Tin tức

Độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay

Hiện nay vấn đề sử dụng lao động chưa đến tuổi lao động đang diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp hơn. Đặc biệt những bạn đang có dự định đi Nhật cần phải biết được độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật được quy định như thế nào? Hãy cùngchúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Không phải ngẫu nhiên pháp luật các nước quy định về độ tuổi đủ điều kiện lao động. Sở dĩ có quy định bao nhieu tuoi thi du tuoi lao dong vì điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển tâm sinh lý của người chưa đến tuổi lao động. Vậy quy định bao nhieu tuoi thi du tuoi lao dong là như thế nào?

Độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật, có thể bạn chưa biết ?

Độ tuổi lao động phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật.

Có thể nói điều kiện về tuổi tác là yếu tố quan trọng để quyết định bạn có được đi Nhật hay không? Ở Việt Nam độ tuổi  đủ điều kiện lao động đủ 15 tuổi trở lên. Tuy nhiên, đối với nước ngoài và đặc biệt là Nhật Bản yêu cầu độ tuổi phù hợp để xuất khẩu lao động là từ đủ 18 tuổi trở lên. Giới hạn độ tuổi đủ điều kiện xklđ còn tùy thuộc vào từng đơn hàng, nghành nghề và công việc mà bạn đăng ký. Hầu hết với những lao động Nhật giới hạn độ tuổi không quá 35 tuổi.

Lý do người Nhật rất thích các lao động trẻ bởi vì có như vậy mới đủ sức khỏe làm việc. Nhanh nhẹn hoạt bát và khả năng tiếp thu kỹ năng, kỹ thuật của người trẻ hơn hẳn những người quá 35 tuổi. Độ tuổi từ 19~ 35 đang trong quá trình sung sức và có khả năng thích hợp với nhiều công việc khác nhau. Chính vì vậy các đơn hàng đi Nhật đều yêu cầu độ tuổi từ 19~35 tuổi

Độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật, có thể bạn chưa biết ?

>>>>Nên đọc: Những điểm độc đáo thú vị của thời tiết Hàn Quốc tháng 2<<<<

Nghành nghề phù hợp với độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật.

Tùy theo những đơn hàng mà bạn lựa chọn mà các công ty đưa ra độ tuổi phù hợp với các ngành nghề lao động tại Nhật như sau:

  • Xây dựng: Nam với độ tuổi từ 19-32, tuy nhiên độ tuổi từ 20-28 là lựa chọn nhiều nhất.
  • Nông nghiệp: Nam và nữ tuổi từ 19-32.
  • May: Nữ tuổi đa số từ 19-30, cũng có nhiều đơn lấy từ 18-36.
  • Điện tử: là nghành yêu cầu độ tuổi trẻ nhất trong các nhóm hàng, với nữ tuổi từ 19-26.
  • Cơ khí: tuổi từ 19-30, mỗi xí nghiệp có một lựa chọn và tiêu chí tuyển riêng.
  • Thực phẩm: tuổi từ 18-32, đây là ngành không quan trọng về độ tuổi, yêu cầu khéo léo, gọn gàng là tiêu chí hàng đầu.

Độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật, có thể bạn chưa biết ?

>>>>Nên đọc: Những lưu ý khi học spa cho các bạn đang phân vân chọn nghề<<<<

Mục đích khi lựa chọn độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật

Lao động dưới 18 tuổi không được nhận ở Nhật do chưa đủ độ tuổi lao động. Ít công ty tuyển chọn lao động nam nữ tuổi 18, đặc biệt là nam.

Nguyên nhân là do lao động 18 tuổi còn quá trẻ, không có nhiều kinh nghiệm làm việc, nhiều người không chịu được áp lực công việc cũng như là chưa đủ chín chắn để chịu trách nhiệm với công việc của mình.

Nếu bạn quá 35 tuổi thì khó được nhận, đây là độ tuổi bạn không còn nhanh nhạy, nên khả năng học tiếng Nhật sẽ kém hơn cũng như khả năng tiếp cận văn hóa trong công việc của Nhật cũng chậm hơn.

Ngoài ra tính cách, tác phong công việc khó thay đổi hơn so với lao động trẻ.

Hi vọng bài viết  trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: xkldnamhai.com – Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *