Tin tức

Khó khăn khi tìm giúp việc nhà tại tphcm

Vào những ngày giáp Tết, dịch vụ giúp việc nhà tại tphcm lại càng trở nên sôi động. Nhiều gia đình có người già và trẻ nhỏ sẵn sàng trả lương cao hơn bình thường để tìm người giúp việc gia đình nhưng để tìm được người giúp việc vẫn là một bài toán nan giải.

Giúp việc nhà tại tphcm đang xảy ra tình trạng cung ít cầu nhiều

Chị Kiểm, người giúp việc nhà tại tphcm theo giờ cho các chủ căn hộ tại khu chung cư Hoàng Anh An Tiến (huyện Nhà Bè, tphcm) cho biết, do quê ở Tiền Giang, gần tphcm nên năm nào chị cũng về quê muộn hơn đồng nghiệp do nhận giúp việc thêm cho một số gia đình. Năm nay, ngoài các mối quen, chị nhận làm thêm cho hai địa điểm khác trên địa bàn tphcm với giá 100.000 đồng / giờ. “Nhiều người kêu giúp đỡ nhưng tôi phải từ chối, làm quần quật liên tục từ sáng đến tối không chịu được” – chị Kiểm chia sẻ. Trước đây chị chỉ làm 3 ca, mỗi ca 3 tiếng cho 1 gia đình thì nay chị phải làm gấp đôi. Chị ăn uống, nghỉ ngơi thất thường nên sức khỏe giảm sút rõ rệt. Có gia đình hỏi thuê trọn gói cả tháng Chạp và tháng Giêng với giá 15 triệu đồng nhưng chị không dám nhận vì phải về quê cúng giỗ ông bà, tổ tiên. Sau ngày mùng 10, chị mới có thể quay lại làm việc.

giup-viec-nha-tai-tphcm

Giúp việc nhà tại tphcm cung ít cầu nhiều

Theo các đơn vị, công ty giới thiệu giúp việc nhà tại tphcm, dịch vụ tìm người giúp việc gia đình trong mỗi dịp Tết rất khan hiếm người lao động. Chủ nhà sẵn sàng trả vài trăm nghìn đồng / ngày nhưng không tìm được ai. Dịch vụ giúp việc theo giờ cũng “cháy nhân sự” do hầu hết các công ty môi giới đã hết số lượng người đăng ký. Vì vậy, việc tìm người giúp việc nhà tại tphcm trong dịp Tết là một bài toán khó đối với hầu hết các gia đình tại các thành phố lớn.

Phải trả phí môi giới đắt đỏ khi tìm giúp việc nhà tại tphcm

Nhiều gia đình đã phải tìm đến các công ty môi giới để tìm sự giúp đỡ, vừa phải trả lương cao hơn bình thường, vừa phải trả phí môi giới lên đến bạc triệu mỗi hợp đồng. Điều này khiến gia đình tốn khá nhiều tiền bạc, có những trường hợp tiền mất tật mang, gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống gia đình.

Trong khi đó, kinh tế khó khăn, nhiều sinh viên không đủ tiền về quê ăn Tết nên sẵn sàng ở lại làm giúp việc nhà tại tphcm với mức lương khiêm tốn nhưng rất khó tìm được việc làm. Bạn Nguyễn Duy Khang, sinh viên Đại học Hutec tphcm, cho biết: “Hầu hết những sinh viên như tụi mình muốn tìm việc trong dịp Tết đều phải đăng kí ở các công ty môi giới. Họ ký hợp đồng với đối tác giá cao nhưng trả cho chúng em rất thấp”. Lúc đầu rất nhiều sinh viên tự đăng quảng cáo tìm việc làm thêm trên mạng, có nơi trả giá đến 500.000 đồng/ngày nhưng do không có người bảo lãnh nên đành phải thôi. Còn nếu như chịu vào các công ty môi giới thì họ chỉ trả 100.000 đồng/ngày, phần còn lại thì những công ty môi giới này cầm hết.

giup-viec-nha-tai-tphcm

Phí môi giới đắt đỏ khi tìm giúp việc

Trong bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ một số khó khăn trong việc tìm giúp việc nhà tại tphcm, đặc biệt là vào mỗi dịp Tết. Các bạn có giải pháp gì cho việc tìm người giúp việc gia đình thì đừng quên để lại comment dưới bài viết các bạn nhé!

Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí 24/7: 0901 100 263 – 0948 062 227 – 0962 832 349

Xem Thêm Bài Viết Khác Tại Đây

Xem Thêm Tin Tức Khác Tại Đây

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *