Tin tức

Xe Chạy Bằng Năng Lượng Mặt Trời – Xu Hướng Công Nghệ Của Tương Lai

Năng lượng mặt trời (NLMT) ngày nay đang được con người khái thác nhiều hơn vào đời sống hàng ngày. Một số ứng dụng của năng lượng mặt trời như: máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy bơm NLMT, đèn pin NLMT,… và xe chạy bằng năng lượng mặt trời hiện nay cũng bắt đầu trở thành xu hướng mới ở Việt Nam và thế giới. Xe chạy bằng năng lượng mặt trời đang sử dụng chính nguồn năng lượng vô tận được con người khai thác từ mặt trời để vận hành.

Có rất nhiều các cuộc thi liên quan tới xe chạy bằng NLMT được tổ chức từ những năm 1987 và cho đến nay các cuộc thi này được tổ chức định kì hai năm/lần. Trong cuộc thi này, các kỹ sư hàng đầu thế giới đã đến đây với mục đích là có thể chế tạo được một chiếc xe chạy bằng NLMT hoàn hảo, và có thể ứng dụng vào cuộc sống.

Xe chạy bằng năng lượng mặt trời có phải là thách thức lớn?

Những cuộc thi xe chạy bằng năng lượng mặt trời được tổ chức giúp các kỹ sư trẻ có thể thử nghiệm những công nghệ tiên tiến, mà đây còn chính là nơi để phát hiện ra những tài năng trẻ có tiềm năng.

Đã có rất nhiều mẫu xe với các kiểu dáng độc đáo được các bạn sinh viên thiết kế và chế tạo ra. Khi tham dự cuộc thi này, các bạn trẻ phải trải qua những thách thức, điển hình là: thời tiết khắc nghiệt trên sa mạc, thay phiên nhau lái xe liên tục 9h mỗi ngày, cắm trại qua đêm, tự mình nấu ăn, tự khắc phục những sự cố gặp phải với chiếc xe của mình,… Những thử thách này là cực kỳ lớn về thể lực và trí lực dành cho các người tham gia.

Xe chạy bằng năng lượng mặt trời sẽ không còn xa đối với chúng ta

Những chiếc xe chạy bằng năng lượng mặt trời trong cuộc thi không chỉ được thiết kế để tham gia trong giải, mà mục đích chính của chúng là có thể ứng dụng vào cuộc sống thực tế trong tương lai.

Chúng vẫn phải có những tính năng giống như một chiếc xe ô tô thông thường, tuy nhiên chúng sẽ ưu việt hơn nhờ việc có thể sử dụng năng lượng mặt trời để vận hành, và quan trọng là có thể vận hành liên tục cả ngày và đêm.

Hiện nay, hàng loạt các hãng xe nổi tiếng trên thế giới như: Mitsubishi, BMW, Toyota,…. đã nghiên cứu và phát triển các mẫu xe sử dụng năng lượng tái tạo như: năng lượng mặt trời, năng lượng gió,… để thay thế các nguồn nhiên liệu từ xăng dầu như hiện nay.

Nhiều nghiên cứu và phát minh đã và đang mở ra một cuộc cách mạng công nghệ mới trên toàn thế giới, nếu thành công thì công nghệ này sẽ giúp chúng ta có thể bảo vệ môi trường, giảm thiểu khí thải ra môi trường. Và sẽ mở ra một kỉ nguyên công nghệ mới, và con người sẽ được sống trong một môi trường xanh, sạch và hiện đại hơn.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Sửa máy tính tại văn phòng ở đâu tốt, giá hợp lý?

Một số loại đèn năng lượng mặt trời khác nhau trên thị trường

Related posts

Giá của máy sấy thực phẩm

administrator

Mua phụ tùng máy nén khí piston giá tốt?

administrator

Có thực sự cần thiết tìm người chăm sóc em bé không?

administrator

Leave a Comment