Tin tức

Top những ca khúc giáng sinh hay nhất nghe mãi không chán

Lại một mùa giáng sinh nữa tới,vào những ngày này trên từng con phố đều rộn ràng không khí đón noel chào năm mới cùng nhau gửi gắm cho nhau những món quà noel . Một phần không thể thiếu cho không khí ấy đó là những giai điệu bài hát , những ca khúc giáng sinh bất hủ. Ở bài viết này mình xin tổng hợp top 10 bài hát về giáng sinh hay nhất hiện nay.

1. We Wish You A Merry Christmas

Đây là một  phổ biến vào thế kỷ 16 cho đến thời điểm hiện tại bài hát này đã và đang trở thành giai điệu thân quen trên toàn thế giới mỗi dịp Giáng sinh, ca k. Bài hát này nổi tiếng đến mức nhiều quốc gia đã chuyển lời bài hát sang ngôn ngữ nước mình. Với giai điệu tưới tắn cùng những ca từ đơn giản là những lời chúc Giáng sinh và năm mới an lành, vui vẻ “We wish you a Merry Christmas” luôn là ca khúc được bật lên vào những ngày đón Giáng sinh.

2. Bài hát Silent Night

Đây là một trong những khúc thánh ca lâu đời nhất do một vị cha xứ người Áo viết năm 1817. Vào năm 1839 một nhác sĩ người anh đã dịch ca khúc này  sang tiếng Anh và đem trình diễn lần đầu tại một nhà thờ ở St. Nicholas, Áo.  Và từ đó ca khúc này trở nên phổ biến vào mỗi dịp giáng sinh về. Ca khúc mang ý nghĩa là mừng lễ Giáng sinh và ngợi ca Chúa đã ban phước lành cho con người.

3. Santa Claus Is Coming To Town

Santa Claus Is Coming To Town sáng tác năm 1934 bởi John Frederick Coots và Haven Gillespie Lời bài hát là những lời khuyên cho đứa trẻ cần phỉa ngoan ngoãn vì ông gia Nô-en sắp tới đấy con phải coi chừng không được khóc lóc , hờn dỗi bởi ông già noel sẽ ghi vào danh sách những đứa trẻ hư vì thế con phải ngoan nhé.

4. Last Christmas

Last Christmas phát hành vào năm 1984 do  Epic Records . Mặc dù nộ dung bài hát nói về cuộc tình buồng của  chàng trai về một tình yêu không thành trong mùa Giáng sinh . Tuy nhien những giai điệu lãng mạn và không bi lụy của ca khúc lại trở nên nổi tiếng và thường xuyên được vang lên trong dịp Giáng sinh.

5. Let It Snow!

Let It Snow! được thu âm năm 1945 bởi Vaughn Monroe, có thể nói đây là một trong số những ca khúc bán chạy nhất mọi thời đại
Nooju dung bài hát  nói về mong ước có tuyết rơi trong những ngày nóng nực. Tuy nhiên do lời bài hát nghe đậm không khí Giáng sinh với giai điệu khi êm ái, khi tươi vui nên nó được biết đến nhiều trong dịp Giáng sinh.

Trên đây là top 5 bài hát được rất nhiều người nghe vào mỗi dịp giáng sinh, nó tạo nên một không khí vui tươi, nhộn nhịp.

xem thêm : https://iquatang.com

 
 
 
Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *