Sức khỏe

Mẹo hay – Cách uống rượu không bị say hiệu quả nhất

Làm thế nào để uống rượu mà không bị say là câu hỏi của khá nhiều người đặc biệt là đối với những người phải tham gia những buổi gặp khách hàng thường xuyên, những bữa tiệc liên hoan,…

Vậy để trả lời cho câu hỏi đó thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo hay và những bí quyết giúp bạn có cách uống rượu không bị say hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Uống rượu không bị say bằng cách ăn trước khi uống

Bạn có thể hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của chất cồn bằng cách trước khi tham gia vào bữa nhậu bạn nên ăn trước những thực phẩm sau:

Những thực phẩm giàu chất béo

Bạn nên ăn những thực phẩm giàu chất béo trước khi uống rượu là điều cần thiết và nó được đánh giá là khá an toàn. Bởi nó có tác dụng như tấm bông thấm bên trong bao tử hút hết chất cồn mà bạn sẽ uống.

Ngoài ra nó còn bao bọc xung quanh thành bao tửu giúp cho cơ quan hệ tiêu hóa hấp thụ chất cồn chậm lại khiến cho dù bạn có uống nhiều rượu cũng giảm được nguy cơ bị say.

Uống rượu không bị say bằng cách ăn trước khi uống

Uống sữa

Hay việc uống một ly sữa nóng trước khi hấp thụ những chất có cồn cũng sẽ giúp cho quá trình hấp thụ chất cồn của cơ thể giảm đi. Nó giúp cho hệ tiêu hóa đối phó với những chất cồn được hiệu quả hơn, làm giảm nguy cơ bị say hơn.

Bánh mỳ

Ăn bánh mỳ nướng trước trước khi uống rượu cũng là ý tưởng không tồi. Bởi việc ăn vào lát bánh mỳ đó sẽ giúp bạn ngăn chặn những cơn say nhờ lượng cacbon trong bánh mỳ có tác dụng như bộ lọc hấp thụ chất cồn.

Men khô

Trong thành phần của men khô chứa enzyme ADH, enzyme này có tác dụng chuyển hóa rượu giống như cách gan chuyển hóa. Vì thế việc có sẵn enzyme này trong dạ dày thì khi rượu vào dạ dày sẽ bị phá vỡ và không tác động được đến não và vào máu nên sẽ không có cảm giác bị say.

Chanh

Bạn cũng thể uống nước cốt chanh trước khi uống rượu hoặc ăn trực tiếp những lát chanh lỏng hoặc một số những loại trái cây có vị chua như cam, quýt,… để khi uống rượu chúng có thể trung hòa lượng rượu trong cơ thể giảm nguy cơ say rượu.

Cách uống rượu không bị say

Uống thật chậm

Khi uống rượu hãy nhân nhi và uống thật chậm, bởi khi uống như thế sẽ giúp kéo dài thời gian xâm nhập những chất cồn vào cơ thể nhờ thế mà bạn sẽ bớt bị say rượu hơn.

Uống thêm nước

Hãy kết hợp uống một cốc nước ép hoặc nước lọc khi uống rượu cũng sẽ giúp bạn giảm nguy cơ say. Bởi như được biết thì hầu hết những cơn say đều do thiếu nước nên bạn cần bổ sung thêm nước vào trong quá trình uống.

Kết hợp ăn trong lúc uống

Kết hợp ăn trong lúc uống

Dù đã ăn trước hay chưa ăn gì thì trong quá trình uống bạn cũng nên kết hợp với việc ăn. Những món ăn bạn nên ăn như rau cần, rau cải trắng, các món nhiều dầu mỡ, gan lợn,… Bởi những món ăn đó sẽ giúp cơ thể trưng hòa và làm giảm lượng cồn hấp thụ giúp bạn giảm tối đa nguy cơ say rượu.

Không pha trộn đồ uống

Khi uống rượu bạ cũng tuyệt đối không nên pha trộn những loại đồ uống vào với nhau, việc pha trộn đó càng khiến bạn dễ dàng bị say hơn. Bởi phản ứng tạo bọt khí khi trộn sẽ khiến cho chất cồn ngấm vào máu nhanh hơn sẽ dẫn đến việc say nhanh hơn.

Chọn những đồ uống có độ cồn nhẹ

Thường thì bạn sẽ bị say nhanh hơn nếu uống những đồ uống có nồng độ cồn cao. Vì thế để giảm nguy cơ say bạn nên chọn những đồ uống có độ cồn thấp. Bạn nên tránh những loại rượu, bia đậm màu như rum đen, vang đỏ – được xem là những loại rượu có hại nhất bởi nó chứa khá nhiều chất cồn so với những loại nhẹ như: vang trắng, vodka,…

>>Xem thêm:

Qua những mẹo mà chúng tôi chia sẻ hi vọng sẽ giúp bạn có cách uống hợp lý nhất để tránh tối đa tính trạng bị say. Thế nhưng cũng đừng uống nhiều rượu quá nhé, bởi nó rất hại cho cơ thể.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *