Tin tức

Điều kiện gì để có thể định cư Canada sau du học?

Khi du học xong, dù bạn có quyết định tiếp tục ở lại đất nước du học để làm việc hay trở về quê nhà với gia đình thì mỗi du học sinh đều nên tìm hiểu những điều kiện để được định cư tại quốc gia mình du học. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn định hướng tốt nhất về việc định cư Canada sau du học.

Thông tin cần biết khi định cư Canada

Điều kiện gì để có thể định cư Canada sau du học?

Hiện nay, khi học ở Canada du học sinh được phép làm thêm 20h/ tuần và lên tới 40h/ tuần trong các kỳ nghỉ lễ. Du học sinh được ở lại tìm việc tối đa 3 năm sau khi học xong, trong lúc tìm việc du học sinh có thể hoàn toàn được xin làm thêm không giới hạn số giờ làm

Như bạn đã biết, nếu ở Mỹ phải mất 3 năm để được cấp thẻ xanh, Úc mất 2 năm thì với chính phủ Canada bạn chỉ mất 1 năm làm việc tại Canada để xin định cư và thời hạn được tính sau khi du học sinh hoàn thành khóa học.

Làm thế nào để tăng cơ hội định cư Canada sau du học?

Điều kiện gì để có thể định cư Canada sau du học?

Sau đây là những cách giúp bạn tăng cơ hội định cư Canada sau du học

– Chọn trường học có chương trình hỗ trợ việc làm để tăng khả năng định cư ở Canada: điều kiện định cư ở Canada là du học sinh cần có việc làm vì thế hãy tìm hiểu và chọn những trường có tỷ lệ học viên sau tốt nghiệp kiếm được việc làm cao chính là con đường an toàn nhất.

– Chọn những ngành học có nhu cầu việc làm cao và có cơ hội ưu tiên định cư ở Canada đó là các ngành như: mỏ địa chất, kỹ thuật, công nghệ thông tin, cơ khí, y tá, điều dưỡng, giáo dục, nghiên cứu khoa học,…

– Chọn thành phố trung tâm và có nhiều cơ hội việc làm: hiện nay Toronto hay Vancouver là hai thành phố lớn và được lựa chọn nhiều nhất do khả năng tìm việc rất dễ dàng. Ngoài ra còn có Manitoba – vùng khuyến khích định cư ở Canada cả về định cư diện du học và định cư diện gia đình

– Nên lựa chọn cho mình một chương trình học tập phù hợp, có hai đối tượng đó là: học xong THPT hoặc hiện đang học cao đẳng, đại học tại Việt Nam; học xong cao đẳng và đại học ở Việt Nam

– Đừng quên mở rộng những mối quan hệ: có đếm 80% việc làm ở Canada được gọi là hidden jobs – qua giới thiệu vì thế bạn hãy xây dựng mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh và tham gia các cộng tác xã hội, cộng đồng,… nhé!

►Xem thêm:

Những cơ hội định cư Canada tại bang Manitoba

Để thúc đẩy kinh tế tốt hơn và tận dụng tối đa nguồn tài nguyên, các tiềm năng có sẵn thì chính quyền bang Manitoba ở Canada đã có những chính sách rất ưu đãi đối với các du học sinh và khuyến khích họ ở lại sinh sống và làm việc tại đây.

Điều kiện gì để có thể định cư Canada sau du học?

Đó chính là chương trình Provincial Nominee Program – chương trình định cư Canada cho các sinh viên Quốc tế sau khi học xong tại các trường thuộc bang Manitoba được áp dụng chính thức ngày 1/1/2011. Và lý do chính khiến bạn nên chọn du học học và có cơ hội định cư ở bang Manitoba ở Canada đó là:

  • Chi phí cho du học sinh học tại Manitoba thấp hơn rất nhiều so với học tại Toronto và Vancouver

  • Sẽ được đăng ký xin định cư Canada ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học kể cả khi bạn chưa tìm được việc làm

  • Bạn sẽ được hoàn lại đến 60% chi phí mà bạn đã phải chi trả

Trên đây là điều kiện và cách tăng cơ hội định cư ở Canada sau du học mình chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Và chắc chắn rằng khi bạn đã có dự định học tập và sinh sống lâu dài tại Canada thì bạn đừng quên doi bang lai xe quốc tế để chấp hành đúng quy định giao thông của Canada nhé!

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *