Du lịch

Điểm mặt một số rắc rối thường gặp khi thuê xe máy tại Đà Nẵng

Bạn đang chuẩn bị du lịch Đà Nẵng và có ý định thuê xe máy ở đây để được tự do khám phá thành phố này? Vậy hãy tham khảo ngay những chia sẻ trong bài viết sau đây để có quá trình thuê xe máy tại Đà Nẵng thuận lợi nhất và tránh các rắc rối không đáng có nhé!

Không mang theo giấy tờ tùy thân

Để thuê được xe máy tại Đà Nẵng, tất cả các cơ sở cho thuê xe ở đây đều sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số loại giấy tờ tùy thân như: bằng lái xe, giấy CMND (hoặc Passport). Trước khi tiến hành làm hợp đồng thuê xe các công ty cho thuê xe sẽ kiểm tra các giấy tờ này để lấy thông tin bảo đảm. Một số cơ sở có thể sẽ giữ lại một trong số các loại giấy tờ trên, tuy nhiên một số cơ sở sẽ chỉ chụp hình lại và trả lại cho bạn ngay sau đó. Chính vì thế khi thuê xe máy tại Đà Nẵng hãy nhớ mang theo những giấy tờ này để được làm hợp đồng thuê xe nhanh nhất nhé!

Những công ty thuê xe uy tín tại Đà Nẵng: https://www.taidanang.com/kinh-nghiem-va-dich-vu-cho-thue-xe-may-tai-da-nang/

diem-mat-mot-so-rac-roi-thuong-gap-khi-thue-xe-may-tai-da-nang Luôn chuẩn bị đủ giấy tờ trước khi thuê xe máy tại Đà Nẵng

Không mang theo tiền cọc

Bên cạnh các giấy tờ tùy thân thì khi thuê xe bạn cũng cần cọc lại một khoản tiền nhất định chứ không phải chỉ cần mang tiền thanh toán khi trả xe như nhiều người vẫn nghĩ đâu nhé. Thông thường, các cơ sở thuê xe máy hiện nay đều yêu cầu bạn cọc tối thiểu là 500k/xe. Số tiền cọc này sẽ được hoàn trả lại khi bạn trả xe nhé!

Không tìm hiểu giá thuê xe máy trước

Hầu hết các đơn vị cho thuê xe máy ở Đà Nẵng đều có giá thuê xe được quy định sẵn và rõ ràng, vì thế việc chặt chém du khách thường hiếm khi xảy ra. Nhưng điều này cũng không có nghĩa là không hề xảy ra, bởi nếu đó là cơ sở thiếu chuyên nghiệp và không uy tín bạn hoàn toàn có thể thuê phải xe giá đắt. Do đó hãy hỏi giá trước khi thuê để chắc chắn hơn nhé!

Xem thêm:

diem-mat-mot-so-rac-roi-thuong-gap-khi-thue-xe-may-tai-da-nang-1 Hỏi giá cho thuê xe trước khi thuê để tránh trường hợp bị chặt chém

Không kiểm tra xe trước khi nhận

Mặc dù các xe cho thuê đều được các cơ sở cho thuê kiểm tra trước khi cho khách thuê, tuy nhiên để đảm bảo an toàn và chắc chắn hơn, tốt nhất bạn vẫn nên kiểm tra lại xe trước khi nhận. Nếu phát hiện có sự cố nào khác hãy ngay lập tức trao đổi với nhân viên hoặc có thể yêu cầu đổi xe khác. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các tranh chấp không hay có thể xảy ra khi trả xe đồng thời giúp đảm bảo an toàn hơn cho bạn trong quá trình di chuyển.

Không đọc kỹ hợp đồng

Hợp đồng thuê xe máy tại Đà Nẵng sẽ bao gồm các thông tin về người cho thuê, người thuê, các thông tin về xe máy cho thuê, thời gian thuê, địa điểm thời gian giao nhận cũng như giá cả cho thuê cùng một số quy định khác. Do đó, khi thuê xe hãy nhớ đọc kỹ phần hợp đồng này để đảm bảo rằng mình đã nắm rõ các thông tin, tránh các trường hợp đáng tiếc khi trả xe. Ngoài ra, nếu nhận thấy có bất kỳ thắc mắc nào bạn cũng nên trao đổi trực tiếp ngay với nhân viên cơ sở thuê xe máy nhé!

diem-mat-mot-so-rac-roi-thuong-gap-khi-thue-xe-may-tai-da-nang-2 Luôn đọc kỹ hợp đồng cho thuê xe để đảm bảo nắm rõ các thông tin, quy định thuê xe

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ vừa rồi chắc hẳn bạn đã có thêm cho mình được một số kinh nghiệm hữu ích khi thuê xe máy  uy tín tại Đà Nẵng rồi phải không nào? Chúc bạn có những chuyến hành trình khám phá thật thuận lợi và ý nghĩa tại thành phố biển xinh đẹp nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *