26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

5 Lưu ý chọn máy đóng gói phù hợp

Việc lựa chọn một máy đóng gói có thể khó khăn. Nếu đây là khoản đầu tư đầu tiên của bạn vào tự động hóa bao bì, bạn có thể chưa cần phải sử dụng những loại máy lớn. Vì vậy, đừng sợ hãi và nghĩ rằng lớn hơn luôn tốt hơn. 

Trong khi lựa chọn một máy đóng gói, nó có thể khiến bạn choáng ngợp. Máy móc dễ dàng được biết đến là cách tốt nhất để đóng gói sản phẩm của bạn. Vậy làm sao bạn biết phải làm gì tiếp theo? Tôi sẽ giúp bạn bằng cách chia nó thành 5 điểm để chọn máy đóng gói sao cho phù hợp nhất có thể.

1. TỐC ĐỘ ĐÓNG GÓI

Tốc độ và số lượng sản phẩm bạn dự định đưa ra mỗi ngày sẽ ảnh hưởng đến cách bạn chọn đóng gói sản phẩm của mình. Bởi vì tất cả các máy đều có đặc quyền riêng nên quyết định của bạn phải dựa trên lao động, mục tiêu sản xuất, dấu chân và biến thể SKU, tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng đến sản lượng của bạn.

Tất nhiên, khi đã cân nhắc đến tốc độ, bạn sẽ bắt đầu nghĩ đến việc đào tạo nhân viên của mình cách sử dụng máy móc.

2. ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN CỦA BẠN

Loại máy bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến số giờ đào tạo nhân viên và trình độ học vấn cần thiết để vận hành máy. Sau đó, khi đã được cấu hình, người vận hành có thể tự do tập trung vào các nhiệm vụ khác của công ty.

Một số tùy chọn để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và tối đa hóa sản lượng bao gồm ghép nối tự động cho màng và khóa kéo cũng như các giải pháp đóng gói thùng cuối dây chuyền.

3. BẢO TRÌ THIẾT BỊ

Bảo trì là yếu tố cần cân nhắc khi bạn xem xét quy trình đóng gói hiện tại của mình. Điều quan trọng là không chỉ tập trung vào chi phí lắp đặt và máy ban đầu mà còn đảm bảo bạn đang tập trung vào việc đào tạo người vận hành, có sẵn phụ tùng thay thế và bảo trì máy đúng cách.

Mặc dù một số máy có thể có mức giá cao hơn lúc đầu nhưng chúng có thể sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể về lâu dài. Tốc độ nhanh hơn, hiệu quả cao, ít phải bảo trì hơn và chuyển đổi nhanh chóng, tất cả sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc về lâu dài.

Hãy đảm bảo bạn đang tập trung vào ROI chứ không chỉ vào chi phí trả trước!

4. CÁC LOẠI GÓI

Biết được mục tiêu, người tiêu dùng và sự hiện diện trên kệ của công ty bạn sẽ hỗ trợ bạn trong hành trình tìm kiếm chiếc máy hoàn hảo. Nếu bạn đang tập trung vào số lượng SKU hạn chế và yêu cầu sản lượng cao thì bạn nên cân nhắc sử dụng phù hợp với nhu cầu của mình. 

5. CHẤT THẢI VÀ XỬ LÝ BAO BÌ

Tùy chọn máy móc và bao bì của bạn sẽ tạo ra lượng chất thải khác nhau. Trong thời đại mà các công ty đang cố gắng giảm thiểu chất thải khi nào và ở đâu có thể, vì lý do tài chính và môi trường.

Hãy nhớ rằng, nói chung, việc lựa chọn thiết bị đóng gói và bao bì linh hoạt sẽ vượt trội hơn nhiều so với bao bì cứng khi nói đến chất thải, vận chuyển, lưu trữ và môi trường tổng thể.

LỜI KẾT

Khi chọn máy đóng gói phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, có một số yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét để đảm bảo rằng máy đáp ứng được nhu cầu của bạn một cách tốt nhất:

Đảm bảo rằng máy đóng gói tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và quy định ngành công nghiệp. An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu. Xem xét các phụ kiện bổ sung và dịch vụ bảo trì của nhà sản xuất. Điều này có thể bao gồm hệ thống tự động thay cuộn băng dính hoặc hệ thống đo lường và điều chỉnh tự động.

Khi xem xét các yếu tố này, bạn có thể chọn máy đóng gói phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu sản xuất của doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm:

Rate this post

Tin liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới