Tin tức

Lưu ý khi bảo trì máy nén khí Piston?

Tiến hành bảo trì máy nén khí piston thế nào?

Bảo trì máy nén khí piston là công việc cần tiến hành thường xuyên, đảm bảo chúng vận hành tốt và ổn định. Nhưng tiến hành công việc này thế nào? Để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tham khảo một số thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

Khi tiến hành bảo trì máy nén khí piston cần tiến hành những công việc cụ thể dưới đây:

Thay dầu cho máy nén khí

Nên dừng máy và đóng hết nguồn điện trước khi tiến hành thay dầu cho máy nén khí. Đợi đến khi áp suất trong thiết bị tách dầu khí ngắt, mở van để cho dầu từ từ thoát ra rồi ấn xoay khoảng 10 vòng.

Sử dụng thiết bị mở đặc biệt để tháo lọc dầu sau đó đặt đồ đựng dầu vào. Tuyệt đối không được dầu chảy ra bên ngoài. Sau đó là tháo lọc dầu, tháo đường cắm dầu và khóa van dầu lại để bôi trơn tự động chảy vào bình dầu và không cho dầu làm nhiễm môi trường.

Tiếp đó là đóng van dầu, đặt đường cắm dầu làm đầy lượng dầu bôi trơn cho đến mức giới hạn. Nên nhớ siết chặt lại đường cắm dầu. Đồng thời, khách hàng nên kiểm tra lại hệ thống áp suất của bình chứa dầu rồi dừng máy trong khoảng 5 phút. Đợi đến khi mức dầu được duy trì tiến hành khóa đường cắm dầu và làm dầu bôi trơn đến mức giới hạn.

Bảo dưỡng lọc khí

Đây chính là thiết bị quan trọng cần chú ý khi bảo trì máy nén khí piston. Chúng được cấu tạo từ các loại giấy lọc khô trung gian với độ lọc của chúng khoảng 10um. Quan sát màu sắc bên ngoài của bộ lọc chuyển sang màu đỏ nên kiểm tra xem lọc khí có bị tắc hay không. Nên kiểm tra kỹ xem cần thay thế hay bảo dưỡng.

Nều cần vệ sinh, bạn cần sử dụng khí nén với áp suất không quá 5 bar để làm sạch lọc khí và đẩy bụi bẩn ra bên ngoài. Tuyệt đối không được làm sạch bộ lọc bằng nước và tránh để chúng bị va đập. Trường hợp chi tiết máy này bị hư hỏng, bẩn hay có dầu bên trong lọc khí cần thay mới để tránh ảnh hưởng đến máy móc.

Tiến hành nhấn nút reset rồi làm sạch, thay thế lọc khí đến khi màu sắc của chúng trở lại như bình thường. Theo khuyến cáo, nên thay lọc khí sau 3.000 giờ làm việc, nếu như máy làm việc trong điều kiện môi trường xấu hơn cần thay mới để giúp máy vận hành tốt nhất.

Bảo vệ lọc dầu cho hệ thống

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, khoảng 5 giờ sau lần hoạt động đầu tiên nên tiến hành thay thế chi tiết máy này. Và sau khoảng 2.000 giờ tiếp thay thay một lần. Nếu thay dầu thì nên thay luôn lọc dầu, nên tiến hành thay thế trong thời gian ngắn hơn chẳng hạn như môi trường đặt máy có nhiều bụi bẩn.

Khi tiến hành thay thế bằng cách, tháo lọc dầu bằng dụng cụ chuyên dụng, nên nhớ tiến hành trong điều kiện máy dừng hoạt động, không còn áp suất. Tiến hành lau sạch vòng đệm của lọc dầu mới và thêm một lớp dầu sạch lên vòng đệm. Tiếp đó, lắp một lọc dầu mới vào máy và chắc chắn vòng đệm của lọc dầu trên giá và siết chặt bằng tay khoảng một nửa chu trình.

Quá trình bảo dưỡng máy nén khí cần được tiến hành thường xuyên và theo định kỳ, đảm bảo cho cho khách hàng có được thông tin chính xác nhất về tình trạng của hệ thống máy nén khí.  

Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn nắm rõ được công việc nên tiến hành khi bảo trì máy nén khí piston. Nếu như cần tư vấn thêm điều gì giúp máy nén khí còn vận hành tốt hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. 

Rate this post

Related posts

Mách bạn các giải pháp ngủ trưa văn phòng

administrator

Một số lưu ý khi kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử

administrator

Cập nhật nhanh các mức giá đồng hồ G-Shock của những siêu phẩm 2021

administrator

Leave a Comment