Tin tức

Phòng tránh và khắc phục hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước

Mặc dù sàn gỗ công nghiệp thể hiện được rất nhiều ưu điểm nổi bật như tính thẩm mỹ cao, độ bền tốt, có thể chống mối mọt, không bị cong vênh,… tuy nhiên chúng vẫn có một số hạn chế nhất định, chẳng hạn như dễ hư hỏng nếu bị ngập nước. Để khắc phục các hư hỏng trong quá trình thi công. Hãy tham khảo bài viết nguyên tắc khi lắp sàn gỗ

Vậy để phòng tránh hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước cũng như phương án khắc phục khi gặp phải vấn đề này như thế nào? Hãy tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm thông tin bổ ích cho mình!

Các Công ty thi công sàn gỗ: https://www.taidanang.com/cong-ty-thi-cong-san-go/

Cách khắc phục hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước

Nếu chẳng may gặp phải hiện tượng sàn gỗ bị ngập nước, để tránh các hư hỏng nặng, bạn có thể tham khảo một số phương án xử lý mà chúng tôi đưa ra sau đây:

 

Cách khắc phục hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước Cách khắc phục hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước

  • Đối với những loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước, nếu chúng bị ngập nước bạn chỉ cần tháo hết nước rồi sử dụng những miếng mút lớn hoặc bông để lau hút nước. Sau đó, mở cửa trong phòng, bật quạt hoặc bật điều hòa để sàn nhanh khô hơn.
  • Đối với những loại sàn gỗ có khả năng chịu nước kém hoặc không có khả năng chịu nước, nếu chúng gặp phải tình trạng ngập nước lâu chắc chắn sẽ bị phồng rộp. Với trường hợp nếu chỉ bị một khu vực nhỏ, lúc này bạn có thể liên hệ cho thợ sửa sàn gỗ để được thay mới các tấm hỏng. Tuy nhiên, trong trường hợp cả sàn đều bị ngập nước lâu thì bạn chỉ còn cách thay lại sàn gỗ mới.
  • Nếu vô tình làm đổ bước ra sàn nhà hãy nhanh chóng lau khô, tránh để lâu khiến nước ngấm xuống khe hèm gỗ và làm gỗ bị ẩm mốc hoặc khiến sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp bề mặt.

Nếu vô tình làm đổ bước ra sàn nhà hãy nhanh chóng lau khô Nếu vô tình làm đổ bước ra sàn nhà hãy nhanh chóng lau khô[/caption] Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, lúc thực hiện vệ sinh sàn gỗ công nghiệp bạn nên lưu ý sử dụng các dụng cụ lau nhà đã được vắt kiệt nước đồng thời nên bật thêm quạt hoặc điều hòa trong quá trình lau nhà để giúp sàn khô nhanh hơn.

Một số lưu ý phòng tránh hiện tượng sàn gỗ bị ngập nước

Để phòng tránh hiện tượng ngập nước trên sàn gỗ công nghiệp bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau đây trong quá trình sử dụng:

  • Với những vòi nước ở các khu chung cư, khi vặn vòi bị hết nước bạn cũng nên khóa vòi lại đồng thời chú ý hơn khi đang vặn vòi lấy nước, tránh các trường hợp để quên dẫn đến nước tràn ra ngoài nhà và làm ngập sàn .
  • Khu vực nhà vệ sinh và nhà tắm cần để lỗ thoát nước rộng, đề phòng trường hợp vòi nước bị bỏ quên thì chúng vẫn có nơi để thoát ra ngoài và không tràn ra sàn nhà.
  • Khi lựa chọn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, hãy lựa chọn các loại sàn có khả năng chịu nước tốt. Đây là một trong những giải pháp tốt nhất giúp bạn phòng tránh hiện tượng hư hỏng trên sàn nhà do ngập nước.

Hy vọng với những chia sẻ phòng tránh và khắc phục hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước ở trên đã giúp bạn có quá trình sử dụng sàn gỗ tốt hơn. Nếu chẳng may, sàn gỗ công nghiệp của gia đình gặp phải hiện tượng ngập nước, hãy thử áp dụng các giải pháp mà chúng tôi vừa nêu trên để xử lý nhé!

https://trithuc247.com/mua-ket-sat-mini-gia-re-tai-tphcm/

https://trithuc247.com/nhung-loi-ich-to-lon-ma-thue-dien-tu-mang-lai-cho-dn/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *