Tin tức

[Tổng hợp] Các cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Tủ lạnh ngày nay đã trở thành thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình. Sử dụng để bảo quản thực phẩm lâu dài và hiệu quả nhưng nhiều người vẫn còn chưa biết cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện. Điều này sẽ khiến số tiền điện hàng tháng phải trả rất lớn. Cách dùng tủ lạnh tốt nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây. Cùng xem ngay nhé!

Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Chọn tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện khá đơn giản đó chính là lựa chọn tủ có dung tích sử dụng phù hợp với nhu cầu để thực phẩm của gia đình. Lượng thực phẩm hàng ngày lớn, gia đình đông người thì nên chọn dung tích tủ lạnh > 400 ml, tủ lạnh side by side; thực phẩm hàng ngày ít, gia đình ít người thì nên dùng tủ có dung tích < 350 ml.

Dung tích tủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn điện sử dụng nhiều hay ít. Nếu không để ý, xác định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình, thực phẩm cũng sẽ không được bảo quản đúng cách và hiệu quả; bên cạnh đó cũng sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng.

Một mẹo nhỏ khi chọn tủ lạnh đó chính là chọn mua tủ lạnh Inverter – chức năng này sẽ giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả, sử dụng nguồn năng lượng thích hợp.

Chọn tủ lạnh phù hợp với nhu cầu của gia đình

Lắp đặt tủ lạnh chính xác

Khi đã chọn được tủ lạnh thì việc chọn vị trí lắp đặt cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc dùng tủ lạnh có tiết kiệm điện hay không. Tủ lạnh cần đặt ở nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp, tủ cần cách tường từ 10 cm để có độ thông thoáng, lượng nhiệt được thoát ra bên ngoài. Cần có khoảng cách tối thiểu (khoảng 50 cm) với các thiết bị nhà bếp khác. Chỉ cần chú ý một chút trong việc lắp đặt, nguồn năng lượng sẽ được sử dụng hiệu quả.

>>Xem thêm: 

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Một cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện không được quên là cần điều chỉnh nhiệt độ tủ thích hợp. Giữa ngăn làm mát và ngăn đông cũng cần chọn nhiệt độ thích hợp. Ngăn mát để trong khoảng từ 5oC – 7oC với lượng thực phẩm vừa phải; ngăn đông để khoảng – 5oC (đối với lượng thực phẩm vừa phải). Khi lượng thực phẩm nhiều/ ít hơn so với mức sử dụng thông thường thì cần điều chỉnh lại nhiệt độ lại cho phù hợp để bảo quản thực phẩm lâu dài, an toàn hơn nhé!

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

Bảo quản thực phẩm đúng cách

Sử dụng tủ lạnh muốn hiệu quả, tiết kiệm năng lượng thì việc cất trữ đồ ăn cực kì quan trọng. Đồ ăn khi cho vào tủ cần phân chia rõ ràng: đồ ăn chín, rau củ, thực phẩm tươi sống cần để ở những ngăn khác nhau; tuyệt đối không để lẫn sẽ khiến thực phẩm nhanh bị hỏng.

– Thực phẩm đã chế biến cần để nguội, cho vào hộp hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm để ngăn mùi thức ăn, đồng thời tránh sự phát triển của vi khuẩn. Thực phẩm đã chế biến sử dụng tốt nhất trong vòng 24h đầu tiên và không nên để quá 3 ngày.

– Thực phẩm tươi sống cần làm sạch, bọc kĩ trước khi cho vào tủ. Nếu sử dụng luôn thì bảo quản bằng ngăn mát, nếu như chưa dùng đến thì để ngay vào trong ngăn đá. Cũng nên chia thực phẩm thành từng phần nhỏ để thuận tiện trong việc chế biến hơn, không cho đồ rã đông vào lại tủ lạnh.

– Hoa quả: Rửa sạch rồi để vào bên trong hộp đựng.

– Rau củ: Loại bỏ sạch rễ, lá sâu, không được rửa trước. Rau củ nên để ngăn dưới cùng của tủ, nhiệt độ đủ để giữ lạnh an toàn, rau củ không bị táp.

Lưu ý: Khi sắp xếp thực phẩm trong tủ cần có một khoảng cách giữa các thực phẩm để luồng khí lạnh được lưu thông, việc bảo quản thực phẩm cũng sẽ hiệu quả hơn.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh chính xác

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Tủ lạnh mỗi tháng cần vệ sinh một lần để loại bỏ những thực phẩm hết hạn sử dụng hoặc không sử dụng đến. Làm sạch tủ lạnh cũng sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn có hại cho sức khoẻ, thực phẩm sẽ được bảo quản an toàn hơn.

Bên cạnh đó, cũng đừng quên bảo trì, bảo dưỡng. Thay thế những linh kiện đã hỏng, thêm gas để tủ lạnh hoạt động theo đúng công suất được thiết kế.

Bài viết đã tổng hợp một số cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện. Đừng quên lưu lại để sử dụng tủ lạnh hiệu quả nhé! Nếu đang muốn tìm mua cho gia đình một chiếc tủ lạnh, đừng quên tham khảo các dòng sản phẩm tại: https://bepbaominh.com/tu-lanh-bosch. Với nhiều mẫu mã đa dạng, kiểu dáng hiện đại chắc chắc sẽ giúp bạn chọn mua được chiếc tủ lạnh phù hợp nhất cho gia đình mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *