26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Các quy định trong công ty cụ thể chung như thế nào

Các quy định trong công ty hay nội quy công ty là những quy định mà công ty đề ra nhằm quản lý và điều chỉnh hành vi cũng như thái độ làm việc của cán bộ, nhân viên. 

Văn bản nội quy phải mang tính thuyết phục, bao gồm các điều khoản đảm bảo được quyền và lợi ích của cả người lao động và công ty. Nhằm giúp các bạn thuận tiện trong việc tìm kiếm tài liệu có nội dung liên quan đến nội quy công ty.

Giờ làm việc

Thời gian làm việc bình thường là 8 giờ một ngày và 44 giờ một tuần. Cụ thể như sau:

 • Ngày làm việc    : Từ  thứ  2 đến thứ 7
 • Giờ làm việc     : 8:00 đến 17:00
 • Nghỉ ăn trưa    : 01 tiếng
 • Nghỉ  tuần    : chiều thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần

Thông thường Công ty nghỉ làm việc vào chiều thứ Bảy, tuy nhiên do yêu cầu của khách hàng và công việc, nhân viên có thể linh động sắp xếp lịch làm việc và phải đảm bảo làm đủ 44 giờ/ một tuần.

Các nhân viên (trừ Giám đốc và các chuyên viên) thay phiên nhau trực chiều thứ bảy hàng tuần.
Tác phong và trang phục.

Để tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho Công ty, bạn phải chăm sóc đến tác phong và trang phục của bạn khi đi làm việc trong hay ngoài Công ty. Bạn phải mặc y phục chỉnh tề, trang nhã, móng tay luôn cắt ngắn, tóc gọn gàng.

Trang phục

Đối với Nam

 • Thắt cà vạt khi tiếp xúc với Khách hàng
 • Áo vải trơn hoặc có sọc nhạt
 • Quần tây, không mặc quần Jean
 • Mang giày

Đối với Nữ

 • Trang phục đẹp, kín đáo, nghiêm túc
 • Không được mặc áo sát nách, váy hoặc áo quá ngắn
 • Áo vải trơn hoặc có sọc/ hoa màu nhạt
 • Quần tây, không mặc quần Jean
 • Mang giày

Ra vào công ty

Trong giờ làm việc, tất cả cán bộ nhân viên khi đi công tác phải được sự đồng ý của cấp trên trực tiếp và phải được thông báo đến tiếp tân hay người có liên quan để được hỗ trợ công việc trong thời gian vắng mặt

Riêng đối với nhân viên Bộ phận Phát triển Kinh doanh, việc đi công tác sẽ căn cứ vào kế hoạch thăm viếng khách hàng hàng ngày và được Trưởng Bộ phận duyệt trước khi thực hiện.

Nếu bạn đến Công ty làm việc vào ngày nghỉ phải thông báo cho cấp trên trực tiếp và bấm thẻ ghi giờ làm việc.

Thẻ nhân viên và thẻ bấm giờ

Trước khi vào làm việc, Bạn nhận thẻ bấm giờ tại Bảo vệ và bấm giờ tại máy bấm giờ (đặt tại góc trái cửa phụ vào tòa nhà) để ghi nhận giờ vào giờ ra. Khi bấm xong bạn để thẻ tại khung treo thẻ.

Phạm vi đi lại

Trong giờ làm việc phải luôn có mặt tại nơi làm việc, bạn chỉ nên đến khu vực làm việc của bộ phận khác khi có yêu cầu công việc.

Hút thuốc lá

Bạn được phép hút thuốc ở một số nơi có đặt gạt tàn trong khuôn viên công ty. Các khu vực khác trong công ty đều tuyệt đối cấm hút thuốc. Công ty khuyến khích nhân viên không hút thuốc lá.

Phương tiện thông báo

Email nội bộ là một phương tiện thông tin quan trọng để Ban Giám đốc thông báo đến Nhân viên những tin tức cần thiết. Bạn có trách nhiệm đọc Email để cập nhật thông tin thường xuyên.

Các thông tin cần phải truyền đạt bằng văn bản chính thức sẽ được gắn trên bảng tin nội bộ công ty đặt tại khu vực thư viện.

Sử dụng Căng tin

Căn tin Công ty đặt tại lầu 3 dùng để phục vụ các học viên tham gia các khóa học tại Công ty vào các giờ nghỉ giải lao và giờ ăn trưa. Nhân viên phục vụ sẽ phục vụ học viên theo tiêu chuẩn của Công ty.

Nhân viên Công ty dùng bữa trưa tại căn tin từ 12.00 đến 13.00 nếu không có học viên. Trong trường hợp có học viên, bạn phải luôn dành sự ưu tiên cho học viên. Bạn chỉ nên ăn, uống tại nơi quy định. Bạn phải giữ gìn vệ sinh chung tại căn tin, tắt đèn, máy lạnh khi rời khỏi căn tin.

Công ty có chế độ nước uống theo tiêu chuẩn mỗi ngày cho nhân viên tại căng tin.

Bài viết liên quan

>>> Nghiệp vụ của Kế toán Ngân hàng – TSCĐ

>>> Bên mua có phải lưu trữ hóa đơn điện tử hay không?

Xem thêm: Hóa đơn điện tử NewCA – CyberBill

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA
Tổng đài CSKH: 1900 2066
Hotline: 0936 208 068
Website: https://newca.vn/

Trên đây là thông tin về Các quy định trong công ty cụ thể chung. Toàn bộ nội dung được biên tập bởi đội ngũ Nef Digital – đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp.

Rate this post

Tin liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới