. Anh em nào là tín đồ của tai nghe Bluetooth thì nên cân nhắc những điểm hơn kém so với tai nghe dây trước khi mua nhé.

Xem thêm:

dàn âm thanh

loa âm trần

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *