Sức khỏe

Hướng dẫn cách bảo quản trái cây và một vài mẹo nhỏ

Hướng dẫn cách bảo quản trái cây tươi bằng mẹo đơn giản này chúng sẽ để được lâu hơn. Và cũng như giữ được lượng vitamin và dưỡng chất cần thiết nhất. Cùng Trithuc247 tìm hiểu một số chú ý nhỏ giúp bạn áp dụng ngay ở gia đình mình nhé!

Không để rau củ quả dính nước

Không để rau củ quả dính nước

Một khi bị dính nước dù nhiều hay ít thì thực phẩm đều rất nhanh bị hỏng. Việc bạn nên làm là để chúng khô ráo, có vết bẩn thì chỉ cần lau sạch bằng khăn. Rửa trái cây có thể bỏ đi lớp bảo vệ từ thiên nhiên khiến đồ nhanh mốc, mọc mầm và dễ thối hơn.

Nhưng nếu rau củ quả có quá nhiều đất thì hãy rửa sạch và để thật khô vỏ. Sau đó để một chiếc khăn mỏng hoặc giấy ăn tại nơi chứa rau. Giấy giúp hấp thụ độ ẩm và làm chậm quá trình hỏng của sản phẩm.

Giữ nho tươi lâu hơn trong túi zíp

Giữ nho tươi lâu hơn trong túi zíp

Nho là loại trái nhỏ có vỏ mỏng và ngọt dễ ăn, nho thích hợp để ngăn lạnh để thưởng thức sẽ ngon hơn. Muốn cất nho trong tủ lạnh thì nên tách nhánh không nên để cả chùm. Bởi cả chùm sẽ có những quả phía dưới bị đè nát và nhanh hỏng.

Cất nho trong các loại túi zíp bã ngô vừa đảm bảo an toàn thực phẩm vừa bảo vệ môi trường. Hoặc cất trong hộp thủy tinh, túi nhựa giúp cố định nho để không bị dịch chuyển, va đập.

>> Xem thêm: 5 công dụng tuyệt vời từ hạt thông ít người biết

Bảo quản bơ luôn tươi ngon

Bơ - thức ăn của người giảm cân

Bơ khi xanh nên được bọc trong giấy dày, gói trong báo và giữ ở nhiệt độ thường cho đến khi chín đều. Sau đó cất vào túi nhựa rồi lưu trữ trong tủ lạnh và nên ăn ngay nhé. Bơ nếu còn xanh mà bạn để trong tủ thì sẽ bị trân, không thể chín được và coi như vứt đi. Hãy chú ý nhé.

Măng tây để cả bó

Măng tây để cả bó

Măng tây cũng là một loại rau dễ bị hỏng vậy nên chúng cần để thành bó rồi cất trong một ly nước. Với cách này măng tây sẽ tươi lâu hơn bình thường khi bị cắt ra.

Súp lơ để nơi hơi ẩm một chút

Súp lơ để nơi hơi ẩm một chút

Khác với cách bảo quản trái cây không nên rửa thì rau súp lơ cần giữu thân trong nước. Và che phần hoa lơ phía trên bằng khăn ướt. Bạn nên thay nước thường xuyên và khăn cần giữ được độ ẩm. Khi cất vào trong tủ lạnh cũng nên bọc bằng khăn ẩm, túi thực phẩm với nhiều lỗ nhỏ để thông hơi.

Giữ cuống chuối trong màng bọc

Giữ cuống chuối trong màng bọcGiữ cuống chuối trong màng bọc để tươi lâu hơn

Khi chuối được bảo quản trong tủ lạnh chúng nhanh chóng bị biến thành màu đen, dễ hỏng và thối. Với cách bảo quản trái cây thông thường thì chỉ nên giữ ở nhiệt độ phòng. Và đừng quên bọc cuống chuối để chuối tươi lâu hơn, giữ được độ chín vừa phải.

Các loại củ tỏi, hành và khoai tây

Các loại củ tỏi, hành và khoai tây Các loại củ tỏi, hành và khoai tây cần để trong bóng dâm

Các loại củ tỏi, hành và khoai tây lại cực lỳ ưa chóng dâm, bạn nên đặt chúng trong túi giấy và có một vài lỗ nhỏ để thông không khí. Với cách đó chúng gần như có thể để ở bất cứ chỗ nào bạn muốn. Nhưng tốt nhất hãy mua một lượng vừa phải rồi sử dụng trong những khoảng thời gian ngắn. Nếu không củ quả sẽ mỏng mầm và không thể đem đi nấu ăn được nữa.

Thêm một chú ý nhỏ nữa là việc củ quả, trái cây có nhanh bị hỏng hay không và nguyên nhân đến từ tủ lạnh.  Bởi vậy hãy chọn lựa các loại sản phẩm có uy tín. Đặc biệt, nên lựa loại nào có thương hiệu như tủ lạnh Bosch chính hãng, tủ lạnh teka nhập khẩu, mẫu tủ trong nước như Panasonic, Electronux… Với các công nghệ làm lạnh hiện đại, kỹ thuật tiên tiên. Bạn có thể đẳm bảo rằng đồ ăn của nhà mình luôn tươi mới và ngon lành nhất.

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *