Tin tức

Cách kê bàn ăn làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc gia đình

Cách kê bàn ăn làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc gia đình

Bữa cơm gia đình là lúc để mọi người quân quần bên nhau. Nó cũng thể hiện sự ấm cúng, hạnh phúc của gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi. Bàn ăn không chỉ biểu hiện cho sự giàu có, sung túc mà còn thể hiện được sự hài hòa, gắn kết các thành viên với nhau. Tuy nhiên, nhiều người không nhận ra rằng cách kê bàn ăn làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc gia đình rất nhiều.

Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp những lỗi cần tránh khi đặt bàn ăn mà bạn cần tránh.

Những vị trí không nên kê bàn ăn làm ảnh hưởng tới sức khỏe

Hai vị trí không nên kê bàn ăn làm ảnh hưởng tới sức khỏe gồm:

  1. Kê đối diện với bếp nấu

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nhiệt độ và khói từ bếp tỏa ra sẽ không tốt cho sức khỏe, cũng như ảnh hưởng đến các thành viên. Nhiệt độ từ bếp thường cao, sẽ khiến cho mọi người thấy nóng nực, khó chịu và bức bối.

Chưa kể, còn xảy ra nhiều va chạm trong lúc bạn sinh hoạt nếu bàn ăn kê gần bếp nấu. Vì thể, trong phong thủy nhà bếp khuyên rằng, không nên đặt bàn ăn đối diện bếp nấu để mang đến tài vận, tốt cho sức khỏe và cả tâm lý mọi người.

  1. Kê đối diện nhà vệ sinh

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nới không sạch sẽ, vì thế càng kín đáo càng tốt. Việc đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh là một điều cấm kị, Nó không chỉ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình mà còn ảnh hưởng tới cả tinh thần. Đồng thời còn làm cho các thành viên cảm thấy mất vệ sinh, không thoải mái.

Nếu như bạn không thể dịch chuyển vị trí của bàn ăn với một lý do nào đó, có thể cải tạo bằng cách đặt giữa bàn ăn một chậu nước nhỏ, ngâm trong đó là một cây sắt nhỏ hoặc một cây trúc. Mục đích là để xua đổi những khí xấu, mang lại may mắn hóa giải, tốt cho sức khỏe.

Những lưu ý khi kê bàn bàn ăn làm ảnh hưởng tới sức khỏe

Không nên kê bàn ăn đối diện với bàn thờ. Đây là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh, vì thế cần tránh đặt gần với nơi dùng bữa của người phàm tục. Bữa cơm thường có thịt cá…là những món sát sinh, cấm kỵ. Vì thế cần đảm bảo khoảng cách tương đối hoặc kê hẳn sang một vị trí khác.

Một lưu ý nữa khi kê bàn ăn làm ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình là nên chọn số ghế đặt ở bàn ăn là số chẵn, nó sẽ mang lại nhiều sự tốt lành cho gia đình, cải thiện tình cảm giữa các thành viên tốt hơn.

Bạn đọc có thể tham khảo một số mẫu bàn ăn tốt cho sức khỏe của Nội thất IRIS tại đường link dưới đây: https://noithatiris.com.vn/ban-ghe-an.html

Xem thêm

>> Những mẫu bàn ghế ăn đẹp khiến bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn

>> Những mẫu bàn ăn đẹp hiện đại làm bằng gỗ vói thiết kế sang trọng

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *