Công nghệ

Khám phá công nghệ xe tự lái – trithuc247.com

Một điều chắc chắn rằng công nghệ xe tự lái sẽ trở thành hiện thực. Vì thế hãy cùng chúng tôi khám phá công nghệ này qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Trường hợp có thể rời tay lái?

Khi vừa bấm nút điều khiển vào làn đường thì vô-lăng xe chiếc sẽ cứng lại. Khi phím sáng trên tay lái chuyển sang màu xanh lá cây, báo hiệu xe đang tự lái, điều đó có nghĩa là người lái vừa giao việc tăng tốc và dừng đỗ xe cho thiết bị điều khiển hành trình của xe đã điều chỉnh.

Trường hợp có thể rời tay lái?

Ngoài ra trên xe được trang bị máy tính tích hợp ở đuôi nhằm thu thập dữ liệu từ camera và bộ cảm biến để đọc tín hiệu điện tử trên đường và xác định vị trí của xe. Khi sử dụng những thông tin đó thì chiếc xe sẽ điều khiển hệ thống lái điện tử giúp xe đi đúng làn đường.

Bao lâu nữa thì sẽ cho ra mắt công nghệ này?

Mặc dù hãng GM chưa xác nhận thời gian nhưng có thể sẽ cho ra mắt chiếc xe công nghệ mới này vào những năm gần đây nhất. Ngày nay hệ thống lái xe an toàn đã được xuất hiện trên nhiều chiếc xe như hệ thống cảnh báo va chạm, hỗ trợ tự động đỗ xe, giám sát hành trình, hệ thống kiểm soát điểm mù,…. Chính những xu hướng đó đang kích thích người sử dụng đến với những chiếc xe tự động.

Với cách sử dụng bộ kết hợp các cảm biến, GPS, camera, công nghệ này cho phép xe xác định những vật thể ở xung canh vả cảnh báo những vấn đề nguy hiểm, thậm chí nó có thể dừng xe khi va chạm với những vật cản và con người.

Làm sao để xe có thể nhìn thấy đường

Nhờ sử dụng những cảm biến, ra đa, camera, công nghệ GPS để phân tích những vật thể xung quanh nên sẽ có thể tự tìm cách di chuyển hợp lý và chính xác nhất.

Không chỉ thế công nghệ này còn kết hợp công nghệ giám sát hành trình, công nghệ định vị làn đường và trang bị nhiều camera với phần thị giác máy tính có thể quét được hoàn toàn những làn đường và phát hiện vật thể.

Xe tự lái có hợp pháp không?

Xe lái xe có hợp pháp bởi do luật quy định về xe tự lái đến nay chưa ra đời. Hiện nay, ở một vài bang ở Mỹ như California, Florida, Michigan mới chỉ thông qua luật thử nghiệm xe tự lái trên đường. Và những luật này chỉ đơn giản nhấn mạnh là khi lái cần phải có người trong xe và có thể nắm quyền kiểm soát xe khi gặp những trường hợp khẩn cấp.

Độ an toàn của công nghệ này ra sao?

Hiện nay công nghệ xe tự lái được áp dụng dựa trên những hệ thống cảnh báo an toàn nên có thể coi nó có an toàn. Theo những nghiên cứu của Viện Bảo hiểm an toàn xa lộ ở Mỹ họ đã phát hiện ra những lợi ích của hệ thống cảnh bảo va chạm phía trước trong việc những tại nạn giao thông mặc dù không đạt 100% thế nhưng nó đều là những bằng chứng thật.

Bên cạnh những nguy cơ về lỗi hệ thống thì công nghệ tự động hiện đại này cũng còn những hạn chế chung như ví dụ điển hình trên chiếc Super Cruise nó không còn những tính năng hiệu quả trong những trận bão tuyết do hệ thống camera trên xe không thể xác định được đường đi vì tuyết đã phủ kín – đây là một lỗi không nhỏ.

>>Xem thêm:

Trên đây chỉ là một phần nhỏ của công nghệ xe tự lái hiện đại này, hi vọng qua những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có những thông tin chi tiết hơn và những hiểu biết hơn về công nghệ hiện đại này.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *