26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

4 cách nhận biết đồng hồ chính hãng bạn ai cũng nên xem

Thị trường đồng hồ đang cực kì phát triển ở nước ta. Song song với nó là sự xuất hiện hàng loạt các mặt hàng đồng hồ đeo tay kém chất lượng được giả, nhái với công nghệ rất tinh vi. Để tránh mua phải hàng fake thì bạn có thể chú ý đến một số cách nhận biết đồng hồ chính hãng để khỏi “tiền mất tật mang”.

1. Cách nhận biết đồng hồ chính hãng qua dây đeo

nhận biết đồng hồ chính hãng qua dây đeo

Cách nhận biết đồng hồ chính hãng qua dây đeo

Nếu dây đồng hồ bạn chọn là dây kim loại thì bạn có thể kiểm tra bằng cách giữ thật chặt dây đồng hồ, rồi lắc qua, lắc lại. Đồng hồ chính hãng khi lắc sẽ chắc chắn, còn dây đồng hồ giả sẽ lỏng kẻo hơn, màu sắc của dây cũng kém sắc. Nếu khi gập lại các mắt của đồng hồ chính hãng có độ mở còn hàng giả thì không và thường có độ nhám không mịn như dây của hàng thật.

Nếu dây da của đồng hồ chính hãng màu sắc sẽ tươi tắn, không thô ráp, sần sùi, dễ dàng phai màu như hàng nhái.

2. Cách nhận biết đồng hồ chính hãng qua mặt kính và mặt số

Nhận biết đồng hồ chính hãng qua kính và mặt số

Nhận biết đồng hồ chính hãng qua kính và mặt số

Nếu như kim và cọc số của đồng hồ chính hãng được khắc chi tiết, tinh xảo, rõ nét, các đường kim cân xúng mịn màng thì kim của đồng hồ giả thường dài, lỏng lẻo, kém tinh tế hơn bình thường.

Kim đồng hồ chính hãng cân đối, nếu kim vát 2 bên thì tạo thành một tam giác cân, đường rãnh dọc kim sắc nét, đi từ đỉnh xuống.

Để kiểm tra mặt kính Sapphire của đồng hồ chính hãng bạn có thể nhỏ một giọt nước lên bề mặt kính, nghiêng đồng hồ. Nếu giọt nước bị chảy đi thì đây là kính thường, còn giọt nước tụ lai một chỗ, không bị chảy thì là kính Sapphire. Để kiểm tra chính xác hơn bạn có thể dùng máy đo độ cứng để thử.

3. Cách nhận biết đồng hồ chính hãng qua dấu hiệu khắc, dập.

Nhận biết đồng hồ chính hãng qua dấu khắc, dập

Nhận biết đồng hồ chính hãng qua dấu khắc, dập

Đối với đồng hồ dây da thì mặt sau của dây thường được in mã của đồng hồ, mã số dây. Nếu như đồng hồ chính hãng được in tỉ mỉ, gọn gàng bao nhiêu thì dây đồng hồ fake in to bản, cẩu thả bấy nhiêu.

Thông thường, biểu tượng của đồng hồ chính hãng được dập khắc ở núm hoặc khóa dây. Các chi tiết được khắc, in tinh xảo và không bị nhòe.

Phần dây đồng hồ in một số thông số kĩ thuật cơ bản: chất liệu vỏ, chất liệu kính, độ chịu nước, loại máy, model hoặc serial. Tất cả, bạn cần kiểm tra xem những thông tin này có khớp với thông tin được đăng tải trên trang web chính thức của nhà sản xuất hay không? Ngoài ra, các con số phải được in với độ nông sâu đồng đều, sắc nét và cân đối.

4. Nhận biết đồng hồ chính hãng qua tem bảo hành và phụ kiện đi kèm

Nhận biết tem của đồng hồ chính hãng và hàng giả

Nhận biết tem của đồng hồ chính hãng và hàng giả

Bất cứ sản phẩm chính hãng nào cũng vậy đều có giấy tờ, thẻ bảo hành, sách hướng dẫn sử dụng và đi kèm với hộp đựng, túi xách. Các phụ kiện đi kèm này cũng được in ấn cẩn thận, rõ nét, chữ in không bị nhòe, mờ.

Trên đây là những kinh nghiệm cơ bản giúp khách hàng nhận biết đồng hồ chính hãng. Để an tâm, bạn nên mua đồng hồ tại những đại lý chính hãng như X-watch, là đại lý được hãng ủy quyền chính thức tại Việt Nam, nơi bán hàng uy tín trên toàn quốc.

Rate this post

Tin liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới