26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Cập nhật những cách làm Internet chạy nhanh hơn, mượt hơn

Chỉ với những thủ thuật đơn giản là bạn có thể khiến tốc độ Internet trên chiếc máy tính của bạn chạy nhanh hơn rất nhiều. Nó là gì? Cùng theo dõi bài viết của trithuc247.com để cập nhật những cách làm internet chạy nhanh hơn nhé!

Thay đổi giới hạn của băng thông

Thông thường thì máy tính đều sẽ chiểm khoảng 20-30% băng thông dành cho hệ thống. Thế nhưng nếu bạn muốn sử dụng hết công suất của băng thong thì bạn có thể thực hiện theo cách sau:

  • Nhấn tổ hợp phím Windows+R rồi gõ gpedit.msc >> nhấn Enter để mở Group Policy
  • Truy cập đường dẫn Computer Configuration >> Adminitrative Templates >> Network >> QoS Packet Scheduler
  • Bên trong khung nhỏ bên phải nhấp đôi chuột vào Limit reservable bandwidth, chọn Enable > Apply > OK

Thực hiện những thao tác trên sẽ giúp tốc độ Internet trên máy tính của bạn được nhanh hơn 20-30% so với thông thường.

Sử dụng Device Manager

Để mạng internet trên máy nhanh hơn bạn có thể sử dụng Device Manager như sau:

  • Chọn My computer >> Properties > Device manager >> Ports >> Communications Ports
  • Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, sau đó thì bạn hãy thực hiện chuyển sang thẻ Port Settings, thiết lập Bits per second là 128000 và Flow control là Hardware rồi nhấn OK để lưu lại.
  • Sau đó thì bạn chỉ cần khởi động lại máy tính thì những thay đổi trên sẽ được áp dụng

Xóa bộ nhớ Cache

Cache là dữ liệu tạm thời được sử dụng trên trình duyệt mà bạn sử dụng để giúp người dùng mở trang web nhanh hơn mà không cần phải tải lại nội dung. Nó có tác dụng là thế nhưng đôi khi nó cũng khiến cho tốc độ internet trên máy của bạn chậm đi nếu nó vượt quá giới hạn cho phép. Vì vậy mà cần xóa bớt bộ nhớ cache.

  • Mở trình duyệt bạn đang sử dụng, ví dụ trình duyệt Chrome: nhấn Ctrl + Shift + Delete (đối với Windows) hoặc command + Shift + Delete (đối với Mac).
  • Chọn và đánh đấu vào mục Download history, Cookies and other site and plugin data và Cached images and files >> Clear browsing data

Sử dụng công cụ Google DNS

Công cụ Google DNS cũng được xem là một trong những công cụ giúp cải thiện và tối ưu hóa giúp mạng internet trên máy tính được nhanh hơn, mượt hơn.

Để có thể sử dụng công cụ này thì đầu tiên bạn hãy tải phần mềm DNS trên đại chỉ sau: http://www.sordum.org/7952/dns-jumper-v2-1/ và trong mục Choose a DNS Server bạn chọn Google DNS rồi nhấn Apply để lưu lại là đã hoàn thành công việc giúp internet trên máy tính của bạn được nhanh hơn.

>>Xem thêm:

Trên đây là những cách làm internet chạy nhanh hơn, mượt hơn mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp tốc độ Internet của nhà bạn được nhanh hơn và nếu bạn thấy nó hữu ích thì hãy chia sẻ cho mọi người nhé!

Rate this post

Tin liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới