Công nghệ

Mách cho bạn – cách bảo vệ thông tin cá nhân khi lướt web

Làm thế nào để bảo vệ thông tin cá nhân của mình khi lướt web hay một dịch vụ internet nào đó, bạn sẽ vô tình để lộ vài thông tin cá nhân? Vậy thì hãy theo dõi bài viết mà chúng tôi mách cho bạn – cách bảo vệ thông tin cá nhân khi lướt web dưới đây nhé!

Tránh những trang web không có giao thức HTTPS

Khi bạn thực hiện truy cập một trang web không có HTTPS tức là những việc bạn làm ở đó đầu không được mã hóa. Tuy điều này không phải là mối quan tâm đối với các trang web chứa những nội dụng công khai thế nhưng nó lại rất đáng quan tâm với trang web mà bạn đăng nhập thông tin cá nhân của mình, mật khẩu, chi tiết thanh toán,…

Tránh những trang web không có giao thức HTTPS

Chính vì vậy mà khi truy cập vào bất kỳ trang web nào thì bạn hãy xem xem nó có chứa HTTPS hay không, trước khi bạn nhập bất kỳ thông tin cá nhân hay thông tin thanh toán nào nhé!

Tránh việc bị theo dõi

Tránh việc bị theo dõi

Rất nhiều trang web thường bắt bạn truy cập vị trí hiện tại của bạn, kích thước màn hình hay phiên bản trình duyệt mà bạn đang sử dụng để tải các trang web – chính điều này khiến bạn vô tình bị theo dõi ngay cả khi bạn đã vô hiệu hóa trình duyệt theo dõi.

Giảm tối đa việc sử dụng plugin và phần mở rộng

Có nhiều phần mềm khi tải về được thiết kế để cung cấp cho trình duyệt thêm an toàn, nhưng chúng cũng có thể chứa những lỗ hổng mà các hacker có thể khai thác và thu thập thông tin cá nhân của bạn. Khiến cho khi mà các nhà phát triển không cập nhật phần mở rộng thì nagy chính người sử dụng sẽ trở thành mục tiêu của các tin tặc.

Giảm tối đa việc sử dụng plugin và phần mở rộng

Vì vậy để an toàn thì bạn hãy truy cập vào phần thiết lập trình duyệt để xem những plugin và tiện ích mở rộng mà bạn tải xuống, sau đó tắt những plugin mà bạn không sử dụng thường xuyên hoặc có thể vô hiệu hóa chúng.

Ngăn chặn lừa đảo với tính năng tự điền

Chức năng tự động điển của những trình duyệt hiện nay giúp bạn điền vào các biểu mẫu những thông tin cá nhân của bạn. Thế nhưng theo như nghiên cứu của một nhà phát triển web gần đây thì họ cho rằng việc điên tự động như vậy đã khiến bạn vô tình đánh mất những thông tin cá nhân của mình.

Ngăn chặn lừa đảo với tính năng tự điền

Điều này thường được xảy ra qua các hộp văn bản ẩn được mã hóa vào một trang web độc hại cùng với yêu cầu đối với những thông tin vô hại như tên và địa chit email. Khi bạn nhập thông tin, tính năng tự động điền sẽ thêm thông tin khác được lưu trong trình duyệt có thể là thẻ tín dụng để thực hiện những hành vi gian lận, ăn cắp.

Vì vậy mà người dùng lưu ý không nên nhập bất kỳ thông tin cá nhân nào vào những trang web không uy tín và bạn không chắc chắn. Hãy đăng xuất và xóa thông tin thẻ tín dụng khỏi trình duyệt mà bạn đang sử dụng và tắt hoàn toàn tính năng điền tự động.

>>Xem thêm:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *