26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Đậu phụ bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản đậu phụ được lâu nhất hiện nay

Chắc hẳn việc bảo quản thực phẩm là mối bận tâm của rất nhiều chị em nội trợ. Nếu chẳng may thực phẩm, thức ăn mua quá nhiều mà không bảo quản đúng cách thì sẽ hư hỏng,  gây lãng phí vô cùng. Do đó, việc bảo quản là hết sức quan trọng. Bài viết này sẽ giải  đáp thắc mắc được nhiều bạn tìm kiếm, đó là “đậu phụ bảo quản được bao lâu và bảo quản như thế nào?”. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đậu phụ bảo quản được bao lâu?

Cũng như những thực phẩm khác, đậu phụ sau một khoảng thời gian được sản xuất sẽ bị hư hỏng. Thế nhưng, tùy vào cách bảo quản của mỗi người mà thời gian sử dụng của đậu phụ sẽ khác nhau. Nếu bảo quản đúng cách, có thể giữ được trong khoảng một tuần hoặc thậm chí lâu hơn.

Cách bảo quản đậu phụ được một tuần

  • Các bạn cho đậu phụ vào nước nóng và luộc sơ qua, chú ý đổ nước ngập để đậu được luộc đều.

  • Tiếp theo, dùng dụng cụ nhẹ nhàng vớt đậu phụ ra để cho nguội bớt.
  • Cho đậu phụ vào  hộp nhựa (hoặc hộp thủy tinh), đổ thêm nước sạch vào ngập đậu phụ. Các bạn dùng nước lạnh là được.

  • Sau đó, rắc một thìa muối vào. Muối này có tác dụng hạn chế đậu phụ bị cứng, giữ cho đậu phụ mềm như lúc còn mới.
  • Cuối cùng, đậy kín hộp và cất vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Đặc biệt, các bạn cần thay nước hàng ngày để đậu phụ được tươi ngon nhé.

Cách bảo quản đậu phụ lâu hơn một tuần

Đối với trường hợp bạn muốn để lâu hơn một tuần, thì cần thực hiện một số bước khác dưới đây. Khi bạn cho đậu phụ vào hộp, sau đó cho nước lạnh vào ngập đậu phụ, và tuyệt đối không cho muối so với cách làm phía trên. Sau đó, thay vì ngăn mát thì các bạn cần bảo quản trong ngăn đá. Khi nào cần sử dụng thì các bạn đem ra rã đông và có thể chế biến được. Đậu phụ vẫn tươi và ngon sau khi rã đông.

Xem thêm: Mua thuốc kích dục nữ ở hà nội

Với cách làm như vậy, các bạn có thể bảo quản được đậu phụ trong khoảng một tuần. Với các chị em không có thời gian đi mua thực phẩm nhiều thì đây là biện pháp hữu hiệu, một lần đi mua mà sử dụng được tới cả tuần. Hoặc những bạn nào lỡ mua nhiều mà không sử dụng được hết trong lần.

Thế nhưng các bạn biết rồi đấy, mặc dù để được lâu nhưng hương vị chắc chắn sẽ không thể trọn vẹn như ban đầu. Thế nên các bạn hãy mua lượng đậu phụ phù hợp cho một lần sử dụng để thưởng thức được ngon hơn nhé. Với giá máy làm đậu hũ hiện nay, các bạn có rất nhiều lựa chọn nếu muốn tự chế biết đậu phụ (đậu hũ) tại nhà, giúp đảm bảo vệ sinh hơn.

Rate this post

Tin liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới