Tin tức

Nguyên nhân khiến sáo dizi bị mốc là gì? Cách bảo quản sáo dizi trong ngày mưa

Nguyên nhân khiến sáo dizi bị mốc là gì cũng như cách bảo quản sáo dizi trong ngày mưa chắc chắn sẽ là những chia sẻ hữu ích cho tất cả những người đang chơi sáo dizi muốn biết.

>> Xem thêm: 

4 cách nhận biết đồng hồ chính hãng bạn ai cũng nên xem

Nguyên nhân làm giảm độ bền của máy chạy bộ do đâu?

Nguyên nhân sáo dizi bị mốc và cách xử lý

Nguyên nhân khiến sáo dizi bị mốc là gì? Cách bảo quản sáo dizi trong ngày mưa

Chúng ta nên biết rằng việc sáo bị mốc là rất bình thường và sáo dizi cũng không nằm ngoài danh sách này. Nhiều người mới chơi sáo thường nghĩ rằng, sáo bi mốc là do sáo đó không đảm bảo những yêu cầu về chất lượng nhưng suy nghĩ đó là hoàn toàn không đúng.

Sáo dizi bị mốc là do không bị tẩm bất cứ hóa chất nào mà nó được làm hoàn toàn từ trúc tự nhiên giống như cây đũa mà chúng ta sử dụng hàng  ngày vậy, đũa càng tẩm nhiều hóa chất độc hại thì càng bền.

Sáo dizi bị mốc là do đâu ?

Hiểu một cách đơn giản và khoa học rằng việc hình thành nấm mốc là do sự tác động từ nhiệt độ bên ngoài môi trường cùng với sự tích tụ của các khí.

Nguyên nhân khiến sáo dizi bị mốc là gì? Cách bảo quản sáo dizi trong ngày mưa

Chất hữu cơ ở đây chính là nước bọt trong quá trình chúng ta thổi sáo dizi bị lưu lại lên thân cây sáo cũng như không tạo cho không khí được luân chuyển thườn xuyên dẫn đến bị tắc trong lòng sáo.

Chính sự không bảo quản sạch sẽ này với nhiệt độ không khí bị ẩm mốc sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn cũng như ẩm mốc phát triển.

Khi thổi sáo dizi xong các bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo, sạch sẽ nhé và đừng bao giờ quên lau khô sáo sau khi thổi.

Đặt sáo trong tủ kính hay trong hộp sạch sẽ là tốt nhất như vậy thì bạn sẽ không bao giờ phải lo đến vấn đề sáo dizi bị mốc nữa rồi.

Cách bảo quản dizi trong những ngày mưa

Nguyên nhân khiến sáo dizi bị mốc là gì? Cách bảo quản sáo dizi trong ngày mưa

Trong những ngày thời tiết ẩm ướt chúng ta cần phải bảo quản sáo dizi cũng như các loại sáo khác một cách cẩn thận hơn vì thời điểm này sáo rất dễ bị hỏng.

Vậy làm thế nào để bảo quản tốt sáo dizi đúng cách trong những ngày mưa?

Bạn hãy thực hiện theo 3 bước đơn giản sau đây nhé:

  • Thường xuyên thổi sáo: Bạn biết không việc lâu ngày với đem tháo ra thổi khiến cho các hạt mốc có điều kiện phát triển bên trong ống sáo hơn đấy, việc bạn thường xuyên thổi sáo sẽ đánh bay những hạt ẩm mốc đó cũng như tạo điều kiện cho âm thanh trong trẻo hơn.
  • Vệ sinh sạch sẽ sáo: Đây là bước quan trọng trong việc bảo vệ cây sáo nên chú ý lau chùi sáo thường xuyên nhé!
  • Để sáo ở những nơi thoáng mát: Khi vào những ngày mưa, thời tiết ẩm ướt rất có hại cho cây sáo dizi của bạn nên bạn hãy chú ý đặt sáo ở những nơi thoáng gió cũng như tránh tiếp xúc với nước nhiều.

>> Xem thêm: Mua sáo dizi giá rẻ ở đâu?

Bạn có cảm thấy những chia sẻ về việc bảo quản sáo dizi trên đây là hữu ích không, nếu có cách nào hay hơn hãy chia sẻ cho mọi người tham khảo nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *