Tin tức

Cách đặt ống bể tự hoại để bể phốt hoạt động lâu

Trong bể tự hoại thì chúng ta cần tính toán kỹ lưỡng các thông số trước khi xây dựng. Việc thiết kế ống thoát nước, ống xả chất thải và thể tích phù hợp sẽ giúp cho bể hoạt động hết công suất. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách đặt ống bể tự hoại giúp tối đa được việc lưu trữ chất thải lắng đọng nhiều.

1. Các loại ống trong bể tự hoại và cách đặt ống xả thải vào bể phốt

Cách đặt các ống trong bể tự hoại

Trong bể phốt thì chúng ta cần lắp đặt các loại ống như: 

  • Ống xả chất thải vào bể chứa.
  • Lỗ hoặc ống nhựa để thông giữa các ngăn chứa, ngăn lắng, ngăn lọc.
  • Ống thoát nước ở ngăn chứa chất thải đã lắng, lọc.
  • Ống dẫn khí trong bể ra ngoài

Cách đặt ống bể tự hoại với ống dẫn chất thải vào bể:

Khi lắp đặt thì với ống xả chất thải của bể phốt thì chúng ta đặt càng cao càng tốt. Vị trí đặt tốt nhất là sát gần tấm đan để che nắp bể phốt.

Điều này sẽ giúp bể chứa được nhiều chất thải nhất và hạn chế hiện tượng trào ngược, mặt khác vị trí này sẽ tạo cho chất thải có độ dốc nhất định khi chảy vào bể.

Độ dốc lớn sẽ tạo áp lực chảy mạnh cho chất thải vào bể nên sẽ chảy nhanh hơn hạn chế hiện tượng tắc nghẽn. Lưu ý là nếu bạn có thiết kế ống nối thì hãy hạn chế các khớp nối gấp khúc và nếu có thì để góc gấp với góc độ càng lớn càng tốt để chất thải chảy vào bể thuận lợi nhất.

>> Xem thêm: Nếu là fan của hoa dã quỳ thì đừng bỏ qua 2 địa điểm này nhé

2. Cách đặt ống bể tự hoại: ống thông các ngăn, ống thoát nước, ống dẫn khí

Đặt ống bể tự hoại

Cách đặt ống bể tự hoại để thông giữa các ngăn:

Bên cạnh các lưu ý về cách đặt ống bể tự hoại với ống dẫn chất thải như trên thì chúng ta cần cân nhắc kích thước và vị trí đặt các ống để thông các ngăn của bể phốt với nhau.

Với ống thông các ngăn bể phốt thì bạn có thể xây dựng để có 1 lỗ vuông 200×200 milimet, hoặc 1 ống nhựa có đường kính 110 nhé. Vị trí đặt của nó sẽ phụ thuộc vào thể tích của bể phốt.

Ví dụ một bể tự hoại có chiều cao đáy lòng là 1,3 mét thì chiều cao giữa các ngăn chứa và ngăn lọc sẽ là 0,55 mét và khoảng cách giữa ngăn lọc và ngăn lắng của bể 3 ngăn là 0,35m.

Lưu ý khi đặt các ống thông bể phốt giữa các ngăn trong bể thì bạn cần đặt cách đều nhau và so le nhau để chất thải luân chuyển giữa các ngăn đồng đều. Giả sử nếu bể có chiều rộng là 1,4 mét thì 3 lỗ thông với kích thước lỗ là 200×200 milimet sẽ được đặt cách đều nhau ra.

Nếu bể tự hoại của gia đình bạn nhỏ thì bạn có thể đặt các ống thông giữa các ngăn ở lỗ bên dưới của bể phốt thì khi bể đầy sẽ hút dễ hơn.

Cách đặt ống thoát nước và ống thoát khí:

Để tối ưu nhất thì bạn hãy thiết kế ống thông khí giữa các ngăn trong bể cũng như ống thoát khí chung của bể thông với ngoài không khí ở ngoài. Bạn có thể chọn ống nhựa có đường kính khoảng 27.

Còn ống thoát nước sau quá trình lắng đọng thì bạn hãy đặt cách nắp đậy bể khoảng 200 milimet và chọn ống có đường kính 110mm.

Để được tư vấn chi tiết bạn khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ hút bể phốt tại Hoàng Mai hãy liên hệ ngay với chúng tôi Hút Bể Phốt 24h để được tư vấn.

Chúc bạn thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: Các bước chăm sóc da cơ bản mà phái đẹp phải biết

5 (100%) 5 votes

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *