Tin tức

Thông số của động cơ giảm tốc Dolin như thế nào?

Tìm hiểu những thông số của động cơ giảm tốc Dolin giá rẻ

Động cơ giảm tốc Dolin giá rẻ ngày càng được đánh giá cao và ưu tiên sử dụng. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ thông số kỹ thuật, nguyên lý hoạt động của thiết bị này.

Động cơ giảm tốc Dolin giá rẻ là một trong những loại thiết bị công nghiệp bán chạy nhất của thương hiệu Dolin Đài Loan. Sản phẩm với kích cỡ trục đầu ra từ 22 – 60cm và chất liệu được làm bằng gang, hợp kim nhôm cao cấp, độ bền bỉ cao. Nhờ đó có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu trong điều kiện làm việc khác nhau.

Thông số kỹ thuật của động cơ hộp giảm tốc Dolin

– Tỉ số truyền của loại đồng cơ giảm tốc này thường dao động từ 1/5 – 1/1800.

– Máy được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn IEC, CQC, JIS.

– Động cơ bốn cực với công suất lớn từ 1/8 – 15 HP.

– Kiểu cách lắp đặt loại mặt bích hoặc chân đế sử dụng điện áp 1 pha hoặc 3 pha.

– Tần số của hộp giảm tốc chính hãng là 50/60 Hz với cấp bảo vệ tiêu chuẩn IP55.

– Nhiệt độ làm việc của động cơ giảm tốc Dolin giá rẻ dao động từ -5 – 400C.

Xem thêm: Động cơ giảm tốc là gì?

động cơ giảm tốc Dolin

Nguyên lý hoạt động của động cơ Dolin

Khi đã phân tích và lựa chọn số vòng quay đồng bộ của động cơ hộp giảm tốc, người dùng cần phân phối tỉ số truyền cho những bộ truyền trong hộp và tính toán động. Trong đó, hộp giảm tốc có chức năng giảm tốc độ vòng quay để biết số vòng cần thiết từ trục đó. Hay nói cách khác, một đầu của hộp giảm tốc được nối với động cơ truyền động bằng xích và đai hay được nối cứng. Đầu kia được nối với tải.

Bạn có thể hình dung, số vòng tua của một động cơ được thiết kế là 1.500 vòng/ phút. Song công việc của bạn chỉ cần dùng công suất 50 vòng/ phút. Vì thế cần phải có hộp giảm tốc với tỉ số truyền nhất định để đảm bảo động cơ làm việc với số vòng chính xác theo mong muốn.

Động cơ giảm tốc Dolin được sản xuất với công nghệ hiện đại, cùng với đó là các chi tiết máy được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo cho sản phẩm đầu ra đạt chất lượng tiêu chuẩn, có thể sử dụng trong thời gian dài. Vỏ của động cơ được làm bằng chất liệu gang, nhôm, nên có được độ bền bỉ, hoạt động tốt, và chịu được lực va đập mạnh, có thể linh hoạt sử dụng với nhiều điều kiện làm việc. 

Động cơ dolin được sử dụng phù hợp với nguồn điện 380V và 220V thuận tiện cho quá trình lắp đặt với đa dạng các thiết bị điện. 

động cơ giảm tốc Dolin

Thao tác vận hành và lắp đặt động cơ giảm tốc Dolin rất đơn giản

Quý khách hàng nên kiểm tra kỹ càng lại động cơ Dolin của bạn xem có những dấu hiệu bất thường nào không. Chẳng hạn như vỏ hộp bị cong vênh, động cơ ở trạng thái nóng hay nguội… Trường hợp chúng còn nóng cần cho máy nghỉ ngơi và khoảng nửa tiếng sau có thể vận hành lại như bình thường.

Ngoài ra, cần xác định điện áp mà động cơ giảm tốc Dolin giá rẻ hoạt động có ổn định hay không. Tuyệt đối không được sử dụng điện áp một pha cho loại động cơ ba pha và ngược lại. Điều này có thể gây nên sự cố ảnh hưởng đến sự an toàn cho người dùng.

Bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ vị trí lắp đặt các phụ kiện như puly, chuyền bánh xe để có được hiệu quả vận hành tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc sử dụng và lưu ý khi vận hành động cơ giảm tốc Dolin giá rẻ. Hy vọng với những chia sẻ cụ thể này bạn sẽ hiểu rõ hơn về thiết bị công nghiệp này. 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *