Tin tức

Liệu bạn có đang tiêu xài hoang phí không? (Phần 2)

            Ở phần 1, chúng ta đã cùng điểm qua các khoản chi tiêu không cần thiết trong việc ăn uống và mua sắm vật dụng linh tinh. Ở phần 2 này, hãy cùng xem còn những khoản chi tiêu cho sở thích cá nhân đang bào mòn “ngân sách” của chúng ta.

4 cách nhận biết đồng hồ chính hãng bạn ai cũng nên xem

Cách kiểm tra tốc độ mạng đang sử dụng

Tiền sắm sửa quần áo, giày dép…

            Các món hàng thời trang luôn có một sức hút lạ kỳ với mỗi chúng ta dù là nam hay nữ. Hơn thế, các mẫu mã và kiểu dáng của chúng được cập nhật và đăng tải hàng ngày trên các kênh dễ tiếp cận như facebook, youtube, lazada… khiến nhiều người không thể cưỡng lại được.

            Khoảng giá cho các sản phẩm này rất rộng. Đến nối bạn chỉ cần chi 300.000 đồng và tậu về cho mình tới 5 đôi giày chạy bộ. Nhưng cũng có những chiếc vòng tay đính đá khiến nhiều người bỏ ra tới 2-3 triệu đồng để sở hữu được. Chính vì đặc điểm này, mà hàng ngày chính bạn đang tiêu tốn kha khá tiền mà không hề nhận ra.

            Vì liên quan đến vấn đề sở thích chứ không hẳn là những món đồ cần thiết. Nên việc hạn chế mua sắm các món hàng thời trang thuộc về ý thức của bạn hơn. Đây thực sự là một vấn đề không hề dễ dàng để đưa ra lời khuyên hữu ích. Nhưng chắc chắn rằng, việc sở hữu quá nhiều giày dép hay quần áo sẽ khiến chúng ta khó để lựa chọn, hơn thế là sẽ có những món đồ phải rất lâu bạn mới sử dụng. Từ đó khiến những món đồ đó dần trở nên cũ và lỗi thời.

Tiền cho các sở thích đặc biệt

            Ắt hẳn khi bạn yêu thích một thứ gì đó, bạn sẽ không tiếc tiền để nuôi dưỡng nó. Những cây guitar mới toanh, những cây sáo trúc bằng ngọc bóng loáng…. Tất cả đều khiến cho bạn cảm thấy thỏa mãn khi sở hữu. Song chính đây là khoản chi tiêu kha khá giúp bạn “chưa hết tháng đã hết tiền”.

            Việc sắm sửa các món đồ liên quan đến sở thích đặc biệt đến từ đâu? Điều này có thể đến từ việc những người khác cùng sở thích và cũng sở hữu chúng. Dẫn đến việc tự bản thân mình cũng cần có nó, đôi khi là để bằng bạn bằng bè. Song cũng có nhiều người muốn dành tâm huyết thực sự cho chúng.

Lời khuyên cho vấn đề này cũng tương tự như ở trên. Song với các sở thích đặc biệt như âm nhạc hay du lịch… sẽ khó hơn rất nhiều. Điều này đòi hỏi bạn phải là một người có khả năng cân bằng chi tiêu cực kỳ tốt. Để có được, bạn cần một thời gian rèn luyện khá lâu khi cần hạn chế tối đa các khoản chi khác. Bạn có sẵn sàng bỏ ra một tuần, thậm chí một tháng không được ăn món mình ưa thích để có được món đồ này món đồ kia không? Câu trả lời và kết quả là ở chính bạn.

Việc nuôi dưỡng đời sống tinh thần với các bạn sinh viên hay những người sống xa nhà là cần thiết. Song nếu bạn có thể tự mình quản lý tốt chi tiêu, thì việc thỉnh thoảng sắm sửa một đôi giày hay một cây sáo mèo Việt mới không phải là điều quá khó khăn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *