26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Điểm danh các trình duyệt web tối ưu nhất cho hệ điều hành Windows 11

Trong năm nay, Microsoft sẽ chính thức cho ra mắt phiên bản hệ điều hành Windows 11 với rất nhiều tính năng mới vượt trội, cải tiến về hiệu suất. Nhà sản xuất cũng tiết lộ thêm rằng, sẽ chỉ có một số trình duyệt web nhất định tương tích với Windows 11 để phá huy tối đa các tính năng và hiệu suất phiên bản hệ điều hành mới nhất này mang lại. Vậy những trình duyệt đó là gì? Nếu bạn cũng đang có chung câu hỏi với chúng tôi, hãy theo dõi bài viết này ngay nhé.

Có thể bạn đang tìm kiếm sửa máy tính tại nhà

Trình duyệt Microsoft Edge

Dĩ nhiên rồi, trong danh sách trình duyệt tốt nhất cho hệ điều hành Windows 11 sẽ không thể thiếu trình duyệt Microsoft Edge do chính Microsoft phát triển. Microsoft Edge được coi là trình duyệt web có khả năng tương thích cao nhất với tất cả các tính năng của Windows 11, được nhà sản xuất khuyên dùng.

Cũng sử dụng mã nguồn tương tự như Chrome, Microsoft Edge đe lại nhiều trải nghiệm tốt cho người dùng, nhất là việc không chiếm quá nhiều dung lượng hệ thống. Trình duyệt Edge được thiết kế giao diện là các tab dọc đẹp mắt, các tính năng nổi trội như sao chép thông minh, theo dõi ngăn chặn quyền riêng tư, theo dõi mật khẩu để kiểm tra kiểm soát thông tin đăng nhập và cuối cùng là chế độ InPrivate nâng cao và bảo mật tuyệt đối.

Trình duyệt Google Chrome

Có lẽ người dùng điện thoại hay máy tính không thể không biết và sử dụng trình duyệt Google Chrome – vốn là trình duyệt web đầu tiên sử dụng mã nguồn Chromium. Trình duyệt Google Chrome đã trở thành trình duyệt thịnh hành nhất cho tới thời điểm hiện tại.

Với một thư viện dữ liệu khủng chứa vô vàn các tiện ích sử dụng, Google Chrome có thể đáp ứng mọi nhu cầu từ cơ bản đến nâng cao của người dùng. Mặc dù phiên bản gốc sẽ không có sẵn VPN hay Adblock nhưng chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn hoàn toàn có thể cài đặt ngay hai tiện ích thông dụng này.

Nhược điểm của Google Chrome có lẽ là việc ngốn quá nhiều dung lượng RAM, chiếm nhiều bộ nhớ nhất là khi bạn sử dụng nhiều tab cùng một lúc. Tuy nhiên, người dùng vẫn thường bỏ qua nhược  điểm này bởi chúng không phải là vấn đề quá lớn so với những tiện ích và sự tiện dụng mà Chrome mang lại.

Trình duyệt Opera

Người dùng điện thoại có lẽ không còn xa lạ gì với trình duyệt có tên tuổi lâu đời và quen thuộc này. Và Opera cũng được phát triển và nâng cấp để trở thành trình duyệt máy tính với nhiều ưu điểm. Cũng sử dụng mã nguồn Chromium, trình duyệt Opera giúp người dùng truy cập mạng, lướt web với hiệu suất nhanh đáng nể. Opera còn nổi bật hơn các trình duyệt tương tự khác nhờ khả năng tối ưu RAM, nhiều tùy chỉnh nâng cao và có tích hợp sẵn VPN. Ngoài ra, trình duyệt Opera còn giúp người dùng chặn quảng cáo làm phiền rất hiệu quả, đồng bộ hóa dữ liệu cùng giao diện sidebars với mạng xã hội dễ nhìn, dễ sử dụng.

Đọc thêm: Các dòng máy chiếu tốt để xem phim tại nhà https://projectorguides.org/best-projectors-for-home-theater/

Trên đây là những trình duyệt được đánh giá là tốt nhất cho hệ điều hành Windows 11 sắp ra mắt của nhà phát triển Microsoft. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn được trình duyệt ưng ý, phục vụ bạn trong việc học tập, làm việc và giải trí cùng với Windows 11 nhiều tính năng vượt trội.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Rate this post

Tin liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới