Tin tức

[MÁY CHẤM CÔNG RONALD JACK] – nguyên lý hoạt động

Tại Việt Nam máy chấm công Ronald Jack là thương hiệu máy chấm công bán chạy nhất nhiều năm liền, là thương hiệu sở hữu công nghệ tiên tiến, luôn cập nhật liên tục nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng. Vậy nguyên lý hoạt động của máy chấm công này là gì?

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG MÁY CHẤM CÔNG RONALD JACK

Nhìn chung nguyên lý và cách thức hoạt động của các model máy chấm công thuộc hãng Ronald Jack đều là giống nhau. Nó nhận diện thông tin nhân viên qua thẻ từ/giấy, vân tay hay khuôn mặt. Ở một số máy hiện đại sẽ trang bị cùng lúc nhiều cách thức chấm công như: vân tay + thẻ từ, vân tay + nhận diện khuôn mặt, vân tay + mật khẩu,…

– Máy chấm công vân tay ngày nay nhận dạng thông qua yếu tố đường kẻ vân trên ngón tay, máy cảm biến nhiệt nên sẽ không chấp nhận các dấu vân tay giả mạo làm từ nhựa, silicon hoặc bằng các vật liệu khác.

– Máy chấm công thẻ từ nhận dạng qua thẻ cảm ứng không tiếp xúc proximity, hoặc thẻ mafire

nguyên lý hoạt động máy chấm công Ronald Jack

Nguyên lý hoạt động máy chấm công Ronald Jack

>> Xem ngay: CẤU TẠO chung của các loại máy chấm công

Máy chấm công Ronald Jack (1) có bộ nhớ trong chứa khoảng 50 đến 250 nghìn sự kiện giờ vào và ra nên tùy vào mô hình nhân viên mà lựa chọn loại máy cho phù hợp.

Để máy có thể hoạt động bình thường, máy cần cắm điện trực tiếp 24/24, hằng ngày nhân viên đi làm sẽ thao tác như sau: đặt thẻ hoặc dấu vân tay vào máy, khi vào đặt 1 lần, khi về đặt 1 lần.

Dữ liệu đó sẽ tự động lưu trong máy, khi nào cần xuất dữ liệu chấm công thì người dùng cắm USB hoặc dùng dây mạng lấy về thông qua phần mềm chấm công được cài sẵn trên máy tính.

>> Bạn có biết: Hệ thống kiểm soát cửa ra vào là gì? (2)

MỘT SỐ CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG MÁY CHẤM CÔNG

– Đầu tiên, ta cần lắp đặt máy chấm công và cho kết nối với máy vi tính thông qua dây mạng, tiếp theo sẽ ta sẽ cài phần mềm chấm công lên máy tính để xử lý và trích xuất dữ liệu từ thiết bị gửi về.

– Đăng ký thông tin với máy chấm công: Để có dữ liệu chấm công, ta cần phải đăng ký với máy chấm công các thông tin cơ bản về nhân viên như: mã nhân viên, họ tên, phòng ban, vân tay… lúc đó máy sẽ xác nhận và lưu trữ dữ liệu dựa trên các thông tin nhân viên đã đăng ký.

– Thêm nữa ta cần phải cài đặt và thiết lập các thông số hệ thống cho thiết bị chấm công như: thời gian vào ra, ngưỡng đi muộn về sớm, ngưỡng nghỉ trưa,  lịch phân ca… dựa vào đó ta mới có thể tính được ngày công cho từng nhân viên.

– Thiết lập các thông số hệ thống cho máy chấm công

>> Xem thêm tại trithuc247.com

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *