Tin tức

Hướng dẫn lắp đặt lọc nước máy nén khí đơn giản

Hướng dẫn bạn cách lắp lọc nước máy nén khí đúng chuẩn và nhanh chóng!

Bạn đã nắm được cách lắp lọc nước máy nén khí chưa? Nếu như còn băn khoăn về điều này có thể tìm hiểu một số nội dung được phân tích trong bài viết dưới đây.

Hiện nay, máy bơm khí nén được dùng để cung cấp khí nén cho những hệ thống sử dụng loại năng lượng này. Nhưng để có được nguồn khí sạch, phục vụ nhu cầu sử dụng cũng như tránh không gây hư hại cho các thiết bị, đặc biệt là trong ngành công nghiệp thì cần sử dụng thêm các loại bộ lọc.

Trong đó, bộ lọc nước máy nén khí được đánh giá cao, giúp cung cấp khí nén chất lượng, khô và loại bỏ hết bụi bẩn.

Nhưng nếu muốn sử dụng và bảo quản phụ tùng máy nén khí này bền, hoạt động hiệu quả cần nắm rõ nguyên lý hoạt động, cách thức lắp đặt và những lưu ý cần nhớ. Một số thông tin dưới đây cách lắp lọc nước máy nén khí cũng như nguyên lý hoạt động của chúng bạn cần nhớ. Tham khảo thêm thông tin để nắm rõ vấn đề này nhé!

lắp lọc nước máy nén khí

Nguyên lý bộ tách nước khí nén như thế nào?

Như những bộ lọc khác trong máy nén khí chẳng hạn bộ lọc khí, bộ lọc tách dầu thì bộ lọc tách nước cho máy nén khí có nguyên lý vận hành khá đơn giản. Chúng dựa vào lực ly tâm để làm việc. Cụ thể, phương pháp tách nước và bụi bẩn ra ngoài khỏi khí nén dựa vào sự va chạm nhờ sự khác nhau của trọng lực riêng giữa không khí với các chất lỏng, bụi bẩn. Chẳng hạn như nước, dầu hoặc các loại hạt bụi.

Nhờ lực ly tâm làm cho máng va chạm với những hợp phần và chuyển động hướng ra ngoài sau đó đập vào thành trong của bộ lọc rồi chảy xuống dưới đáy.

Chính nhờ dựa vào nguyên lý tách nước khí nén giúp loại bỏ đến 99,99% lượng hơi nước ở bên trong của khí nén.

Lưu ý khi lắp lọc nước máy nén khí

Theo chuyên gia thì cách lắp lọc nước máy nén khí rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần tiến hành theo hướng dẫn của nhà sản xuất có thể làm chủ được thiết bị này. Tuy nhiên, khi lắp đặt bạn nên tham khảo một số thông tin lưu ý cụ thể dưới đây để đảm bảo cho thiết bị vận hành tốt và êm ái.

lắp lọc nước máy nén khí

Dựa vào công suất và dung tích bình chứa của máy nén khí mà bạn nên chọn bộ lọc tách máy nén khí thích hợp để sử dụng. Đối với những loại máy có công suất lớn từ 10hp đến 20hp thì cung tích bình chứa 300 – 100 lít thì cần phải lựa chọn những bộ tách nước có kích thước lớn.

Còn nếu như lắp đặt bộ lọc tách nước cho máy nén cần lắp hai bộ lọc đơn liên tiếp với nhau. Trong số đó, lọc ở vị trí đầu đóng vai trò lọc thô và lọc lắp đặt vị trí sau sẽ giúp lọc tinh. Nhờ đó mà khí sẽ được tách nước một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, trong khi vận hành thiết bị cần chú ý vệ sinh và bảo dưỡng bộ lọc tách nước cho máy nén khí và máy bơm khí nén. Điều này giúp bạn phát hiện ra những sự cố và tìm được giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Nếu như phát hiện bộ lọc đã hư hỏng hay làm việc không đúng chức năng nên thay thế ngay để tránh ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Một số thông tin trên đây liên quan đến vận hành, cách lắp lọc nước máy nén khí cũng như các lưu ý khi sử dụng, làm việc với phụ tùng máy móc này. Hy vọng rằng, với những thông tin này bạn có thể hiểu rõ và có được hệ thống máy móc làm việc tốt nhất. 

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *