Công nghệ

Những lưu ý khi chọn mua chuột máy tính

Chuột máy tính là một phần không thể thiếu với bất kì ai dù là dân văn phòng hay game thủ, nếu lựa chọn đúng chuột phù hợp thì nó sẽ là công cụ hỗ trợ tuyệt vời, giúp bạn làm việc tốt hơn và chơi game thoải mái hơn, cộng với việc nó có thể giúp ngăn ngừa tổn thương cho cổ tay và ngón tay của bạn. Vậy làm thế nào để mua được chuột máy tính phù hợp, hãy tham khảo những điều sau đây:

  • Chọn chuột phù hợp với nhu cầu của bạn:

Đối với hầu hết người dùng, chuột ba nút tiêu chuẩn (con lăn chuột có chức năng như nút thứ ba) sẽ thực hiện tốt mọi công việc. Nhưng đối với các nhiệm vụ cụ thể, hãy tìm những con chuột được thiết kế đặc biệt

– Chuột chơi game: 

Game thủ nên đầu tư vào một con chuột chơi game chuyên dụng. Nó sẽ không giúp bạn chơi game giỏi hơn, nhưng sẽ làm cho việc chơi game của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chuột chơi game tốt sẽ mang lại các lợi ích, giúp bạn thoải mái hơn trong các phiên chơi dài. Nó sẽ có cảm biến chất lượng cao hơn, giúp cải thiện độ chính xác.

Và trên hết, nó sẽ có các nút mà bạn có thể cấu hình để thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại dễ dàng hơn. Nếu bạn cần phải kéo súng trường bắn tỉa hoặc sử dụng một medkit thì sao? Một cú nhấp chuột đơn giản có thể làm điều đó. Bạn thậm chí có thể chỉ định các macro phức tạp với một nút duy nhất.

– Chuột văn phòng: Một loại chuột chuyên nghiệp khác là chuột văn phìng. Hầu hết chuột cho mục đích công tác, du lịch là loại tiêu chuẩn gồm hai hoặc ba nút và rất nhỏ gọn. Các con chuột này thường là không dây, hoặc một số chuột sử dụng cáp ngắn hoặc có thể thu gọn vào sau khi dùng. Chúng cũng khá rẻ nên bạn có thể dễ dàng thay thế chúng, nếu bị mất.

Điểm chính của một con chuột văn phòng là nó khá nhỏ gọn, có thể đặt trong các không gian nhỏ, chẳng hạn như túi đựng laptop hoặc ví, và chúng thường không được thiết kế tinh tế cho lắm. Chuột loại này tuyệt vời nếu bạn phải di chuyển trên đường, nhưng chúng không phù hợp để sử dụng trong thời gian dài

  • Chọn chuột có thiết kế phù hợp:

Chuột ergonomic sẽ là lựa chọn tốt hơn nếu bạn phải sử dụng chuột nhiều. Chuột ergonomic được thiết kế để phù hợp với bàn tay của bạn một cách tự nhiên, giảm áp lực lên các ngón tay và cổ tay của bạn. Chúng cũng có xu hướng có các nút bổ sung dễ tiếp cận.

Việc cho rằng một con chuột có thoải mái để sử dụng không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một số người dùng muốn tay họ nắm vào một con chuột có mặt nhẵn, trong khi những người khác thích nắm con chuột chặt hơn. Kích thước cũng là một yếu tố cần xem xét khi nói đến sự thoải mái, và trong khi nhiều con chuột có cả hai phiên bản dành cho người thuận tay phải và thuận tay trái. Do đó, nếu bạn đang muốn mua một con chuột ergonomic, hãy kiểm tra một yếu tố trước tiên, hoặc ít nhất mua ở đâu đó có áp dụng chính sách hoàn trả.

  • DPI cao không phải lúc nào cũng tốt:

Một trong những thông số kỹ thuật chính bạn sẽ thấy trên các con chuột là DPI hoặc các chấm trên mỗi inch. Theo các thuật ngữ đơn giản nhất, đây là một con số cho thấy con trỏ chuột sẽ di chuyển bao xa trên mỗi inch vật lý.Nhưng trong khi quy tắc chung về thông số kỹ thuật là các chỉ số cao hơn thường tốt hơn, thì điều đó lại không đúng trong trường hợp này. DPI cho biết con trỏ chuột di chuyển nhanh đến mức nào, nhưng nhanh hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn

Khi chọn một con chuột, hãy nghĩ về việc bạn muốn sử dụng nó để làm gì. Các nhà thiết kế có thể thích sự thoải mái và chính xác của chuột laser ergonomic, các game thủ thì thích sự ổn định của chuột quang có dây và người dùng thông thường có thể thấy sự hỗ trợ cử chỉ của touchpad dễ sử dụng nhất. Khi bạn đã tìm thấy đúng loại chuột mình cần, việc thiết lập đúng cách có thể làm cho nó hoạt động tốt hơn nữa.

Xem thêm:

Mẹo sửa chuột quang tại nhà cực rẻ

Phải làm gì khi màn hình iPhone 8 Plus bị chảy mực?

Những vấn đề cải thiện sức khỏe bạn nên biết

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *