Tin tức

Lưu ý khi đi du học Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua

Du học đang là con đường mà nhiều bạn trẻ lựa chọn, du học đã mở ra một con đường mới để tiếp thu những kiến thức mới. 

Hiện nay chính phủ Hàn Quốc nói chung và các trường đại học Hàn Quốc đã đưa ra rất nhiều ưu đãi nhằm tạo điều kiện cho các du học sinh.

Vậy bạn cần phải lưu ý những gì khi đi du học Hàn Quốc? Để biết câu trả lời xin mời quý bạn đọc tìm hiểu cùng mình qua bài viết sau nhé.

1. Học phí và phí sinh hoạt 

Có thể nói đây là điều mà ai cũng quan tâm bởi mức học phí sẽ quyết định tới việc bạn sẽ chọn trường nòa, ngành nghề nào, khu vực nào để nhập học. 

Học phí tại các trường công và tư sẽ khác nhau : với trường công học phí dao động từ 3500 –  6000$/năm, với trường tư học phí dao động từ  5000 – 8000$/năm.

Ngoài học phí ra chi phí sinh hoạt đi lại cũng là vấn đề mà bạn cần lưu tâm đến.

>> Xem thêm du học hàn quốc hải phòng

2. Nhà ở tại Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc bạn có thể đăng ký ở tại ký túc xá vì chi phí ở tại ký túc xá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với thuê trọ ngoài. Tuy nhiên số lượng ký túc xá thì ít mà sinh viên thì đông nếu như bạn muốn ở ký túc xá thì bạn phải thuê sớm. Ngoài ra bạn có thể ở bán trú, khu căn hộ một phòng và nhiều phòng.

3. Bảo hiểm y tế

Có thể nói đây là ưu đãi lớn mà chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sịnh, nếu như bạn có thẻ bán trú hoặc các giấy tờ chứng minh hợp pháp khi ở Hàn Quốc thì bạn sẽ được có thể nộp cho các cơ quan chức năng, để lấy thẻ bảo hiểm y tế.

4, Việc làm cho sinh viên 

Sinh viên muốn làm thêm thì bắt buộc phải có giấy phép cho phép đi làm thêm từ trường mà bạn đang theo học ngoài ra bạn phải có thêm một bản báo cáo về tình hình học tập của bạn ở Hàn Quốc trong 6 tháng.

Ngoài ra nếu bạn làm part-time bạn có thể làm việc tại căng tin, nhà hàng, quán ăn, phòng thí nghiệm. Nếu giỏi tiếng Hàn bạn có thể làm gia sư…

5 . Học bổng 

Nếu bạn có năng lực bạn sẽ kiếm được học bổng toàn phần của các trường đại học và đây là cơ hội để cho các bạn cố gắng và thử sức 

Lời kết : trên đây là một số lưu  khi đi du học Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua, hy vọng bài viết cung cấp cho bạn thông tin hữu ích . 

Trân Trọng ! 

Nguồn : http://pec-edu.vn/

Xem thêm :

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *