Tin tức

Những lợi ích to lớn mà thuế điện tử mang lại cho DN

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, Tổng cục Thuế đã xây dựng hệ thống dịch vụ thuế điện tử. Đây là ứng dụng có nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại những lợi ích thiết thực, to lớn cho người nộp thuế.

Thuế điện tử giúp giải quyết mọi khó khăn cho người nộp thuế

Với mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp, người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã xây dựng một cổng thông tin chung, giúp cho người nộp thuế có thể dùng một tài khoản duy nhất để truy cập vào hệ thống của Tổng cục Thuế và thực hiện các dịch vụ thuế điện tử và các thủ tục hành chính về Thuế.

Cùng với hệ thống khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử, sự ra đời của hệ thống thuế điện tử chắc chắn sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết tốt hơn nữa mọi vấn đề về thực hiện khai, nộp thuế và các dịch vụ thuế bằng phương thức điện tử; giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực khi không phải đến trực tiếp cơ quan thuế.

Những lợi ích to lớn mà thuế điện tử mang lại cho DN

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp lớn trong vấn đề quản trị nội bộ, hệ thống thuế điện tử đã hỗ trợ doanh nghiệp có thể tạo ra các tài khoản riêng để quản lý, phân cấp trong nội bộ DN (quản lý việc khai, nộp thuế; phân quyền theo vị trí công việc; …).

Lợi ích to lớn mà thuế điện tử mang lại cho doanh nghiệp

Với những ưu điểm vượt trội mà hệ thống thuế điện tử mang lại đã được các doanh nghiệp vô cùng đón nhận và nhanh chóng triển khai sử dụng. Việc sử dụng hệ thống thuế điện tử mang lại nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp như: hỗ trợ nhiều tài khoản cho các chức danh khác nhau, phê duyệt và ký hồ sơ thuế trên hệ thống, cho phép thực hiện toàn bộ quy trình dự thảo, không cần các bước in, ký trên giấy trước khi ký điện tử.

Ngoài ra, việc sử dụng thuế điện tử giúp người dùng tiết kiệm chi phí đào tạo khi chuyển sang hệ thống mới, các chi phí in ấn, chi phí vận chuyển…

Đặc biệt, thuế điện tử giúp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân và xã hội, nhất là trong bối cảnh công nghệ số đang bùng nổ trên toàn thế giới.
Việc sử dụng hệ thống thuế điện tử còn tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, giúp việc nộp thuế được công khai, minh bạch thông tin.

Với những lợi ích to lớn mà thuế điện tử mang lại cho các doanh nghiệp và người nộp thuế, việc triển khai và phát triển rộng rãi thuế điện tử sẽ ngày càng được nhân rộng trong tương lai và được các doanh nghiệp đón nhận.

https://trithuc247.com/tin-tuc/

https://trithuc247.com/internet/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *