Tin tức

Tại sao tìm người phụ việc ngày Tết lại khó khăn mặc dù lương rất cao?

Vào những ngày cận kệ cuối năm, công việc dồn dập, nhà nhà lại đi tìm người phụ việc ngày Tết. Tuy nhiên, việc này lại không hề dễ dàng, bởi lượng cầu lại lớn hơn cung, người  ở lại là Tết thật sự rất hiếm mặc dù lương rất cao. Vậy hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân có thể qua bài viết này nhé.

Dịp cuối năm là giai đoạn gấp rút để hoàn thành dự án, kế hoạch, tổng kết năm cũ, chuẩn bị đồ đạc trở về quê.. Và còn rất nhiều lịch trình khác nữa. Bận rộn như vậy chắc hẳn lúc này các gia đình rất cần tìm người phụ việc ngày Tết để lo toan, mua sắm đồ đạc, dọn dẹp, trang trí lại nhà cửa và còn nhiều việc nội trợ khác nữa.

tim-nguoi-phu-viec-ngay-tet

Tại sao tìm người phụ việc ngày Tết lại khó khăn?

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ở lại làm Tết, lương những ngày này cũng được tăng gấp 2, gấp 3 lần và còn có thể hơn nữa nhưng vẫn chưa chắc tìm được kết quả như ý muốn. Có rất nhiều nguyên nhân về vấn đề này, dưới đây là một vài lý do đáng được chú ý.

Không tìm được người làm đạt yêu cầu

Không giống như những ngày bình thường, ngày Tết còn có thêm một số yêu cầu nâng cao hơn như am hiểu về đồ dùng cần có dịp Tết, trang trí nhà cửa, nấu các món truyền thống.. Những điều này đòi hỏi khi tìm người phụ việc ngày tết cần lưu ý người có kinh nghiệm. Và gia đình cũng chẳng có nhiều thời gian để hướng dẫn người mới làm các công việc này.

tim-nguoi-phu-viec-ngay-tet-o-dau-uy-tin-1

Không tìm được người đạt yêu cầu

Chị Anh chia sẻ:” Ngày tết chị đưa ra mức giá gấp 3, riêng 3 ngày mồng một, mồng hai, mồng ba lương một triệu đồng mà vẫn không tìm ra. Người mới ứng tuyển thì lại không biết gì cả mà thời gian đâu mà chị chỉ dẫn tụi nó, người có kinh nghiệm lại không làm được ba ngày đó, như vậy lại làm khó chị quá”. 

Khan hiếm người làm dịp Tết

Dịp Tết là lúc mà các gia đình quây quần tụ họp, dù có đi đâu, học tập hay làm việc nơi nào thì cũng trở về quê nhà. Sẽ thật chạnh lòng và buồn nếu những ngày này không thể có mặt ở nhà cùng với người thân. Chính vì lẽ đó, việc tìm người phụ việc ngày Tết trở nên khó khăn. Chỉ có một số bộ phận vì lý do cá nhân hoặc cần kiếm tiền gấp mới đi làm việc dịp này.

-tim-nguoi-phu-viec-ngay-tet-o-dau

Người làm vào dịp Tết quá ít ỏi

Ngoài ra, dịp Tết cũng là lúc nhà nhà đổ xô đi tìm người phụ việc ngày Tết. Như vậy lượng cầu tăng đột biến mà lượng cung lại quá ít không thể đáp ứng đủ. Bởi các công việc như mua sắm, chăm trẻ, chăm người già, chăm người bệnh.. không thể tự lo được. Người làm các công việc này nghỉ cùng một lúc nên áp lực với thành viên trong gia đình cũng trở nên lớn hơn. 

Trên đây là những lý do chính trong việc khó khăn tìm người phụ việc ngày Tết. Để có được lựa chọn như ý muốn tốt nhất nên tìm và liên hệ sớm tới các công ty uy tín có dịch vụ này để đặt gạch trước.

Tư Vấn Miễn Phí Qua Hotline: 0901 100 263 ❌ 0948 062 227 ❌ 0962 832 349

⭐️ Tìm Hiểu Dịch Vụ Liên Quan

⭐️ Tham Khảo Bài Viết Khác

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *