Du lịch

Những điều cần biết khi du lịch Úc

Nền du lịch Úc đã từ lâu rất nổi tiếng thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm tới đất nước “Kangaroo” này. Với những địa điểm du lịch hấp dẫn bởi các công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt mỹ, ẩm thực đa dạng cùng với điều kiện thời tiết thuận lợi. Tất cả yêu tố trên đã tạo nên một nền du lịch Úc vững mạnh, tuy nhiên với du khách Việt Nam chúng ta khi đi tới đây chắc chắn sẽ có những điều khác biệt mà ta cần lưu ý trước.

1. Khí hậu

Những điều cần biết khi du lịch Úc

Một điều chắc chắn là khí hậu ở Úc sẽ ngược với thời điểm đó tại Việt Nam, vì Úc là một quốc gia nằm ở phía Nam bán cầu trong khi Việt Nam chúng ta lại thuộc Bắc bán cầu. Khí hậu một năm ở Úc được chia làm bốn mùa rõ rệt. Nếu như thứ tự các mùa ở Việt Nam là Xuân – Hạ – Thu – Đông, thì tại Úc sẽ là Thu – Đông – Xuân – Hạ. Đặc biệt là nhiều khi một số nơi ở Úc đang tuyết rơi thì những quốc gia ở bán cầu Bắc lại đang nắng nóng.
► Mùa Xuân: Tháng 9 – 11
► Mùa Hè: Tháng 12 – 2
► Mùa Thu: Tháng 3 – 5
► Mùa Đông: Tháng 6 – 8

2. Ăn uống

Những điều cần biết khi du lịch Úc

Đồ ăn tại Úc khá là đa dạng và phong phú, chủ yếu là các món Âu Á, nhưng cũng có nhiều nhà hàng Việt Nam ở khu vực Melbourne Sydney tha hồ cho các bạn lựa chọn nên không cần lo lắng quá nhiều về đồ ăn ở đây.
Những đặc sản nổi tiếng nên thử khi du lịch Úc: Gà Parmigiana, Barramundi, thịt kangaroo, bánh Lamingtons, meat pie (bánh thịt), bánh Tim Tam, bánh Damper.
>>>Xem thêm: KHÁM PHÁ SYDNEY CALMSLEYHILL 4 NGÀY 4 ĐÊM

3. Tiền tệ và mua sắm

Những điều cần biết khi du lịch Úc

Trước khi du lịch Úc, bạn nên đổi tiền ở Việt Nam sang đô Úc hoặc dô Mỹ, bởi khi sang Úc bạn sẽ không đổi được tiền, và tại Úc người ta chỉ tiêu tiền đô la Úc và đô la Mỹ.
_ Những khu buôn bán nổi tiếng: Brunwick St, Fitzroy (Melbourne), Paddington (Sydney), Ann $ Brunwich Sts intersection, Fortitude Valley (Brisbane) và Oxford St.
_ Các khu chợ nổi tiếng ở Melbourne và Sydney: Victoria Market (Melbourne), chợ Paddington Market (Sydney).
_ Gợi ý những món quà lưu niệm ý nghĩa: Tác phẩm nghệ thuật hay đồ tạo tạc của thổ dân, hoặc các hạt giống của loài cây địa phương. Ngoài ra bạn cũng có thể mua Kangaroo nhồi bông, đồ chơi cổ xưa như boomerang, didgerodoo.
>>>Xem thêm: NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT KHI ĐI DU LỊCH

4. Văn hóa của người Úc

Những điều cần biết khi du lịch Úc

_ Không nên vào nhà người Úc khi chưa có sự cho phép. Nếu muốn thì phải thông báo trước và món quà ra mắt chủ nhà tuyệt vời nhất là rượu vang hoặc chocolate.
_ Không chạm vào trẻ ở ngoài đường khi chưa có sự cho phép của bố mẹ chúng.
_ Không nói lớn tiếng ở nơi công cộng như nhà hàng, tàu điện …

5. Phương tiện giao thông

Những điều cần biết khi du lịch Úc

Úc có rất nhiều loại hình phương tiện giao thông để lựa chọn, tùy thuộc vào địa hình của từng bang. Tại Melbourne, bạn có thể di chuyển bằng xe lửa, xe bus hoặc xe tram. Còn với Sydney, bạn có thể đi bằng Sydney Buses, Sydney Ferries và City Rail. Tuy nhiên, tiện dụng nhất ở đây là tàu điện vì nó có thể chở một khối lượng lớn hành khách và phạm vi hoạt động được mở rộng ra những vùng cách xa trung tâm thành phố.
Ngoài những loại xe thông thường, ở Melbourne còn có những chiếc xe điện vòng quanh thành phố, hoạt động miễn phí cho du khách từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều mỗi ngày, mỗi chuyến cách nhau khoảng 10 phút và đi quanh trung tâm thành phố trong 40 phút. Để đảm bảo sự tiên lợi cho khách du lịch, ở Úc còn có một số tuyến xe bus phục vụ ban đêm cho những hành khách đi chơi vào cuối tuần.
>>>Xem thêm: THỎA SỨC TUNG HOÀNH SYDNEY 4 NGÀY 4 ĐÊM

6. Điện thoại

Những điều cần biết khi du lịch Úc

_ Mã số điện thoại của Úc: +0061
_ Thẻ điện thoại trả trước cũng được sử dụng trong hệ thống công cộng, du khách có thể mua tại các đại lý bán lẻ vời nhiều mức giá khác nhau như $5, $10 và $50 AUD.
_ Chi phí một cuộc gọi nội địa ở trạm điệm thoại công cộng là 50c và 25c từ điện thoại tư nhân. Sẽ tiết kiệm và thoải mái thời gian gọi hơn nếu bạn mua thẻ điện thoại quốc tế.

7. Đại sứ quán Việt Nam tại Úc

Những điều cần biết khi du lịch Úc

06 Timbarra Crescent, O’Malley, ATC, 2606, Austalia
Tel: 61 – 2 6286 6059, 6290 1556, 6290 1894, 6286 6267
Fax: 61 -2 – 62864534
Email: vembassy@webone.com.au
Website: www. Vietnamembassy.org.au
>>>Xem thêm: KINH NGHIỆM DU LỊCH BỤI ĐÀ LẠT

Du lịch Rồng Á Châu

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *