22 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Tìm hiểu quá trình tạo nên một chiếc cổng sắt đẹp

Chiếc cổng có thể được xem là linh hồn của căn nhà. Là nơi đón ánh nắng, đón những vận khí may mắn, thuận lợi đến với gia đình. Vì vậy, rất nhiều người khi xây dựng cổng đã chú ý và lên mọi kế hoạch kỹ càng. Ngày nay, cổng sắt đang là một trong những mẫu cổng được số lượng lớn khách hàng ưa chuộng. Bởi độ bền và tính thẩm mỹ cao và chiếc cổng mang lại. Bạn đã hiểu rõ quy trình để tạo nên một chiếc cổng sắt đẹp hoàn chỉnh chưa?

Nếu chưa nắm rõ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ quá trình tạo nên một chiếc cổng sắt đẹp để có thể hiểu đúng về quá trình gia công, chế tác và giúp bạn nắm được tiến độ một cách dễ dàng nhé.

Tiếp nhận thông tin của khách hàng và tư vấn

Đây sẽ là bước đầu tiên và là bước quan trọng nhất để thiết kế nên một chiếc cổng sắt đẹp. Như đã nói, chiếc cổng sẽ là nơi dẫn những luồng khí tốt vào nhà, mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Cổng nhà còn là điều thu hút đầu tiên mỗi khi khách đến với căn nhà. Dẫu bên trong căn nhà có khang trang, hoành tráng mà chiếc cổng bên ngoài được dựng sơ sài thì có lẽ giá trị của căn nhà cũng bị giảm đi một nửa. Vì vậy, hiểu rõ được những mong muốn và sở thích của khách hàng là một điều cực kỳ quan trọng, để đơn vị thi công có thể có định hướng rõ ràng nhất cho các kế hoạch tiếp theo. Đồng thời tư vấn đến khách hàng những thông tin cần thiết nhất để khách hàng có thể đưa ra một sự lựa chọn ưng ý nhất. 

Tham khảo ngay: Ưu điểm đáng sử dụng của cổng sắt của Art Laser.

Tạo nên bản thiết kế sơ khảo, tiến hành đo đạc kích thước.

Khi đã nắm rõ những yêu cầu và sở thích của khách hàng, đơn vị thi công sẽ tiến hành phác thảo bản vẽ thiết kế đầu tiên theo ý của khách hàng. Sau khi đã xong những bước cơ bản về mẫu mã, các nhân viên sẽ tiến hành đo đạc những kích thước cần thiết để có phương án bố trí hợp lý nhất. Đây là bước tạo ra sản phẩm với độ chính xác cao. Đồng thời khi hoàn thành bản vẽ sơ khảo, các nhân viên sẽ tư vấn thêm cho khách hàng về màu sắc, kiểu dáng trang trí họa tiết phù hợp với phong thủy để đem đến những may mắn nhất cho khách hàng.

Chốt mẫu thiết kế cổng sắt đẹp cuối cùng

Sau khi hai bên đã đồng ý và thống nhất các ý kiến, các kiến trúc sư sẽ hoàn thành mẫu thiết kế cổng sắt đẹp một cách đầy đủ và tinh vi nhất. Ở bước này sẽ là bước quyết định khách hàng có đồng ý với bản vẽ mà đơn vị thi công đã đưa ra hay không. Nếu đồng ý, đơn vị thi công sẽ bắt đầu phân chia và tính toán đến những hạng mục khác như: họa tiết, giá cả, chất liệu, màu sơn,…

Báo giá và bàn giao 

Sau khi chốt về mẫu thiết kế, đơn vị sẽ báo giá cả về những chi phí liên quan để hoàn thành cổng sắt đẹp. Đồng thời, ở bước này đơn vị sẽ phân công nhiệm vụ và bàn giao đến từng bộ phận chuyên môn để làm ra sản phẩm một cách nhanh nhất, nhằm đảm bảo sản phẩm không có sự sai sót mà mang chất lượng cao.

Tham khảo thêm: Quy trình thiết kế, gia công, lắp đặt lan can cắt CNC

Hoàn thành lắp đặt sản phẩm và giao cho khách hàng

Khi đã lắp đặt xong sản phẩm,kiểm tra kỹ lưỡng những tiểu tiết nhỏ nhất xong sẽ tiến hành phun lên một lớp sơn chống gỉ. Sau khi đã hoàn thiện mọi mặt, đơn vị sản xuất sẽ bàn giao cho gia chủ.

Trên đây là 5 bước cơ bản để làm nên một chiếc cổng sắt đẹp. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ có thêm được những kiến thức và cái nhìn chính xác nhất về quá trình gia công cổng sắt đẹp.

Xem thêm:

Công nghệ thi công mái kính đẹp nhất hiện nay

Những tips thiết kế lối đi sân vườn ấn tượng, bắt mắt

Rate this post

Tin liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới