Sức khỏe

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cơ hội để theo đuổi ngành Dược

Đã từng lỡ duyên với cánh cửa đại học ngành Dược, nhưng giờ đây với văn bằng đại học ngành Kinh tế, mơ ước theo ngành Dược lại bùng cháy khi tôi chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cơ hội để theo đuổi ngành Dược

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cơ hội để theo đuổi ngành Dược

Tôi là Nguyễn Hoàng Diễm Châu, hiện đang học lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn .

Tôi tốt nghiệp trường đại học kinh tế TPHCM vào năm 2006 khi đó tôi học kế toán kiểm toán. Ra trường tôi công tác kiểm toán nội bộ tại các công ty tài chính và có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc kiểm toán nội bộ trong ngành tài chính.

Một ngày tình cờ tôi đi vào nhà sách và đọc được cuốn sách Chăm sóc sức khỏe tại nhà của 01 tác giả nước ngoài. Cuốn sách này chuẩn đoán các bệnh thông thường và cách điều trị xử lý mà không cần đi khám bác sĩ hay vào bệnh viện. Sự thu hút cuốn sách này về ngành chăm sóc sức khỏe càng làm tôi tò mò về ngành chăm sóc sức khỏe, kể từ lúc ấy tôi đọc và nghiên cứu nhiều sách sức khỏe nhằm giúp bảo vệ bản thân trước những rủi ro bệnh tật với chi phí thấp nhất vì nếu 01 người bệnh vào bệnh viện được bác sĩ thăm khám và điều trị thì chi phí Y tế sẽ rất là tốn kém

Và ngay lập tức tôi muốn có bằng cấp đánh giá về Dược học để có thể dùng kiến thức của mình giúp đỡ cho cộng đồng nhiều hơn để chăm sóc sức khỏe của mình và gia đình với chi phí bỏ ra rất thấp. Hơn nữa đây cũng là ước mơ của tôi khi ngày chọn ngành học khi vào đại học bên cạnh ngành kế toán kiểm toán, tôi đã chọn thi ngành Dược của Đại học Y Dược nhưng thật không may mắn là không đậu vào ngành Dược của Trường Đại Học Y Dược.

Vì vậy khi có cơ hội thực hiện ước mơ tôi muốn thực hiện ước mơ này. Đó là lý do tôi theo đuổi học ngành Dược, khi mà nhà nước có chính sách cho đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược và tôi hy vọng trong khoảng thời gian còn lại của cuộc đời mình có thể thực hiện ước mơ từ nhỏ của mình và sống với nghề dược.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cơ hội để theo đuổi ngành Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Qua tham khảo từ internet và một số người đồng nghiệp, tôi có biết đến một số Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, trong đó có Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo văn bằng hai, học vào thứ bảy chủ nhật, học phí vừa phải, vị trí địa lý cũng không quá cách xa nhà tôi.

Trải qua hơn 03 tháng học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tôi cảm nhận được tình cảm của các giáo viên tại đây. Các giáo viên ở đây hầu hết các thầy cô giáo trẻ có nhiệt huyết trong nghề giáo và muốn truyền đạt tất cả kiến thức của mình biết về ngành chăm sóc sức khỏe cho sinh viên.

Ngoài ra thì nhà trường còn có những chính sách linh hoạt cho sinh viên theo học nếu sinh viên bận công tác tại đơn vị và có chính sách hỗ trợ cho các sinh viên nghèo như ký túc xá, miễn giảm học phí. Đó là lý do tôi chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để học tập. Phải trải qua 18-20 tháng tôi mới hoàn thành chương trình đào tạo cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Sau khi tốt nghiệp tôi muốn trở thành nhân viên bán thuốc dùng kiến thức Y Dược của mình để tư vấn cho người bệnh, chăm sóc sức khỏe của mình và gia đình với chi phí thấp nhất. Mặc dù mức thu nhập tôi nhận có thể sẽ không bằng mức thu nhập tôi nhận được từ công việc kiểm toán trước đây của tôi nhưng nó đem lại cho tôi sự vui vẻ vì có thể giúp đỡ cộng đồng nhiều hơn.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cơ hội để theo đuổi ngành Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Tôi hy vọng nhà nước sắp tới sẽ hỗ trợ tài chính cho các nhân viên Y tế như: Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền, Xét nghiệm… một cách thích đáng để mọi người có thể yên tâm công tác trong ngành chăm sóc sức khỏe mà không cần bất cứ thủ đoạn nào để lừa dối chỉ vì tiền bạc

Trong tương lai nếu có cơ hội tôi sẽ xem xét tiếp tục học liên thông lên đại học, tôi sẽ vẫn chọn ngành Dược để tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn cũng như giúp ích cho tôi trong việc phát triển mơ ước của mình.

Xem thêm:

>>> Các chỉ số đường huyết của người bị tiểu đường

>>> Bạn có biết mỡ sinh ra từ đâu và đi đâu khi ta gầy đi không?

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *