22 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Tìm hiểu về các thiết bị vận chuyển

Dây chuyền lắp ráp vận chuyển là tên gọi chung của các thiết bị dây chuyền lắp ráp dùng trong việc vận chuyển nguyên vật liệu và sản phẩm trong sản xuất. Dây chuyền băng tải đóng vai trò quan trọng trong sản xuất công nghiệp hiện đại, có ứng dụng trong thực phẩm, đóng gói sản phẩm điện tử, hóa chất, lắp ráp thiết bị gia dụng, sản xuất ô tô và các ngành công nghiệp khác.

Dây chuyền lắp ráp vận chuyển là máy móc xử lý vật liệu liên tục vận chuyển vật liệu trên một dây chuyền nhất định, còn được gọi là dây chuyền lắp ráp. Đường ống vận chuyển có thể thực hiện vận chuyển ngang, nghiêng và dọc, và cũng có thể tạo thành một đường vận chuyển không gian, thường là cố định. Băng tải có khả năng vận chuyển lớn và khoảng cách vận chuyển dài, đồng thời có thể hoàn thành một số thao tác công nghệ cùng một lúc trong quá trình vận chuyển nên được sử dụng rộng rãi.

 

Phân loại thiết bị vận chuyển

1. Dây chuyền băng tải:

Dây chuyền băng tải là một trong những thiết bị sản xuất phổ biến của chúng tôi, và nó có rất nhiều ứng dụng. Nó có các ứng dụng trong thực phẩm, điện tử, đóng gói, hóa chất và các ngành công nghiệp khác.

2. Dòng băng tải con lăn:

Dòng băng tải con lăn có thể được chia thành hai loại chế độ vận chuyển: không có nguồn và có nguồn. Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp đóng gói và cũng được sử dụng để vận chuyển phụ trợ trong một số thiết bị sản xuất khác.

3. Dòng băng tải xích:

Dòng băng tải xích sử dụng các tấm kim loại làm xích băng tải, có thể vận chuyển các mặt hàng có khối lượng lớn và nặng hơn. Do đó, dòng băng tải xích tấm phù hợp hơn cho sản xuất công nghiệp nặng, chẳng hạn như sản xuất ô tô, sản xuất TV.

4. Dây chuyền băng tải lưới:

Dây chuyền băng tải lưới là một thiết bị dây chuyền lắp ráp với lưới kim loại làm giá vận chuyển, thường được sử dụng để sấy khô sản phẩm.

5. Dòng băng tải treo:

Dòng băng tải treo là dòng băng tải xích treo, hoàn thành việc vận chuyển sản phẩm theo phương thức treo, thường được sử dụng trong sản xuất ô tô và các ngành công nghiệp khác cùng với dòng băng tải xích tấm.

Các thông số chính của thiết bị vận chuyển

Nói chung, các thông số chính được xác định theo yêu cầu của hệ thống xử lý vật liệu, các điều kiện khác nhau của vị trí xếp dỡ vật liệu, quá trình sản xuất liên quan và đặc tính của vật liệu.

1. Khả năng vận chuyển:

Khả năng vận chuyển của băng tải đề cập đến lượng vật liệu được vận chuyển trên một đơn vị thời gian. Khi vận chuyển vật liệu rời, nó được tính toán dựa trên khối lượng hoặc thể tích của vật liệu được vận chuyển trong một giờ; khi vận chuyển thành từng mảnh được tính bằng số mảnh được vận chuyển trong một giờ.

2. Tốc độ truyền tải:

Tăng tốc độ truyền tải có thể làm tăng khả năng truyền tải. Khi băng tải được sử dụng làm bộ phận kéo và chiều dài băng tải lớn, tốc độ vận chuyển ngày càng tăng. Tuy nhiên băng tải dây đai tốc độ cao cần chú ý đến các vấn đề như rung, ồn, khởi động và phanh. Đối với băng tải có xích là bộ phận chịu lực kéo, tốc độ chuyển tải không được quá cao để tránh tăng tải trọng. Băng tải đang thực hiện các hoạt động của quá trình đồng thời, tốc độ vận chuyển cần được xác định theo yêu cầu của quá trình sản xuất.

3. Kích thước thành phần:

Kích thước thành phần của băng tải bao gồm chiều rộng của băng tải, chiều rộng của nan, đường kính của ống, và kích thước của thùng chứa. Kích thước của các thành phần này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận chuyển của băng tải.

4. Chiều dài và góc nghiêng của băng tải:

Chiều dài và góc nghiêng của đường truyền ảnh hưởng trực tiếp đến tổng lực cản của băng tải và công suất yêu cầu.

Xem thêm:

https://trithuc247.com/loi-ich-cua-viec-cat-laser/

https://trithuc247.com/

Rate this post

Tin liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới